/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các nhà phát triển Ethereum đang thử nghiệm nâng cấp ETH 2.0 trên 'Shadow Fork' - HiddenGem Team

Các nhà phát triển Ethereum đang thử nghiệm nâng cấp ETH 2.0 trên ‘Shadow Fork’

News

Các nhà phát triển Ethereum đang thử nghiệm nâng cấp ETH 2.0 trên ‘Shadow Fork’

News

Các nhà phát triển Ethereum đang thử nghiệm nâng cấp ETH 2.0 trên ‘Shadow Fork’

News

Các nhà phát triển Ethereum đã tạo ra một “shadow fork” của mainnet để kiểm tra tốt hơn việc hợp nhất sẽ chuyển mạng sang proof of stake.

Ethereum Foundation đã tiến một bước gần hơn đến việc triển khai Ethereum 2.0 và đã sử dụng “shadow forks” để làm cho testnet gần giống với Ethereum mainnet.

Cuối tuần qua, kỹ sư Parathi Jayanathi của Ethereum DevOps cho biết trên Twitter rằng team đã thực hiện ba shadow forks của Goerli testnet, tìm ra “lỗi thay đổi từ sync code  đến yêu cầu thời gian chờ” trong quá trình này.

“Chúng ta đang ở rất gần một sự kiện lịch sử. Chúng tôi đang thử nghiệm PoS trên #Ethereum, ”Marius Van Der Wijden, một nhà phát triển phần mềm Ethereum, cho biết trên Twitter sáng nay. “Hôm nay sẽ là lần shadow fork đầu tiên của mainnet.”

“Shadow fork” là một thuật ngữ đề cập đến việc sao chép dữ liệu từ một mainnet, trong trường hợp này là Ethereum blockchain sang một testnet, nơi các nhà phát triển có thể kiểm tra các tính năng trước khi triển khai công việc của họ lên main network. Khi làm như vậy, các kỹ sư Ethereum đã làm cho môi trường test của họ gần giống với mainnet  đang xử lý tốt hơn 1B giao dịch mỗi ngày.

Tính đến thời điểm viết, Ethereum shadow fork network mới đã xử lý 1.8M giao dịch với block time trung bình là 13.8 giây.

Đó là một cột mốc quan trọng khi các nhà phát triển Ethereum tiến gần hơn đến việc chuyển đổi mainnet từ mô hình đồng thuận PoW sang PoS. 

Bitcoin Network sử dụng mô hình PoW và thường bị chỉ trích về lượng năng lượng cần thiết để các Bitcoin miners cạnh tranh với nhau để xác thực các giao dịch. Trong khi đó, Ethereum Foundation đã nhiều lần nói rằng việc chuyển đổi sang mô hình PoS sẽ cắt giảm đáng kể nhu cầu năng lượng đối với các “stakers” hoặc network validators.

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 đã hoạt động trong một thời gian dài. Giai đoạn đầu tiên, được gọi là Beacon Chain, đã hoạt động vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. Giai đoạn tiếp theo, được gọi là The Merge, vẫn đang trong quá trình thực hiện và dự kiến ​​sẽ hoàn thành “ vào Q2 hoặc có thể chuyển sang Q3 ”, Giám đốc điều hành ConsenSys và Ethereum đồng sáng lập Joe Lubin, nói với Decrypt tại sự kiện Camp Ethereal ở Wyoming vào tháng trước.