/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các sàn giao dịch crypto từ chối yêu cầu đóng băng tài khoản đến từ Nga - HiddenGem Team

Các sàn giao dịch crypto từ chối yêu cầu đóng băng tài khoản đến từ Nga

News

Các sàn giao dịch crypto từ chối yêu cầu đóng băng tài khoản đến từ Nga

News

Các sàn giao dịch crypto từ chối yêu cầu đóng băng tài khoản đến từ Nga

News

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Coinbase và Binance đang từ chối yêu cầu của Ukraine về việc đóng băng tất cả các tài khoản của Nga, vì làm như vậy sẽ gây hại cho dân thường và đi ngược lại lý tưởng của họ. 

“Đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ sẽ xung đột lý do tại sao tiền điện tử tồn tại”, Binance nói với CNBC .

Trong một tweet , Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Federov, ông đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đóng băng tất cả các tài khoản của Nga và Belarus, không chỉ tài khoản của các nhà tài phiệt bị trừng phạt. Ông nói: “Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn những người dùng bình thường.

Một động thái như vậy sẽ phù hợp với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đối với các ngân hàng Nga, làm tê liệt nền kinh tế của quốc gia. Tuy nhiên, việc đóng băng nắm giữ cryptocurrency có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công dân Nga bình thường.

Coinbase cho biết họ đã xử phạt bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào ở Nga theo yêu cầu của pháp luật. 

“Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ trừng phạt những công dân Nga bình thường đang phải chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ do chính quyền của “,

Binance cũng tuyên bố tương tự rằng họ sẽ không “đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội.”

Mặt khác, Binance cho biết họ đã quyên góp ít nhất 10 triệu đô la hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine và khởi động một đợt gây quỹ với mục tiêu quyên góp thành cộng 20 triệu đô la. Binance hiện cũng đang bị chính phủ Hoa Kỳ điều tra với cáo buộc rửa tiền và giao dịch nội gián.

Các sàn giao dịch khác bao gồm KuCoin cũng cho biết sẽ không hành động bất kỳ điều gì luật pháp yêu cầu. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Kraken, Jesse Powell, nói rằng một động thái như vậy sẽ vi phạm “các giá trị tự do” của công ty.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.