/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các nghị sĩ EU thúc đẩy hạn chế khai thác bitcoin vì vấn đề năng lượng - HiddenGem Team

Các nghị sĩ EU thúc đẩy hạn chế khai thác bitcoin vì vấn đề năng lượng

News

Các nghị sĩ EU thúc đẩy hạn chế khai thác bitcoin vì vấn đề năng lượng

News

Các nghị sĩ EU thúc đẩy hạn chế khai thác bitcoin vì vấn đề năng lượng

News

Các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị các cuộc thảo luận giữa các tổ chức về quy định được đề xuất để quản lý tài sản crypto và có thể được thiết lập để cấm các loại tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng như bitcoin.

Các quy định được đưa ra để thảo luận bao gồm điều khoản có thể hạn chế việc sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là Proof-of-Work (PoW) trên 27 quốc gia thành viên của liên minh, theo thông tin từ CoinDesk.

Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý khác nhau ở EU đã kêu gọi cấm khai thác các đồng crypto kể từ tháng 11 năm ngoái.

Patrick Hansen, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng tại Unstoppable Finance và là người đóng góp cho RegTrax, cơ sở dữ liệu của Đại học Stanford về fintech, cho biết: “Một điều khoản được đề xuất tìm cách cấm các dịch vụ crypto có liên quan đến cơ chế đồng thuận (PoW) không thân thiện với môi trường sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm 2025. Điều khoản đặc biệt đề cập đến PoW, được sử dụng để đúc bitcoin và ether.

Khai thác tiền điện tử PoW đang được theo dõi sát sao bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới về những lo ngại về năng lượng. Các cuộc tranh luận về mức tiêu thụ năng lượng bắt đầu sau khi việc sử dụng điện để tạo ra bitcoin và nó tương đương với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của một số quốc gia. Sau khi Trung Quốc cấm khai thác bitcoin vào tháng 5 năm 2021 vì lo ngại về năng lượng , các hoạt động khai thác đã chuyển sang các nước như Mỹ, Nga và Kazakhstan.

Các nhà lập pháp EU bắt đầu tập trung vào các mối quan tâm về năng lượng sau một bức thư ngỏ từ các cơ quan quản lý Thụy Điển vào tháng 11 năm 2021, trong đó kêu gọi một lệnh cấm toàn khối đối với việc khai thác tiền điện tử. Lời kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ từ các chính trị gia ở Đức, Tây Ban Nha và Na Uy. 

Nghị sĩ EU Stefan Berger, nhà lập pháp chịu trách nhiệm xử lý thủ tục và các vấn đề liên quan đến crypto, cho biết cuộc tranh luận về vấn đề năng lượng đã leo thang.

Berger nói trong một cuộc phỏng vấn tuần trước: “Những người ủng hộ môi trường đang chỉ trích việc khai thác crypto và sử dụng năng lượng, đã nhấn mạnh rằng bitcoin cần nhiều năng lượng hơn so với Hà Lan”.