/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cảnh Báo Hack: Robinhood Exploit Làm Rò Rỉ Chi Tiết Người Dùng Cá Nhân - HiddenGem Team

Cảnh Báo Hack: Robinhood Exploit Làm Rò Rỉ Chi Tiết Người Dùng Cá Nhân

News

Cảnh Báo Hack: Robinhood Exploit Làm Rò Rỉ Chi Tiết Người Dùng Cá Nhân

News

Cảnh Báo Hack: Robinhood Exploit Làm Rò Rỉ Chi Tiết Người Dùng Cá Nhân

News

Robinhood tiết lộ rằng họ đã phải chịu một sự cố khai thác trên nền tảng của họ trong thời gian gần đây. Trong một bài đăng trên blog của mình ngày hôm qua, Robinhood đã thông báo với cộng đồng rằng vào tối ngày 3 tháng 11, họ đã gặp phải sự cố bảo mật dữ liệu, dẫn đến việc một bên thứ ba được phép truy cập trái phép vào thông tin cá nhân của một phần lớn khách hàng của Robinhood.

“Với tư cách là một công ty “An toàn trên hết”, chúng tôi nợ khách hàng của mình sự minh bạch và hành động chính trực. Sau khi xem xét cẩn thận, Robinhood đưa toàn bộ thông báo đến cộng đồng về sự cố này ngay bây giờ là điều đúng đắn cần làm.”, Robinhood’s Chief Security Officer, Caleb Sima cho biết.

Tuy nhiên, công ty xác nhận rằng họ đã ngăn chặn thành công vụ tấn công. Tuy nhiên, Robinhood vẫn không chắc chắn về việc chi tiết tài chính của người dùng bị tiết lộ cho những kẻ tấn công, cùng với không có bằng chứng tuyệt đối để loại bỏ hoàn toàn khả năng mất mát tài chính cho bất kỳ khách hàng nào do hậu quả của vụ việc. Công ty lưu ý rằng họ “tin tưởng” dựa trên cuộc điều tra của họ không có tổn thất nào trong số này xảy ra trong hoặc sau khi bị hack, tuy nhiên họ không đảm bảo bất cứ điều gì cho đến thời điểm hiện tại.

Hơn 7 triệu người dùng Robinhood bị ảnh hưởng

Theo điều tra của Robinhood, những kẻ tấn công đã “thiết kế xã hội một nhân viên hỗ trợ khách hàng” qua điện thoại và tiếp tục có được quyền truy cập vào một số hệ thống hỗ trợ khách hàng nhất định. Kết quả của việc truy cập vào các hệ thống này, các tin tặc đã nắm được hơn 7 triệu chi tiết cá nhân của người dùng, bao gồm địa chỉ email của khoảng năm triệu người, cùng với tên đầy đủ của một nhóm riêng biệt lên tới khoảng hai triệu người.

Hơn 300 thông tin cá nhân bổ sung của người dùng, chẳng hạn như tên, ngày sinh và zip code của họ cũng bị rò rỉ với một tập hợp con khoảng 10 khách hàng bị tiết lộ nhiều chi tiết tài khoản hơn. Robinhood lưu ý rằng công ty hiện đang trải qua quá trình tiết lộ thông tin cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, sau khi ngăn chặn, những kẻ tấn công yêu cầu một khoản thanh toán tống tiền từ nền tảng và Robinhood đã chuyển điều tương tự đến cơ quan thực thi pháp luật. Công ty đang tiếp tục điều tra vụ việc với sự giúp đỡ của công ty bảo mật hàng đầu bên ngoài, Mandiant.