/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Aurora - Rainbow Bridge - Sputnik DAO - HiddenGem Team

CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Aurora – Rainbow Bridge – Sputnik DAO

News

CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Aurora – Rainbow Bridge – Sputnik DAO

News

CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Aurora – Rainbow Bridge – Sputnik DAO

News

Trong một năm qua, các công cụ và ứng dụng DeFi tuyệt vời đã xuất hiện trên Near Ecosystem. Có quá nhiều thứ đang diễn ra khiến cho rất khó để theo kịp sự phát triển của DeFi trên Near.

Series này sẽ giúp cộng đồng Near cập nhật thông tin dễ dàng hơn vì nó tập hợp tất cả các bản cập nhật với các tools DeFi chính và các applications được xây dựng – hợp tác với Near.

Trong bài viết này của series “The Evolution Of DeFi On Near” sẽ cung cấp thông tin tổng quan về các bản cập nhật của: Aurora, Rainbow BridgeSputnik DAO.

Aurora

Aurora là một EVM trên blockchain Near cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng của họ trên một nền tảng tương thích với Ethereum, thông lượng cao, có thể mở rộng và chi phí hợp lí. Mục tiêu của nó là tạo ra một tương lai có thể tương tác, hợp nhất các nền kinh tế và tạo điều kiện cho sự phát triển của các cộng đồng development.

Kể từ khi ra mắt mainnet vào tháng 5, team Aurora đã làm việc không ngừng để đạt được những mục tiêu này, mang lại những kết quả quan trọng và tích cực. Ngày 1 tháng 9, Aurora đã công bố dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn đầu tiên của mình với Etherscan – Ethereum Block Explorer.

Sự hợp tác đặc biệt với Etherscan là một bước tiến lớn hướng tới một tương lai có thể tương tác rộng hơn vì nó sẽ cung cấp cho người dùng và nhà phát triển quyền truy cập vào các công cụ, giao diện quen thuộc và nhiều hơn nữa. Etherscan không chỉ là một Block Explorer mà nó còn cung cấp số liệu thống kê, chuyển token, niêm yết token, nguồn xác minh code smart contract, khả năng phát hành và tạo cuộc gọi trực tiếp từ UI.

Một cột mốc quan trọng khác đối với Aurora là sự ra mắt của validator, nỗ lực đảm bảo các giao dịch miễn phí cho người dùng. Hiện tại, Rainbow Bridge được Near Foundation tài trợ nhưng đối với team Aurora, việc khởi chạy validator là một lựa chọn cho sự bền vững hơn nhằm đảm bảo các giao dịch miễn phí cho người dùng.

Aurora cũng đang tìm cách gây quỹ để triển khai một số bản cập nhật trên Rainbow Bridge, hoàn tất quá trình chuyển tài sản từ Ethereum sang Near và wrapping các giao dịch EVM Runtime sẽ được sử dụng bởi hợp đồng Aurora.

Giữa những thông báo quan trọng này, Aurora cũng tạo ra một kênh thông báo Aurora News trên telegram, nơi những tin tức quan trọng nhất sẽ được chia sẻ.

Rainbow Bridge

Rainbow Bridge chính thức ra mắt vào tháng 4 năm nay, mở ra cánh cổng cho người dùng có tài sản từ Ethereum vào hệ sinh thái Near và cho phép họ tận dụng tốc độ giao dịch của Near với phí cực kỳ thấp.

Hiện tại, tài sản có thể tự do di chuyển giữa các blockchain Near – Ethereum và người dùng có thể kết nối bất kỳ token ERC-20 với các loại stablecoin như DAI, USDT, TUSD, WBTC, WETH, DEX token như UNI và 1INCH, cho vay các token như AAVE và COMP, token của công ty dịch vụ như HT và CRO và nhiều hơn nữa.

Sputnik DAO

Đầu năm nay chứng kiến sự xuất hiện của Sputnik DAO, một cơ sở hạ tầng dành cho DAO trên Near giúp các dự án và cá nhân dễ dàng khởi chạy DAO, định dạng cấu hình quản trị của nó. Thiết kế đầu tiên cho phép bất kỳ ai đăng ký phân phối quỹ và những người sử dụng hội đồng quyết định các đề xuất.

Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của Sputnik DAO cho phép nhiều tính năng hợp đồng hơn. Người dùng hiện tại có thể được hưởng lợi từ các chức năng sau:

  • Khởi chạy token từ DAO và sử dụng nó để bỏ phiếu.
  •  “Arbitrary Function Calls – tạm dịch lệnh gọi hàm tuỳ ý” để DAO có thể hoạt động giống như bất kỳ người dùng nào khác đối với tất cả các ứng dụng trên Near, bao gồm khả năng nâng cấp DAO.
  • Khả năng Push Bounties.
  • Hệ thống quản trị linh hoạt cho phép đảm nhiệm nhiều vai trò như: người tổ chức, người ủng hộ, thành viên, v…v và các quyền khác nhau.
  • Số phiếu bầu có thể được tính theo số vị trí hoặc token và có các ngưỡng định dạng cấu hình với mặc định là 50%.

Trên hết, Sputnik DAO cũng đang nghiên cứu các thay đổi bổ sung để trao quyền nhiều hơn nữa cho các DAO và giới thiệu các tính năng bổ sung.