/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Các công ty crypto khởi động liên minh thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường - HiddenGem Team

Các công ty crypto khởi động liên minh thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường

News

Các công ty crypto khởi động liên minh thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường

News

Các công ty crypto khởi động liên minh thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường

News

Ngày 7 tháng 2 (Reuters) – Một nhóm các công ty crypto lớn bao gồm Coinbase, Circle, Anchorage Digital và Huobi Global đang thành lập một liên minh mới nhằm ngăn chặn hành vi thao túng thị trường trong nỗ lực tạo niềm tin vào ngành tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

The Crypto Market Integrity Coalition, được triệu tập bởi công ty phần mềm giám sát rủi ro Solidus Labs, cũng đang thúc giục các công ty tiền tệ kỹ thuật số ký cam kết “tính toàn vẹn của thị trường” thừa nhận khả năng gian lận trong không gian crypto và sự cần thiết của ngành công nghiệp để bảo vệ các nhà đầu tư.

Kathy Kraninger, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quản lý tại Solidus Labs và cựu giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng.

Liên minh và cam kết mới được đưa ra khi các nhà quản lý vẫn lo ngại thị trường mới an toàn cho các nhà đầu tư, bất chấp sự phổ biến của nó. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trích dẫn tiềm năng thao túng thị trường là một trong những lý do chính để từ chối một số đơn đăng ký cho các spot bitcoin exchange-traded funds.

Gần đây nhất, cơ quan quản lý thị trường đã phủ quyết đề xuất từ Wise Origin Bitcoin Trust của Fidelity về việc cung cấp một quỹ ETF sẽ theo dõi crypto, xác định rằng nó không đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng.

Vào tháng 12, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã kêu gọi tăng cường các biện pháp bảo vệ theo quy định để ngăn chặn gian lận crypto, lập luận rằng việc áp dụng hạn chế các quy tắc chống rửa tiền, cùng với việc ẩn danh giao dịch, khiến DeFi có các hoạt động bất hợp pháp và thao túng thị trường.

Mặc dù cam kết mới này là một sự thừa nhận chính về khả năng gian lận trong không gian crypto nhưng vẫn chưa rõ chính xác bằng cách nào ngành tài chính phi tập trung có thể kiềm chế các tác nhân xấu.

Các thành viên sáng lập khác của liên minh là CrossTower, BitMex, GSR, Bitstamp, Elwood, CryptoCompare, Securrency, MV Index Solutions, the Chamber of Digital Commerce, Global Digital Finance and CryptoUK.

Dante Disparte, giám đốc chiến lược và người đứng đầu chính sách toàn cầu tại Circle, cho biết liên minh sẽ giúp “hài hòa hóa các tiêu chuẩn toàn vẹn tài chính” giữa nhiều người tham gia thị trường đang chờ đợi sự rõ ràng hơn về quy định.

Ông nói: “Tính chính trực là điều tối quan trọng đối với sự tiến bộ và khả năng của ngành chúng tôi trong việc tiếp tục đổi mới và xây dựng một cơ sở hạ tầng mang lại lời hứa về khả năng tiếp cận các nguồn tài chính cho tất cả mọi người.

Mặc dù ban đầu nhóm sẽ tập trung vào việc tuyển dụng các công ty bổ sung để ký cam kết, nhưng CMIC cuối cùng hy vọng có thể tham gia với các cơ quan quản lý, thúc đẩy các chương trình đào tạo và xác nhận các khuôn khổ chia sẻ dữ liệu có thể giúp giải quyết các mối quan tâm về tính minh bạch trong không gian crypto.