/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc chặn IP của Nga - HiddenGem Team

Các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc chặn IP của Nga

News

Các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc chặn IP của Nga

News

Các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc chặn IP của Nga

News

Tuần trước, chính phủ Ukraine đã kêu gọi các sàn giao dịch áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với các tài khoản crypto xuất phát từ Nga trên các sàn giao dịch. Yêu cầu được đưa ra sau khi có tin tức về việc Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov sẽ gửi tiền thưởng cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến ví crypto của các chính trị gia Nga, Belarus và những cá nhân có liên quan.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc chặn địa chỉ IP của Nga

Cuối tuần trước, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã có những động thái nhắm đến các chủ tài khoản Nga. Theo các phương tiện truyền thông, một số sàn giao dịch crypto lớn nhất của Hàn Quốc đã cấm địa chỉ IP của Nga.

Các sàn giao dịch nhắm mục tiêu đến các địa chỉ IP của Nga bao gồm Gopax, Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

Một số sàn giao dịch đã thực hiện các bước bổ sung để nhắm mục tiêu người dùng Nga. Các bước bổ sung bao gồm:

  • Hạn chế đối với địa chỉ của Nga.
  • Cấm đăng ký ở các quốc gia có nguy cơ rửa tiền cao, dựa trên các nguyên tắc của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính của Hàn Quốc.
  • Không rút tiền mặt thông qua crypto đối với các chủ tài khoản Nga.

Các quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc được coi là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất.

Nhiều sàn giao dịch crypto khác cấm người dùng Nga

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc không đơn độc trong việc cấm địa chỉ IP của Nga. Singapore và Thụy Sĩ đã tuân theo các lệnh trừng phạt, và Nhật Bản hiện cũng đang xem xét những động thái tương tự.

Cuối tuần qua, Singapore đã công bố các lệnh trừng phạt chống lại Nga, nhằm hạn chế các giao dịch crypto currency được coi là để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Động thái của Singapore được triển khai ngay sau khi Thụy Sĩ công bố kế hoạch đóng băng tài sản crypto do Nga sở hữu. Việc Thụy Sĩ đóng băng tài sản này là một bước vượt ra ngoài khuôn khổ các lệnh trừng phạt của EU. Một quan chức cấp cao của Thụy Sĩ đã nói rằng “ việc đóng băng tài sản crypto là cần thiết vì Thụy Sĩ muốn bảo vệ tính toàn vẹn của ngành công nghiệp blockchain của mình ”.

Binance, Coinbase, FTX, và Kraken cũng cho biết họ sẵn sàng thực thi lệnh cấm khi có yêu cầu từ chính phủ. Cuối tuần trước, Giám đốc điều hành Binance CZ đã nói rằng crypto sẽ không giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt. Và việc sử dụng Bitcoin là “ quá dễ theo dõi ” và “thị trường crypto currency quá nhỏ đối với Nga ”.