/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật hậu thuẫn Stablecoin - HiddenGem Team

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật hậu thuẫn Stablecoin

News

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật hậu thuẫn Stablecoin

News

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật hậu thuẫn Stablecoin

News

Josh Gottheimer cho biết: “Để crypto tồn tại và phát triển mạnh mẽ … chúng ta phải cung cấp nhiều định hướng và sự đảm bảo hơn cho thị trường …”.

Thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Đại diện New Jersey Josh Gottheimer đã đưa ra luật yêu cầu Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang khôi phục lại stablecoin theo cách tương tự như tiền gửi fiat.

Trong một bản dự thảo của Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin năm 2022 được công bố vào thứ Ba, Gottheimer đề xuất dán nhãn các stablecoin do các tổ chức lưu ký được bảo hiểm hoặc một số tổ chức phi ngân hàng phát hành là “đủ điều kiện”. Theo định nghĩa này, dự luật đề xuất “các loại Stablecoin đủ điều kiện” không phải là chứng khoán hoặc hàng hóa theo luật của Hoa Kỳ và có thể mua lại theo yêu cầu từ nhà phát hành.

Trong trường hợp các tổ chức phát hành là các tổ chức phi ngân hàng, luật pháp sẽ yêu cầu Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, hoặc FDIC, thiết lập Quỹ Bảo hiểm “Stablecoin Đủ điều kiện” để đảm bảo những người nắm giữ stablecoin đó có thể đổi token của họ lấy đô la Mỹ theo yêu cầu. Theo Gottheimer, dự luật nhằm bảo vệ chủ sở hữu khỏi “rủi ro hệ thống, gian lận và tài chính bất hợp pháp.”

“Việc mở rộng lĩnh vực crypto currency mang lại giá trị tiềm năng to lớn cho nền kinh tế của chúng tôi,” Gottheimer nói. “Nhưng để crypto phát triển và phát triển ở đây tại Hoa Kỳ, thay vì ở nước ngoài, chúng tôi phải cung cấp nhiều định hướng và giảm thiểu rủi ro hơn cho thị trường để giúp thúc đẩy sự đổi mới và bảo vệ người tiêu dùng. “

Anh ấy nói thêm:

“Chúng ta không nên kìm hãm sự đổi mới trong thị trường crypto. Chúng ta nên đảm bảo áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp và đảm bảo quốc gia của chúng ta là lực lượng hàng đầu về công nghệ tài chính. “

Ngoài các yêu cầu về bảo hiểm, Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ phần lớn sẽ có cơ quan quản lý để xác định các tiêu chuẩn và yêu cầu đối với các nhà phát hành stablecoin. Tuy nhiên, Gottheimer chỉ rõ rằng việc xem xét quy định của pháp luật không nhằm mục đích mở rộng ra ngoài các loại stablecoin đủ điều kiện này – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai “không bị hạn chế trong việc kiểm tra các stablecoin không đủ tiêu chuẩn và các loại tiền điện tử khác” theo dự luật.

Đại diện từ các nhóm vận động crypto currency bao gồm Hiệp hội Blockchain và Phòng Thương mại Kỹ thuật số đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với luật. Teana Baker Taylor, Giám đốc chính sách của Phòng Thương mại Kỹ thuật số, đã ca ngợi dự luật này là bước đi quan trọng giúp cho thị trường dễ tiếp cận đến người dùng thông qua việc giảm thiểu những rủi ro, bên cạnh việc đưa Hoa Kỳ vào con đường xây dựng khuôn khổ quy định rõ ràng hơn về tài sản kỹ thuật số.

Nếu được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua và được Tổng thống Biden ký thành luật, dự luật stablecoin sẽ có hiệu lực sau một năm. Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng đang tổ chức phiên điều trần hôm thứ Ba để xem xét báo cáo của Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống về các stablecoin được phát hành vào tháng 11.