/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các xu hướng Web 3.0 cần lưu ý - HiddenGem Team

Các xu hướng Web 3.0 cần lưu ý

News

Các xu hướng Web 3.0 cần lưu ý

News

Các xu hướng Web 3.0 cần lưu ý

News

Web3 là một sự phát triển của internet được xây dựng trên các giao thức phi tập trung, bao gồm Ethereum, cho phép người dùng sở hữu đóng góp của họ cho internet. Niềm tin được phân phối mà không có người trung gian trong Web3.

Chúng ta có thể thấy hành vi người tiêu dùng mới đang xuất hiện, một cuộc di cư tài năng lớn đang diễn ra và sự xuất hiện của các ứng dụng và ý tưởng mới chưa có danh mục.

Tại hội nghị ETHDenver với hơn 15.000 người tham dự và 8.000 người trong danh sách chờ, động lực và sự nhiệt tình dành cho Web3 cảm thấy chưa từng có.

Web3 cực kỳ liên quan đến Tây Bắc Thái Bình Dương. Một trong những công ty Web3 ban đầu Dapper Labs, được thành lập tại Vancouver, B.C. Data centers, nơi hỗ trợ toàn cảnh không chỉ Microsoft, Amazon và Facebook mà còn cả cryptocurrency mining. Và thị trường tìm kiếm nhân tài ở Seattle đang rất nóng. Ngoài ra, Seattle và Portland sẽ lần lượt tổ chức các hội nghị Web3 vào tháng 4 và tháng 7.

Ba bài xư hướng chính của Web3 được tìm thấy từ hội nghị xoay quanh thị trường tài năng, công việc tương lai trên Ethereum và các lĩnh vực thú vị nhất cho các cơ hội khởi nghiệp.  

Đầu tiên, các tài năng hàng đầu bao gồm kỹ sư, giám đốc sản phẩm và doanh nhân sẽ rời bỏ công việc Web2 của họ để làm việc tại các công ty khởi nghiệp Web3. Sự lạc quan của cộng đồng, cơ hội công nghệ trong lĩnh vực xanh và sức hấp dẫn của động lực nghề nghiệp đang thu hút những nhân tài hàng đầu.

Trong hàng chục công ty, tất cả đều là những người đầu tiên ở vùng sâu vùng xa, với các nhân viên của họ thường trải rộng giữa hai hoặc thậm chí ba lục địa. Seattle đã là thị trường hàng đầu cho các tài năng công nghệ trong nhiều thập kỷ và cơ hội bây giờ thậm chí còn lớn hơn cho bất kỳ ai muốn tham gia vào một công ty crypto. Với thực tế của một lực lượng lao động phân tán, về bản chất ETHDenver là một buổi họp mặt cho hàng trăm công ty.  

Thứ hai, Ethereum cần một số công việc chuyên sâu để hỗ trợ sự tăng trưởng. Các cuộc thảo luận tại hội nghị đã xác nhận các nhà phát triển Ethereum đang làm việc chăm chỉ để làm cho Ethereum có thể mở rộng và giảm bớt sự cọ xát của người dùng. Trong cuộc nói chuyện của người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, ông đã xác nhận Ethereum sẽ chuyển từ proof-of-work sang proof-of-stake vào cuối năm 2022. Chuyển sang proof-of-stake sẽ giảm lượng năng lượng được tạo ra bởi các giao dịch trên Ethereum blockchain và làm cho Ethereum trở nên phi tập trung hơn với nhiều người hơn có thể staking Ethereum của họ từ máy tính tại nhà.  

Ngay cả khi có mục tiêu cải thiện tốc độ và tính linh hoạt của Ethereum, số lượng giao dịch xảy ra trên Ethereum vẫn không theo kịp với sự chấp nhận của người tiêu dùng. Điều này có thể dẫn đến một tương lai multi-chain. Số lượng ngày càng tăng và tốc độ giao dịch nhanh chóng trên Ethereum đang tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về khả năng tương tác cross-chain. Các nhà xây dựng Web3 đang háo hức đổi mới với các giải pháp Layer2 (L2) bao gồm ZK-Rollups. 

Điều này dẫn đến bài học vấn đề thứ 3 – sự đổi mới mà chúng ta đã chứng kiến ​​và tiếp tục thấy hàng ngày. Các doanh nhân Web3 tại ETHDenver đã làm việc trong tất cả các lĩnh vực của Web3 – xây dựng bộ công cụ phát triển phần mềm Web3, giao thức tương tác, đổi mới Layer2, công nghệ cho hệ sinh thái multi-chain của blockchain và nền tảng truyền thông xã hội Web3.

Một lĩnh vực được quan tâm cụ thể là sự bùng nổ của các DAO. Về cơ bản, đây là một cách mới để tổ chức một công ty, một cộng đồng hoặc một nhóm những người cùng chung chí hướng, dựa trên nguyên tắc Web3 về quyền sở hữu phân tán. Nhiều người sáng lập DAO đang xây dựng cộng đồng và công ty thích hợp, phi tập trung, được cấu trúc như DAO để người dùng có thể là chủ sở hữu. Nhiều công ty khởi nghiệp đang xây dựng các công cụ cho DAO để cải thiện hoạt động của họ. Công cụ DAO bao gồm quản lý kho bạc, quỹ và các nền tảng giao tiếp cộng đồng.

Về phía người tiêu dùng nhiều nhà sáng lập đang xây dựng nền tảng truyền thông xã hội Web3 và social wallets. Nền tảng Web3 social media tổng hợp các hành động on-chain của người dùng vào một nguồn cấp dữ liệu và social wallets cho phép người dùng gửi tin nhắn như email giữa các crypto wallet.

Tất cả những doanh nhân này đều đang tích cực làm việc để giải quyết các vấn đề khó khăn trong cơ sở hạ tầng blockchain sẽ mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng cơ bản và tăng hàng triệu người sẽ sử dụng các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng chạy trên blockchain – được gọi là Dapps.