/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cảnh sát Canada chặn hơn 30 ví tiền mã hoá có liên quan đến các tài xế xe tải 'Freedom Convoy' - HiddenGem Team

Cảnh sát Canada chặn hơn 30 ví tiền mã hoá có liên quan đến các tài xế xe tải ‘Freedom Convoy’

News

Cảnh sát Canada chặn hơn 30 ví tiền mã hoá có liên quan đến các tài xế xe tải ‘Freedom Convoy’

News

Cảnh sát Canada chặn hơn 30 ví tiền mã hoá có liên quan đến các tài xế xe tải ‘Freedom Convoy’

News

Tổng cộng 34 ví tiền mã hoá được cho là có liên quan đến các tài xế xe tải ở Canada phản đối các hạn chế COVID-19, vốn đã huy động tiền bằng Bitcoin cho chiến dịch Freedom Convoy 2022 đã bị chặn.

Cụ thể, lực lượng cảnh sát quốc gia của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Canada đã ban hành lệnh yêu cầu tất cả các tổ chức do FINTRAC quản lý ở Canada ngừng tương tác với 34 ví tiền điện tử trên, theo The Counter Signal.

Vẫn chưa biết liệu yêu cầu này từ cảnh sát có dẫn đến việc giải ngân quỹ hay không. Lệnh này được đưa ra sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau lần đầu tiên viện dẫn Đạo luật Khẩn cấp kể từ năm 1988 để đáp lại các cuộc biểu tình liên tục của các tài xế xe tải vào ngày 14 tháng Hai.

“Cảnh sát tỉnh Ontario và Cảnh sát Hoàng gia Canada hiện đang điều tra các khoản quyên góp tiền điện tử được thu thập liên quan đến các hành vi bất hợp pháp thuộc phạm vi của Đạo luật các biện pháp khẩn cấp,” lệnh RCMP nêu rõ.

Thêm vào đó,

“Căn cứ vào Lệnh các biện pháp kinh tế khẩn cấp, theo tiểu mục 19 (1) của Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp, có nghĩa vụ ngừng tạo điều kiện cho bất kỳ giao dịch nào liên quan đến (các) địa chỉ tiền điện tử sau đây.”

Một ví chứa hơn 1 triệu đô la Bitcoin

Ít nhất một ví chứa hơn 1 triệu đô la Bitcoin đã được xác minh là một phần của nỗ lực HonkHonkHodl để hỗ trợ các tài xế vận tải thông qua tiền điện tử, đây đã trở thành một trong những cách đóng góp quan trọng cho các tài xế sau quyết định của GoFundMe không phân phối 9 triệu đô la thu được từ nền tảng của nó.

Cảnh sát liên bang đã liệt kê 29 địa chỉ Bitcoin, hai địa chỉ Ethereum và một ví cho mỗi loại tiền điện tử Cardano, Monero và Litecoin. Mỗi ví được cho là đã giao dịch từ 0 đến 1,1 triệu đô la tài sản kỹ thuật số.

Cảnh sát cũng yêu cầu bất kỳ thông tin nào về một giao dịch hoặc giao dịch được đề xuất liên quan đến những địa chỉ này phải được tiết lộ ngay lập tức cho lực lượng đặc nhiệm.

Chính phủ của Trudeau có hành động chống lại cuộc biểu tình

Chính phủ Canada đang mở rộng phạm vi tiếp cận của các luật và quy định về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của đất nước, thực hiện hành động chống lại các trang web tài trợ cộng đồng và các bộ xử lý thanh toán mà họ sử dụng.

Do đó, họ được yêu cầu đăng ký với Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính của Canada để báo cáo bất kỳ khoản đóng góp đáng ngờ nào đến với họ. Các sửa đổi áp dụng cho tất cả các loại giao dịch, bao gồm cả tiền điện tử.

Chính phủ đang tập trung nỗ lực vào việc làm gián đoạn dòng tài trợ cho những người biểu tình và theo đuổi những cá nhân cung cấp hỗ trợ tài chính cho cái mà họ gọi là các cuộc biểu tình bất hợp pháp.

Tuy nhiên, trong khi các nhà chức trách muốn thu giữ bất kỳ khoản tiền nào liên quan đến Freedom Convoy, thì có khả năng loại tiền kỹ thuật số này nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ Canada, giả sử rằng các khoản tiền này được đặt bên ngoài một sàn giao dịch tiền điện tử được ủy quyền của Canada.