/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Review các xưởng đào Bitcoin từ Siberia đến Tây Ban Nha - HiddenGem Team

Review các xưởng đào Bitcoin từ Siberia đến Tây Ban Nha

News

Review các xưởng đào Bitcoin từ Siberia đến Tây Ban Nha

News

Review các xưởng đào Bitcoin từ Siberia đến Tây Ban Nha

News

Khai thác cryptocurrency có nhiều dạng từ các xưởng đào lớn dưới cái nắng chói chang của Texas đến các cơ sở nhỏ nằm ẩn mình trong dãy Alps của Ý. Khai thác Bitcoin là một ngành công nghiệp ít được hiểu, một phần lớn là do các thợ xưởng đào cực kỳ bí mật. Những lo ngại về bảo mật cùng với sự không chắc chắn về quy định đã khiến ngành công nghiệp này ít lộ diện. 

Hình ảnh thường gợi lên khi nghĩ về những người khai thác cryptocurrency là một trong những cơ sở đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc ăn cắp điện từ lưới điện. Điều này khác xa với toàn bộ sự thật. 

Không có câu hỏi nào về việc khai thác cryptocurrency đòi hỏi năng lượng. Những người khai thác chuyển đổi nó thành các hàm băm hoặc các chuỗi ký tự và số được tạo ra theo thuật toán. Những người khai thác tốt nhất có thể tạo ra hơn 100 terahashes mỗi giây (TH / s). Mô hình mới nhất của Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác chuyên dụng lớn nhất, có thể đạt tới 255 TH / s. (Một terahash tương đương với 1 nghìn tỷ băm. Một petahash đại diện cho 1 triệu tỷ băm. Một exahash đại diện cho 1 tạ tỷ băm.)

Kryptovault, Hønefoss, Na Uy

Thời tiết lạnh giá rất hoàn hảo cho một xưởng đào khai thác cryptocurrency, vì nó làm giảm chi phí làm mát máy móc.

Kryptovault có trụ sở tại Oslo điều hành một xưởng đào cryptocurrency 40 megawatt (MW) ở ngoại ô. Trong số công suất đó, chỉ có 18 megawatt hiện đang chạy.

Đây là một thực tế phổ biến giữa các thợ đào cryptocurrency. Khi các máy mới hơn xuất hiện trực tuyến, các mô hình cũ hơn không thể giữ được lợi nhuận, trừ khi có quyền truy cập vào nguồn điện rất rẻ.

Do cơ sở gần khu dân cư và bị hàng xóm phàn nàn, Kryptovault chỉ phải chi dưới $2M để lắp đặt các tấm giảm tiếng ồn.

Xưởng đào Kryptovault cũng đang cung cấp miễn phí một sản phẩm phụ của việc khai thác bitcoin (BTC) cho một công ty địa phương. Sử dụng nhiệt dư thừa để làm khô gỗ. Nhiệt từ các giàn khai thác được bơm vào các thùng chứa bên ngoài cơ sở nơi gỗ được sấy khô.

Nam Tây Ban Nha, PoW Energy, PoW Container, Meatze

Toàn bộ Tây Ban Nha có 14 gigawatt (GW) năng lượng được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời vào năm 2020.

Xưởng đào này có công suất tối đa là 10MW và tiêu thụ khoảng 500 kilowatt (KW). Jon Arregi, người sáng lập Meatze và Proof of Work Containers, hai công ty đang xây dựng các xưởng đào container mô-đun và triển khai chúng tại các địa điểm trên Châu Âu. Tương tự, vào ban đêm, xưởng đào lấy năng lượng từ lưới điện. Arregi cho biết, điện từ xưởng đào được chuyển đổi từ điện áp thấp sang điện áp cao và được bơm thẳng vào các máy móc. Các máy khai thác, tạo ra tổng cộng 12 petahashes / giây, được đặt trong một thùng chứa để tránh những con mắt tò mò. Khu xưởng đào đặc biệt này không được ghé thăm thường xuyên, trừ trường hợp khẩn cấp và nằm xa khu dân cư, khiến an ninh càng trở thành thách thức lớn hơn.

Để tránh máy bị quá nóng dưới cái nắng gay gắt của Tây Ban Nha, công ty PoW sử dụng phương pháp làm mát ngâm. Công nghệ này liên quan đến việc đặt máy vào ngăn kéo và sau đó đổ dầu khoáng chuyên dụng vào. Khi máy móc đang hoạt động, dầu nóng nổi lên trên bề mặt và sau đó được làm nguội đi khi đi qua một loạt các đường ống, chạm vào các đường ống riêng biệt mà nước lạnh chạy qua. Dầu nguội sau đó được bơm trở lại ngăn chứa.

Valstagna, Veneto, Bắc Ý

Ẩn mình trong một thung lũng được bao quanh bởi những ngọn núi khổng lồ, Valstagna, nơi cung cấp năng lượng cho ngành thép địa phương, hiện cung cấp điện cho lưới điện quốc gia. Đây cũng là một trong 18 nhà máy thủy điện trên khắp miền bắc nước Ý đã hợp tác với công ty khởi nghiệp công nghệ Alps Blockchain tại địa phương để khai thác bitcoin tại chỗ.

Cơ sở này đang chuẩn bị thiết lập một kệ khác với 150 giàn khai thác khác. Các cư dân ở thị trấn xung quanh không biết nhà máy điện ở khu vực lân cận của họ đang khai thác bitcoin.

Nhà máy điện Valstagna có công suất tối đa 10MW, nhưng sản lượng thay đổi đáng kể. Một phần khoảng 1MW liên tục được sử dụng để khai thác bitcoin. Alps Blockchain mua sức mạnh tính toán được sản xuất tại các nhà máy điện để có mức giá cạnh tranh hơn. 

BitCluster, Norilsk, Nga

Ở phía bắc nước Nga là nơi hoàn hảo cho các xưởng đào cryptocurrency, với không gian rộng rãi và nhiệt độ mát mẻ.

“Đôi khi nhiệm vụ của chúng tôi không phải là làm mát các thiết bị mà là làm ấm chúng”. Công ty cũng đào tạo nhân viên của mình để vận hành các xưởng đào, thuê từ các thành phố địa phương, các đại diện cho biết.

Nơi nhiệt độ có thể xuống -40 độ F, phần lớn thu nhập từ việc chế biến niken, đồng, coban, bạch kim, palladi và than đá được khai thác ở các xưởng đào gần đó.

Xưởng đào bitcoin được đặt trong một nhà máy xử lý niken trước đây và có công suất 31MW.

“Tất cả các trung tâm dữ liệu của chúng tôi đều được đặt tại các khu công nghiệp đặc biệt,” một đại diện của BitCluster cho biết. Ở Nga, những nơi này thường không thể tiếp cận được với công chúng.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.