/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các giao dịch Bitcoin của Trung Quốc giảm 80% sau cuộc đàn áp: PBoC - HiddenGem Team

Các giao dịch Bitcoin của Trung Quốc giảm 80% sau cuộc đàn áp: PBoC

News

Các giao dịch Bitcoin của Trung Quốc giảm 80% sau cuộc đàn áp: PBoC

News

Các giao dịch Bitcoin của Trung Quốc giảm 80% sau cuộc đàn áp: PBoC

News

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã công bố trong một lưu ý gần đây rằng tỷ trọng của Trung Quốc trong các giao dịch Bitcoin (BTC) toàn cầu đã giảm nhanh chóng từ hơn 90% xuống còn 10%.

Cục ổn định tài chính của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã công bố vào thứ Tư thảo luận về tác động của cuộc đàn áp tiền điện tử đối với thị trường tài chính. Thông báo chính thức tuyên bố rằng tất cả các sàn giao dịch ngang hàng trong nước đã bị xóa bỏ, điều này đã hạn chế sự biến động xung quanh các giao dịch tiền kỹ thuật số.

“Tỷ lệ giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc giảm nhanh chóng từ hơn 90% xuống 10%. Nghiêm khắc đàn áp các hoạt động tài chính bất hợp pháp và trấn áp tội phạm.”

Trung Quốc là một trong số ít các quốc gia đã duy trì lập trường hoàn toàn chống lại việc sử dụng crypto kể từ khi bắt đầu. Lệnh cấm đầu tiên của đất nước được đưa ra vào năm 2013 khi nó cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch Bitcoin.

Tiếp theo là lệnh cấm đối với các sàn giao dịch crypto currency địa phương vào năm 2017, buộc họ phải đóng cửa hoàn toàn hoạt động của mình. Quốc gia này sau đó đã tăng cường các nỗ lực đàn áp vào năm 2021, khi họ thực hiện nhiều hoạt động quản lý để xóa bỏ hoạt động khai thác Bitcoin khỏi đất nước và đến tháng 9 năm 2021, họ coi tất cả các giao dịch liên quan đến crypto là bất hợp pháp.

Theo dữ liệu từ Statista, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng đồng nhân dân tệ đã giảm xuống gần 0 vào năm 2018, sau lệnh cấm đối với các sàn giao dịch.

Khối lượng giao dịch BTC bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể đã giảm xuống gần bằng 0, nhưng bản chất phi tập trung của Bitcoin khiến nó không thể bị cấm.

Sau lệnh cấm đối với các sàn giao dịch địa phương vào năm 2017, những nhà đầu tư Trung Quốc đã chuyển sang các sàn giao dịch crypto nước ngoài thông qua VPN. Khi chính quyền Bắc Kinh cấm các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ở Trung Quốc đại lục, các nhà giao dịch Trung Quốc đã đổ xô sang tài chính phi tập trung (DeFi) để giao dịch ẩn danh.