/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các công ty Startup muốn đưa NFT vào thế giới thực - HiddenGem Team

Các công ty Startup muốn đưa NFT vào thế giới thực

News

Các công ty Startup muốn đưa NFT vào thế giới thực

News

Các công ty Startup muốn đưa NFT vào thế giới thực

News

Cho dù đó là Bored Ape hay Beeple, nhiều chủ sở hữu NFT tự hào về bộ sưu tập kỹ thuật số của họ và muốn giới thiệu chúng với thế giới. Vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số là nó có thể được mang đến bất cứ đâu và hiển thị trên bất kỳ loại màn hình nào, cho dù đó là điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng hay TV của bạn.

Nhưng khi ngành công nghiệp mở rộng, ngày càng có nhiều sự thèm muốn đối với các màn hình được thiết kế riêng về giao diện, kích thước và đôi khi là cả tính tương tác của tác phẩm nghệ thuật NFT. Ngoài ra còn có vấn đề xác thực quyền sở hữu từ một ví tiền điện tử được kết nối, do đó chứng minh rằng phần kỹ thuật số đắt tiền trên tường của bạn..

Nhiều công ty khởi nghiệp — bao gồm Lago, Danvas và Infinite Objects — đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đó. Họ đang tạo ra các thiết bị độc đáo đóng vai trò là liên kết còn thiếu để đưa tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vào thế giới thực, cho dù là trong nhà của bạn, tại một phòng trưng bày nghệ thuật hay một không gian công cộng khác.

Lago là một trong những công ty khởi nghiệp xây dựng màn hình được thiết kế đặc biệt cho NFT. Lago có tỷ lệ khung hình vuông, cùng với các cảm biến để điều khiển cử chỉ và ra lệnh bằng giọng nói, cũng như một soundbar gắn liền tùy chọn từ Master & Dynamic. Lago hiện đang nhận đơn đặt hàng trước cho khung, nhưng chưa tiết lộ chi tiết về giá cả hoặc các thông tin liên quan khác.

Người đồng sáng lập Scott Gralnick nói: “Lago được sinh ra từ việc lắng nghe cộng đồng. “Chúng tôi muốn tạo ra một khung được chế tạo dành riêng cho nghệ thuật và cung cấp một màn hình chất lượng cao để hiển thị các tác phẩm kỹ thuật số này.”

Chủ sở hữu có thể tương tác với khung Lago thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, cho phép họ kết nối ví tiền điện tử để truy cập NFT của họ, quản lý bộ sưu tập để trưng bày trên màn hình và tương ứng cộng tác với những người sưu tập đồng nghiệp. Nó cũng có thể hiển thị thống kê số liệu về số lượng người được xem và tương tác với NFT trên Frame, điều này có thể có ích cho chủ sở hữu phòng trưng bày.

Lago cũng sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký tùy chọn để mở khóa nội dung độc quyền từ các nghệ sĩ. Công ty cũng có một số đề xuất đáng chú ý: người đồng sáng lập OpenSea và Giám đốc điều hành Devin Finzer được trích dẫn khi gọi Frame là một “người thay đổi cuộc chơi” tiềm năng trên trang web Lago và công ty gần đây đã hợp tác với nền tảng tác phẩm nghệ thuật NFT SuperRare .

Gralnick nói: “Nghệ thuật NFT hiện có rất nhiều tiềm năng để phát triển vì vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai. “Chúng tôi đang giúp định hình một tương lai nơi mà metaverse có thể được tận hưởng một cách dễ dàng trong mọi không gian vật lý.”

“Sau hai năm trì trệ do đại dịch, chúng tôi tin rằng nhu cầu về trải nghiệm thực tế, nơi các tác phẩm đúc có thể được tận hưởng cùng nhau sẽ trở thành tiêu chuẩn,” ông tiếp tục. “Nghệ thuật kỹ thuật số sẽ gắn liền với nghệ thuật truyền thống trong mọi không gian.”

Danvas là một công ty khởi nghiệp khác như vậy. Được thành lập vào năm ngoái, Danvas đã huy động được 7 triệu đô la từ các nhà đầu tư như VaynerFund của Gary Vaynerchuk, cũng như UTA Ventures và Greycroft. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Jeanne Anderson nói rằng cô ấy nhìn thấy một cơ hội to lớn khi ngành NFT — đạt khối lượng giao dịch 25 tỷ đô la vào năm 2021 — còn mở rộng hơn nữa.

Khung Danvas vẫn chưa được tiết lộ cho công chúng, mặc dù nó sẽ có tỷ lệ khung hình vuông và cho phép một số mức độ tương tác cho các nội dung NFT cho phép nó. Công ty gợi ý rằng nó sẽ không đơn giản giống như một chiếc TV hình vuông được thay thế cho NFT, tuy nhiên, với một trích dẫn “thiết kế và cảm giác chất lượng bảo tàng” cho thiết bị.

Anderson đánh giá Danvas sẽ như một sản phẩm cao cấp, sang trọng dành cho những nhà sưu tập nghiêm túc. Cô ấy tin rằng những người đam mê sẽ muốn một màn hình cao cấp được thiết kế chỉ dành cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt tiền của họ — và các nghệ sĩ sẽ nghĩ rằng nó thể hiện tốt nhất ý định sáng tạo của họ.

“[Nó] thực sự là một phần mở rộng của bảng màu của nghệ sĩ,” cô nói, “cho phép một nghệ sĩ thực sự thể hiện tác phẩm nghệ thuật của họ một cách đầy đủ, có kích thước theo tất cả các cách mà họ đã thiết kế ban đầu.”