/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các nhà đầu tư đã rug-pull sau khi đổ 57 triệu đô la vào đợt fork OlympusDAO dog-themed - HiddenGem Team

Các nhà đầu tư đã rug-pull sau khi đổ 57 triệu đô la vào đợt fork OlympusDAO dog-themed

News

Các nhà đầu tư đã rug-pull sau khi đổ 57 triệu đô la vào đợt fork OlympusDAO dog-themed

News

Các nhà đầu tư đã rug-pull sau khi đổ 57 triệu đô la vào đợt fork OlympusDAO dog-themed

News

Cảnh sát Hong Kong được cho là đã được thông báo về vụ việc, với nghi phạm chính đã nộp đơn trình báo cảnh sát và giao máy tính cho nhà chức trách.

Sau khi ra mắt qua kênh Discord vào ngày 28 tháng 10, AnubisDAO đã tiếp tục huy động được khoảng 13.256,4 ETH bằng cách sử dụng giao thức khởi động thanh khoản (LBP) Đồng của Alchemistcoin. Tuy nhiên, số tiền bất ngờ được gửi đến một địa chỉ khác vào khoảng 20 giờ sau khi LBP.

CNBC đã nói chuyện với một nhà đầu tư tuyên bố đã mất gần 470.000 đô la cho AnubisDAO. Nhà đầu tư Brian Nguyễn thừa nhận đăng ký theo kiểu “mua trước, nghiên cứu tâm lý sau”, mô tả khoản lỗ là “khá đau đớn”.

Nguyen lưu ý rằng anh ấy bị thu hút bởi AnubisDAO vì thương hiệu theo chủ đề con chó (dog-theme) của nó trong bối cảnh một số nhà đầu tư dog-token đã gặt hái được nhiều lợi nhuận gần đây sau khi thấy Anubis được quảng cáo trên Twitter bởi người ủng hộ DeFi có bút danh nổi bật “0xSisyphus”.

Anubis là tên tiếng Hy Lạp của vị thần chết chóc và thế giới ngầm của người Ai Cập, với hình ảnh Ai Cập mô tả vị thần đang khoác trên mình cơ thể của một con người và đầu của một con chó.

Các nhà đầu tư dường như đã mất khoảng 57 triệu đô la Ether theo thứ mà nhiều người mô tả là một cú kéo thảm được thực hiện bởi ngã ba OympusDAO theo chủ đề chó mới nổi, AnubisDAO.

0xSisyphus đã xuất bản một lịch trình chi tiết phác thảo sự hình thành và ra mắt của AnubisDAO, đồng thời tuyên bố đã tham gia thực thi pháp luật ở cả Hoa Kỳ và Hồng Kông. 0xSisyphus cũng đã đề nghị ngừng tố tụng dân sự nếu thủ phạm trả lại số tiền bị đánh cắp trừ đi một khoản tiền thưởng 1.000 ETH.

Inside job?

Theo 0xSisyphus, ý tưởng về một đợt fork OlympusDAO lấy cảm hứng từ thương hiệu của Shiba Inu nảy sinh từ các cuộc thảo luận giữa các thành viên của dự án PebbleDAO trong suốt ngày 26 tháng 10 và ngày 27 tháng 10.

Một Telegram cho dự án đã được tạo vào ngày 27, với sáu thành viên ban đầu của nó đều đến từ PebbleDAO. Ngày hôm sau, thành viên sáng lập có biệt danh “Beerus” sẽ được giao nhiệm vụ triển khai LBP – một quyết định mà 0xSisyphus giờ đây mô tả là một “sai lầm nghiêm trọng”:

“Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Điều này lẽ ra phải được thực hiện từ ví multisig ban đầu. ”

Chỉ còn vài giờ nữa cho đến khi LBP dự kiến đóng cửa vào ngày 29 tháng 10, Beerus tuyên bố “đã mở một liên kết độc hại từ một tệp PDF” và tiết lộ các khóa riêng tư được sử dụng để khởi chạy LBP. 13.556 Ether sau đó đã được rút khỏi LBP ngay sau đó, tuy nhiên quỹ ví cá nhân của Beerus dường như vẫn “nguyên vẹn và nằm trong tầm kiểm soát của anh ấy”.

0xSisyphus cũng lưu ý rằng “các nhà nghiên cứu bảo mật đã cung cấp các tệp PDF từ email lừa đảo” được phân phối trong ngày Beerus tuyên bố đã nhấp vào liên kết độc hại, lưu ý rằng “tại thời điểm này, không ai tìm thấy bất kỳ nội dung độc hại nào trong các tệp PDF”.

Thông tin về thế giới thực của Beerus cũng được đối chiếu và công bố một phần lên Twitter và chính quyền Hồng Kông sẽ được liên hệ vào ngày 29 tháng 10. Beerus đã đệ trình báo cáo và giao một máy tính cho cảnh sát Hồng Kông vào ngày hôm sau.

0xSisyphus cũng lưu ý rằng các ví liên quan đến vụ việc kể từ đó đã gửi ETH đến Coinbase, thêm rằng sàn giao dịch đã được thông báo về các giao dịch.

Nguon: https://cointelegraph.com/news/investors-rug-pulled-after-pouring-57m-into-dog-themed-olympusdao-fork