/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Phân tích kỹ thuật tuần 43: Tổng quan thị trường và một vài đồng Coin - HiddenGem Team

Phân tích kỹ thuật tuần 43: Tổng quan thị trường và một vài đồng Coin

News

Phân tích kỹ thuật tuần 43: Tổng quan thị trường và một vài đồng Coin

News

Phân tích kỹ thuật tuần 43: Tổng quan thị trường và một vài đồng Coin

News

  1. Phân tích tổng quan thị trường.
  1. Phân tích BTC/USD

Với việc BTC tăng mạnh và đóng nến ngày trên 66k vào ngày 20/10 cùng như việc cây nến phá kháng cự vùng 64k là một cây nến Marubozu khá dài thì chúng ta có thể chắc chắn rắng BTC đã phá qua đỉnh cũ và lại một lẫn nữa, xu hướng tăng được tái thiết lập kể từ ngày 14/4.

Nhìn trên biểu đồ ta có thể thấy giá hiện đã phá qua Trendline, nhưng Trendline này là một trendline có độ dốc khá lớn, thế nên viêc giá phá qua nó chỉ mang yếu tố là một nhịp điều chỉnh mà không có yếu tố quyết định đên xu hướng của giá.

Hiện tại giá đang nằm giữa vùng kháng cự 64k và hỗ trợ 59k. Và để cấu trúc tăng trên H4 vẫn được tiếp tục thì giá BTC phải giữ được trên ngưỡng hỗ trợ vùng 59k. Nếu giá bị rớt khỏi vùng hỗ trợ này thì vùng khả quan tiếp theo để hỗ trợ cho nó là vùng 54k.

2. Phân tích BTC.D

BTC.D là chỉ số thể hiện cho % vốn hóa của Bitcoin so với cả thị trường Crypto. Vào những năm 2016-2018, BTC.D là một chỉ số được các nhà đầu tư yêu thích theo dõi vì nó thể hiện rất rõ, dòng tiền trong Crypto đang được luân chuyển như thế nào. Hiện nay, với việc ngày càng nhiều các đồng coin, token mới được tạo thêm thì chỉ số BTC.D đã phần nào không thu hút được quá nhiều sự để tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải vì thế mà nó mất hẳn đi giá trị của mình, nhất là trong việc tìm hiểu dòng tiền luận chuyển trong Crypto.

Từ khi Crypto được biết đên, Bitcoin luôn là đồng coin định hướng cho xu hướng của thị trường. Tuy nhiên so với các đồng Coin khác thì ROI của BTC không được quá cao, nên đại đa số các nhà đầu tư thường lựa chọn đầu tư vào Altcoin để tối đa hóa lợi nhuận của mình. Thế nên khi BTC tăng, xác nhận thị trường bước vào xu hướng tăng thì tiền sẽ được dồn vào Altcoin làm cho BTC.D giảm mạnh. Và vô hình chung chúng ta luôn có việc BTC.D giảm là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường.

Ngược lại, khi Bitcoin báo hiệu một xu hướng giảm, thì dòng tiền của chúng ta lại đổ ngược từ Altcoin sang BTC, vì lúc này BTC đóng vài trò là một tài sản trú ẩn an toàn hơn so với các đồng Altcoin.

Và theo 2 chiều xu hướng của thị trường, chúng ta luôn có xu hướng của BTC và BTC.D đối nghịch với nhau. Tuy nhiên, nhịp tăng của BTC từ vùng giá 40k đến 66k chúng ta thấy rằng BTC và BTC.D đã cùng nhau đồng hành. Điều này cho chúng ta thấy rằng với nhịp tăng đó, thì dòng tiền được đổ chủ yếu vào BTC chứ không vào Altcoin.

Thế nhưng sau khi thiết lập ATH mới tại 66k9 thì BTC đã có một nhịp điều chỉnh giảm, điều đáng nói ở đây là BTC.D lại một lần nữa đi theo BTC.  Và nó còn có chiều hướng giảm mạnh hơn. Đây là một tín hiệu hết sức lạc quan, vì rất có thể ngoài việc BTC giảm làm sụt giảm tổng vốn hóa thì dòng tiền đã bắt đầu chuyển qua Altcoin vì khi BTC tái thiết lập xu hướng uptrend thì niềm tin vào một thị trường tăng giá đã trở lại.

3. Tương quan Total và Total 2.

Biểu đồ vốn hóa toàn thị trường (Total)

Biểu đồ vốn hóa của Altcoin (total2)

Chúng ta dễ dàng nhận thấy ở biểu đồ H4 của Total, kể từ khi BTC đạt đỉnh và điều chỉnh thì vốn hóa thị trường đã thiết lập xu hướng downtrend ngắn hạn với đáy, đỉnh sau thấp hơn đáy, đỉnh trước, tuy nhiên ở trên biểu đồ Total2 thể hiện cho vốn hóa riêng Altcoin thì chúng ta có được 2 đáy bằng nhau. Nếu lúc trước với việc BTC.D giảm mạnh hơn BTC chúng ta có giả thuyết rằng, có thể dòng vốn đang được chuyển dịch sang để cơ cấu vào Altcoin, nhưng với việc Total giảm mạnh hơn Total 2 thì chúng ta có thể khẳng định rằng, hiện tại dòng tiền đang được cơ cấu sang Altcoin nhiều hơn.

4. Tương quan giữa Coin Defi và Altcoin.

Biểu đồ chỉ số hợp đồng tương lại của Defi

Biểu đồ chỉ số hợp đồng tương lai của Altcoin

Defi Index Perpetual Futures (DefiPerp) và Altcoin Index Perpetual Futures (AltPerp) là 2 chỉ số hợp đồng tương lai vĩnh cửu được phát hành bởi sàn FXT. Nó thể hiện cho niềm tin, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư dành cho thị trường đó. Tương tự như total và total 2, nhìn vào biểu đồ ta đã thấy sự khác biệt rõ ràng, khi chỉ số DefiPerp thể hiện trên biểu đồ có nhịp tăng mạnh hơn chỉ số AltPerp, nó cho thấy sự kỳ vọng của đại đa phần nhà đầu tư đang được dồn vào các đồng coin Defi. Cùng với sự kỳ vọng thì một lẽ tất nhiên là tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được dồn vào mảng mà họ kỳ vọng hơn.

Tóm lại về tổng quan thị trường, với ý kiến chủ quan, mình nhận thấy dòng tiền thay vì chỉ được dồn vào Bitcoin như trước thì nay nó đã chuyển hướng dần sang Altcoin, mặc dù sự khác biệt này chưa rõ nét, và mình nghĩ khi BTC thực sự cho tín hiệu kết thúc điều chỉnh ngắn hạn thì dòng tiền sẽ đổ mạnh sang Altcoin. Và trong quãng thời gian này, trong tổng thế Altcoin thì dòng tiền đang phân bổ nhiều hơn cho các đồng coin thuộc danh mục Defi. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì Defi như là trái tim bơm máu (dòng tiền) để nuôi sống cả 1 hệ sinh thái Blockchain.

B. Phân tích Altcoin.

ETH/USD

Sau khi Break mức cản 3k9 cũng như đường xu hướng giảm thì Eth lại vấp phải mức cản tại đỉnh cũ là 4k2. Ngay sau khi gặp và bị bên Sell đẩy giá giá xuống thì hiện tại Eth đã về lại ngưỡng hỗ trợ 3k9. Với việc dòng tiền đang được dịch chuyển sang Altcoin cũng như tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư khi BTC tái thiết lập xu hướng tăng, thì rất có thể, từ hỗ trợ 3k9 này Eth sẽ lấy đà để vượt qua ngưỡng cản 4k2, tìm kiếm cho mình một ATH mới.

Và nếu như vùng giá 3k9 không giữ được thì lại một lần nữa Eth sẽ tìm về vùng hỗ trợ 3k6, đây là vùng hỗ trợ có thời gian tích lũy khá dài.

NEAR/USD.

Song song với nhịp tăng từ BTC thì Near cũng đã thực sự bắt kịp xu hướng khi nó Break mức cản 8.6, một cây nến giảm ngày 22/10 như là một phản ứng giá tất nhiên khi Break qua 1 cản quan trọng, cộng hưởng với các tin cơ bản rất tốt đến tấp nập gần đây thì Near đang rất sáng cửa để công phá thành công kháng cự $10.5 – $11 để tìm kiếm ATH mới cho mình.

DOT/USD.

Mặc dù BTC ngay sau khi tạo ATH mới BTC đã có 2 ngày liên tiếp giảm giá, từ 66k9 xuống đến 60k nhưng Dot gần như không ảnh hưởng nhiều và còn có chiều hướng tăng so với trước đó. Đây là một tín hiệu cực kỳ tốt, cho thấy nhà đầu tư đặt niềm tin rất lớn cho sự tăng giá của DOT.

Hiện tại DOT đang ở mức giá ~$44 với mức hỗ trợ tốt nhất tại $40 và kháng cự tiếp theo tại $49-$50.

Trên đây là một vài nhận định về tổng quan thị trường cũng như các cặp Crypto thông qua phương pháp phân tích kỹ thuật. Và xin lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.