/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các thợ đào Bitcoin vẫn tiếp tục đào dù lợi nhuận thấp - HiddenGem Team

Các thợ đào Bitcoin vẫn tiếp tục đào dù lợi nhuận thấp

News

Các thợ đào Bitcoin vẫn tiếp tục đào dù lợi nhuận thấp

News

Các thợ đào Bitcoin vẫn tiếp tục đào dù lợi nhuận thấp

News

Khi Bitcoin ( BTC ) giao dịch trở lại trên mốc $40.000 nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh vào cuối tháng 3, những người khai thác tài sản kỹ thuật số hàng đầu dường như không mệt mỏi, ngay cả khi đối mặt với mức phí thấp.

Bitcoin mining hash rate đã ghi nhận mức tăng ổn định kể từ cuối tháng 6 năm 2021. Đồng thời, mining fees vẫn giữ mức thấp liên tục, như được quan sát trên biểu đồ được chia sẻ bởi nền tảng dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant.com vào ngày 14 tháng 4.

Cụ thể hash rate của Bitcoin, hoặc tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để xử lý các giao dịch, đã tăng từ khoảng 58 triệu hash / giây vào tháng 6 năm 2021 lên 217.42 triệu hash / giây vào ngày 14 tháng 4.

Trong khi đó, tổng tất cả phần thưởng được trả cho các Bitcoin miners là 10.71 BTC cho mỗi block, so với gần 100 BTC vào cuối tháng 6. Mining rewards đã ở mức tương tự như bây giờ kể từ tháng 7, theo dữ liệu biểu đồ.

Nói cách khác, cuộc cạnh tranh khai thác đã diễn ra gay gắt trong 10 tháng qua, bất kể mức phí thấp mà các miners đã nhận được trong thời gian này.

Cần lưu ý rằng sự gia tăng hash rate mới nhất đã theo sau lần giảm thứ ba của thuật toán điều chỉnh độ khó khai thác của Bitcoin (Difficulty Adjustment Algorithm – DAA) cho năm 2022, diễn ra vào ngày 14 tháng 4. Sự sụt giảm này đã khiến thông số giảm 1.26% ở block height trong tổng số 731.808, giúp miners dễ dàng tìm thấy các blocks hơn, giảm độ khó xuống 28.23 nghìn tỷ.