/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cách Chuẩn Bị Cho Sự Kết Thúc Của Đợt Tăng Giá - Phần 1: Thời Gian - HiddenGem Team

Cách Chuẩn Bị Cho Sự Kết Thúc Của Đợt Tăng Giá – Phần 1: Thời Gian

News

Cách Chuẩn Bị Cho Sự Kết Thúc Của Đợt Tăng Giá – Phần 1: Thời Gian

News

Cách Chuẩn Bị Cho Sự Kết Thúc Của Đợt Tăng Giá – Phần 1: Thời Gian

News

Bobby Lee “đổ lỗi” cho anh trai Charlie – người sáng lập Litecoin – đã gây ra vụ sập giá Bitcoin 2017/2018.

Tất nhiên là anh ấy đang nói đùa. Đại loại.

Charlie nổi tiếng đã bán đợt cuối cùng trong số cổ phần Litecoin của mình vào tháng 12 năm 2017 với giá 350$ mỗi đợt.

Bobby nhớ lại khi thấy tin tức trên Twitter. Anh ấy nói: “Tôi giống như, trời ạ, đó có thể là đỉnh cao,” anh ấy nói.

“Tôi đã nói đùa với anh ấy, giống như‘ bạn vừa gây ra sự kết thúc của thị trường tăng giá ’.”

Tất nhiên, Charlie không phải là lý do thực sự khiến thị trường tăng giá kết thúc, nhưng đó là một thời điểm tuyệt vời của thị trường, vì anh ta đã bán đợt cuối cùng trong số ba đợt LTC ở gần như chính xác trên cùng. Nó cũng không phải là may mắn, như Charlie đã dự đoán vào đầu tháng 12 rằng một “thị trường gấu kéo dài nhiều năm” với 90% giảm giá sắp xảy ra.

Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà giao dịch và người bán tiền điện tử bình thường có thể theo dõi sự dẫn dắt của Charlie và bán hết ở đỉnh thị trường tiếp theo hay không, cho phép họ mua lại và tích lũy nhiều hơn ở đáy.

Đó là một kỳ tích khó thành công và hầu hết mọi người có nhiều khả năng sẽ theo bước chân của nghệ sĩ podcaster Peter McCormack, người nổi tiếng đã bắt kịp sự cường điệu của năm 2017 và chứng kiến ​​danh mục đầu tư Bitcoin của mình tăng vọt lên $1,2 triệu và sau đó lao xuống gần con số không sau đó anh ta buộc phải bán số tiền tích lũy của mình để thanh toán các hóa đơn trong mùa đông crypto.

Một số bộ não lớn nhất trong crypto đã và đang giải quyết vấn đề này, từ nhà phân tích on-chain Willy Woo đến David Puell của Puell Multiple nổi tiếng và Decentrader’s Filbfilb và Philip Swift. Vào khoảng năm 2018 họ bắt đầu đưa ra các chỉ số và chỉ số dựa trên các mẫu lịch sử để giúp xác định khi nào các đỉnh và đáy sẽ đến gần.

Có nhiều quan điểm về việc liệu thời điểm thị trường có khả thi hay không. Bobby Lee tuyên thệ bằng việc giảm một nửa chu kỳ giá, trong khi Mati Greenspan của kinh tế lượng tử và Scott Melker của Wolf of All Streets tin rằng tốt nhất bạn nên tuân theo các quy tắc hợp lý về chốt lời và xây dựng danh mục đầu tư mà không yêu cầu bạn phải dự đoán trước các sự kiện.

Sự không thể đoán trước của thị trường là điều hiển nhiên khi viết câu chuyện này, mà tôi bắt đầu viết vào tháng 4 và sau đó phải tạm dừng nó trong 4 tháng sau khi tin tức về Trung Quốc và tài khoản Twitter của Elon Musk đã đánh lừa thị trường và khiến xu hướng tăng giá dường như trở nên xa vời.

Cảnh báo spoiler: Tất cả các bình luận viên được phỏng vấn đều đồng ý rằng bạn nên thử và thu lợi nhuận trên con đường đi lên.

Bài học lịch sử: Bốn năm nữa

Bitcoin chưa tồn tại đủ lâu để đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào từ hồ sơ lịch sử, nhưng có một niềm tin rộng rãi rằng nó di chuyển theo các chu kỳ có thể dự đoán được liên quan đến The Halving.

Đó là khi phần thưởng block mà người khai thác Bitcoin nhận được bị cắt giảm một nửa sau mỗi năm thứ tư, điều này làm giảm việc phát hành Bitcoin mới. Lý thuyết cho rằng càng ít Bitcoin thì giá càng cao và trong mỗi lần halving cho đến nay, giá đã chạm đáy dẫn đầu và đạt mức cao nhất mọi thời đại sau đó.

Lee đã là người đề xuất ý tưởng trong gần một thập kỷ và đã trình bày khái niệm này trong một buổi nói chuyện vào tháng 12 năm 2013 tại Đại học Stanford.

Lee, Giám đốc điều hành của Ballet và là tác giả của cuốn sách mới ‘The Promise of Bitcoin’ nói: “Tôi là một người đơn giản. “Tôi không thể dự đoán tương lai nhưng dựa trên trực giác của tôi và dựa trên 10 năm kinh nghiệm của tôi về điều này, tôi nghĩ rằng những chu kỳ giá này bắt chước việc halving phần thưởng block. Đó là một đòn bẩy kinh tế thực sự xảy ra với Bitcoin, khi tỷ lệ sản xuất giảm một nửa. ”

“Trong mỗi trường hợp, sự chuyển động giá lên xảy ra trên cơ sở chậm trễ so với việc giảm một nửa phần thưởng block.”

Nếu lý thuyết là đúng và có vẻ như nó đã hoạt động cho đến nay thì nó chỉ tính đến cung chứ không phải cầu và nó vẫn không hữu ích trong việc xác định thời điểm thị trường được thiết lập ở mức cao nhất. Việc halving đầu tiên đã chứng kiến ​​mức giá thấp nhất một năm trước đó và đạt đỉnh một năm sau đó. Lần halving thứ hai và thứ ba chứng kiến ​​giá đáy và đạt đỉnh hơn 500 ngày kể từ khi halving.

Đỉnh của tháng 4 chỉ đánh dấu mức tăng gấp ba lần so với mức cao trước đó, có nghĩa là Lee cho rằng chu kỳ này vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

“Theo kinh nghiệm của tôi, thị trường tăng giá không chỉ gần gấp ba lần mức cao trước đó, chúng dễ dàng tăng gấp 10 lần, 20 lần, thậm chí 30 lần. Vì vậy, một cách thận trọng, nếu nó tăng gấp 15 hoặc 16 lần so với mức cao trước đó, chúng tôi sẽ đưa chúng tôi đến 300.000 đô la. ”

Topper Và Popper

Có hai điều bạn có thể làm với thông tin này: Bạn có thể thử và bán hết hàng ở mức giá cao nhất hoặc ngay trước đó. Hoặc bạn có thể tiếp tục, với kỳ vọng rằng giá sẽ luôn tăng cao hơn nữa trong thời gian 4 năm.

Tùy chọn thứ hai dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt khó để nhận ra đỉnh của thị trường bởi vì hầu hết mọi người đều cảm thấy hưng phấn với mức tăng danh mục đầu tư đáng kinh ngạc của họ. Lee nói rằng giá cả tăng cao nhanh chóng thực sự là dấu hiệu tốt nhất cho thấy đỉnh đã đến.

“Nếu nó tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 24 giờ, thì chắc chắn đó là mức cao nhất,” anh ấy nói.

Nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker, hay còn được biết đến với cái tên The Wolf of All Streets, đồng ý với điều này. Anh ấy bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vào năm 2016 và đã ngồi ở hàng ghế đầu cho thị trường tăng giá năm 2017 và sự sụp đổ sau đó.

“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng có nhiều ý kiến ​​trong cộng đồng rằng âm nhạc sẽ sớm kết thúc bất cứ lúc nào,” ông ấy nói.

“Retail trader đang dồn về phía trên, tin rằng giá Bitcoin sẽ lên tới 100.000 đô la. Và rõ ràng, nó dừng lại ở khoảng $20K. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đã thất bại trong việc tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào và đã đánh bại toàn bộ thị trường trong suốt mùa đông crypto”.

On-Chain Và Các Chỉ Số Kỹ Thuật

Người đồng sáng lập Decentrader, Filbfilb, giải thích vụ “tai nạn” kịch tính từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà phân tích tìm ra các công cụ có thể giúp dự đoán tiếp theo. Họ đã chọn qua blockchain và dữ liệu thị trường trong 12 năm qua để xác định mối quan hệ giữa lợi nhuận, người tham gia, nguồn cung và sự lên xuống của thị trường.

“Có một số bộ óc thực sự xuất sắc đã nghĩ ra một số công cụ phái sinh on-chain tuyệt vời để cho phép chúng tôi thử và hiểu cách những người tham gia thị trường khác nhau có thể hành xử như thế nào,” ông nói và nói thêm:

“Ví dụ như David Puell, Phil Swift, Murad Mahmudov… chúng tôi đã nghĩ ra tất cả những thứ này trong chiều sâu của thị trường gấu để đảm bảo rằng chúng tôi có thể gọi là đỉnh tiếp theo.”

Filbfilb nói rằng thị trường crypto gần như là duy nhất về lượng dữ liệu có sẵn để lập biểu đồ, do tính minh bạch triệt để của blockchain.

“Chúng ta có tất cả các công cụ để tính giờ đạt đỉnh không? Chúng tôi có lẽ đã có được lượng thông tin chi tiết tốt nhất mà bạn có thể có nếu bạn so sánh chúng tôi với một thứ gì đó như thị trường vàng, nơi không thể thấy loại dữ liệu đó ”.

Ba Điều Tốt Nhất

Có khoảng một triệu công cụ khác nhau có sẵn, nhưng theo ý kiến ​​của Filbfilb, hai trong số những công cụ quan trọng nhất là Puell Multiple xem xét mức lợi nhuận của các công cụ khai thác và điểm MVRV-Z xem xét mức giá hiện tại so với giá mỗi Bitcoin được mua để làm gì . Cả hai biểu đồ này đều có thể được xem miễn phí.

“Điểm MVRV-Z rất tốt vì nó cho bạn biết lợi nhuận của các nhà đầu tư như thế nào,” ông giải thích.

Ý tưởng: nếu những người tham gia thị trường giá trung bình mua Bitcoin khi nó ở mức 1.000$ và giá hiện đã tăng lên 20.000$, thì họ có nhiều khả năng kiếm tiền hơn thị trường mà hầu hết mọi người mua Bitcoin ở mức 15.000$.

“Nếu chỉ số MVRV-Z tăng lên ngưỡng trên, điều đó có nghĩa là tất cả những người nắm giữ Bitcoin đều có lợi nhuận bất thường so với thời điểm họ mua Bitcoin. Vì vậy, đó là điều gì đó sẽ khiến bạn tin rằng mọi người có thể sắp nghĩ đến việc chốt lời và đi mua xe Lambos. “

Mặc dù biểu đồ này có thể ngừng hoạt động nếu chúng ta bước vào thời kỳ siêu lạm phát, nhưng nó đã được kiểm tra lại và cho đến nay, nó đã chỉ ra chính xác đỉnh trong vòng khoảng một tuần. Vì vậy, khi thợ làm tóc hoặc dược sĩ của bạn bắt đầu đưa ra lời khuyên về loại tiền nào bạn nên sử dụng, có thể đã đến lúc bạn nên bắt đầu tham khảo biểu đồ này thường xuyên hơn.

Filbfilb cho biết một công cụ rất có giá trị khác là Puell Multiple, cho biết mức lợi nhuận của các thợ đào hiện nay so với cách họ đã làm trong 365 ngày qua.

“Nếu họ đột nhiên đi vào cơ sở lợi nhuận bất thường lớn này, thì họ đang là một doanh nghiệp vào cuối ngày và họ có khả năng bán tháo đồng tiền của mình,” ông nói. “Từ quan điểm của nhà đầu tư và từ quan điểm về nguồn cung, cả hai điều này đều rất quan trọng.”

Hodlers Không Bán Rẻ

Người sáng lập khác của Decentrader là Philip Swift cho biết thêm rằng biểu đồ sóng 1yr + HODL là một chỉ báo hữu ích khác dựa trên tâm lý thị trường của HODLers.

“Đó là một công cụ on-chain cho thấy tỷ lệ Bitcoin đã được HODL trong ít nhất một năm. Có một mô hình chu kỳ rõ ràng trong đó đường sóng HODL 1 năm có xu hướng nghịch với giá theo thời gian. Đó là bởi vì trong thị trường gấu, các HODLer tích lũy và không muốn bán BTC của họ với giá rẻ. Vì vậy, tỷ lệ HODL 1 năm tăng lên. “

“Khi chúng tôi tiến vào thị trường tăng giá, những HODL đó muốn nhận ra lợi nhuận của họ khi giá tăng. Họ bắt đầu bán Bitcoin của họ mà chúng ta có thể thấy bằng cách Bitcoin rời khỏi ví của họ. Điều này làm giảm mức HODL 1yr, ”ông giải thích.

“Mức HODL 1 năm hiện đang ở mức 53% và có khả năng là khoảng 47% khi chúng tôi cuối cùng đã nạp tiền. Vì vậy, chúng tôi còn một chặng đường dài trước khi kết thúc chu kỳ ”.

Hầu hết mọi người có thể sẽ không có thời gian để học và hiểu tất cả các công cụ khác nhau, đơn giản là vì có quá nhiều. Các biểu đồ phân tích kỹ thuật bao gồm hệ số MA trong hai năm, bản đồ nhiệt trung bình động 200 tuần, mô hình chứng khoán đến dòng chảy, chỉ báo Pi Cycle Top, hệ số tỷ lệ vàng, số ngày có lãi Bitcoin và đường cong tăng trưởng logarit BTC.

Các chỉ báo on-chain bao gồm sóng RHODL, tỷ lệ RHODL, tín hiệu NVT nâng cao, lãi / lỗ tương đối chưa thực hiện, động lượng mạng Bitcoin, rủi ro dự trữ, địa chỉ hoạt động chỉ báo tâm lý và tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu.

Decentrader đã phát triển một siêu công cụ gọi là Bitcoin KPI, chỉ định điểm số trên 100 cho mỗi biểu đồ. Filbfilb cho biết: “Thực sự rất khó để lướt qua 50 biểu đồ khác nhau và sau đó cố gắng củng cố điều đó vào thực tế những gì đang diễn ra ở đây,” Filbfilb nói thêm: “Vì vậy, những gì chúng tôi đã cố gắng làm là tạo ra một chế độ xem cấp cao .

“Tất cả những thứ này được thu gọn vào một bức ảnh chụp nhanh. Và sau đó bạn nhận được một số điểm. Và bạn có thể thấy bạn đã đi được bao xa trong chu kỳ. Ông nói.

Một Lưu Ý Của Sự Thận Trọng

Tất nhiên, có một số điều kiện với những công cụ này. Nhiều người dựa trên tiền đề rằng Bitcoin đang dẫn dắt toàn bộ thị trường tiền điện tử lên và xuống, điều này có thể đúng, nhưng có khả năng Ethereum có thể vượt qua nó để trở thành tiền điện tử dẫn đầu thị trường.

Và, như các tweet của FUD khai thác Trung Quốc và Elon Musk đã chứng minh vào tháng 4 và tháng 5, các chỉ số này sẽ không cứu được ví của bạn khỏi sự kiện “thiên nga đen” có thể khiến thị trường sụp đổ và có khả năng mở ra một thị trường gấu mới.

Nhà sáng lập kinh tế lượng tử Mati Greenspan chỉ ra rằng lịch sử đôi khi vần nhưng nó không dự đoán được tương lai.

“Mọi người thích bối rối và nói:” Tốt, chỉ vì điều này đã xảy ra X số lần, sau đó chỉ vì X đã xảy ra thì Y sẽ xảy ra sau đó. “Nó không phải lúc nào cũng có nghĩa.”

Mọi người cùng chờ phần 2 nha. Cá nhân mình thấy bài viết này khá hay và có nhiều thông tin thú vị để nắm bắt.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Thanks, Respect & Gratitude.