/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cá voi tội phạm nắm giữ tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ đô la - HiddenGem Team

Cá voi tội phạm nắm giữ tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ đô la

News

Cá voi tội phạm nắm giữ tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ đô la

News

Cá voi tội phạm nắm giữ tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ đô la

News

Theo công ty phân tích ChainAnalysis, hơn 4.000 địa chỉ liên quan đến hoạt động tội phạm hiện đang nắm giữ số tiền mã hóa trị giá hơn 25 triệu đô la. Cá voi tội phạm chiếm gần 4% tổng số cá voi tiền điện tử. Các địa chỉ nói trên bằng cách nào đó có liên quan đến các hoạt động như rửa tiền, buôn bán ma túy và khủng bố.

Vào năm 2021, hoạt động bất hợp pháp trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng dần khi nhiều quỹ tư nhân bắt đầu chảy vào ngành. Nhưng với sự gia tăng hoạt động của các yếu tố tội phạm trong tiền điện tử, cơ quan thực thi pháp luật đã phát hiện ra một cách mới để thu giữ tài sản kỹ thuật số từ bọn tội phạm.

Theo công ty phân tích, vào năm 2021, IRS-CI đã thu giữ hơn 3,5 tỷ đô la tiền điện tử từ các ví được đánh dấu là có liên quan đến các hoạt động tội phạm. Nhưng đồng thời, các cơ quan quản lý không tiết lộ các phương pháp kỹ thuật thu giữ các tài sản đó.

Gần đây nhất và có khả năng là khoản miễn trừ một lần lớn nhất đối với tài sản kỹ thuật số có liên quan đến một cặp tội phạm đã được tiến hành hoặc liên quan đến vụ hack Bitfinex vào năm 2016. Quyền truy cập vào các khóa riêng thông qua các dịch vụ lưu trữ đám mây mà tin tặc đã sử dụng để lưu trữ dữ liệu khá nhạy cảm.

Loại hoạt động tội phạm phổ biến nhất

Theo ChainAnalysis, phần lớn “ví tội phạm” có liên quan đến các quỹ bị đánh cắp và thị trường darknet. Vào năm 2021, tin tặc và những kẻ lừa đảo đã có thể đánh cắp ít nhất 8 tỷ đô la từ những người dùng cả tin hoặc thiếu kinh nghiệm mới tham gia vào ngành.

Vào cuối năm 2021, khối lượng quỹ tập trung vào ví tội phạm đã tăng lên sau một loạt vụ hack DeFi. Nhiều nền tảng và người dùng đã trở thành nạn nhân của nhiều cách khai thác khác nhau được tìm thấy trong các hợp đồng thông minh.

Theo tuổi của đồng tiền trên địa chỉ của cá voi bất hợp pháp vào năm 2021, chúng có xu hướng đa dạng hóa tài sản nắm giữ của mình hoặc chuyển tiền sang fiat càng sớm càng tốt. Nó có khả năng gắn liền với thực tế là cơ quan thực thi pháp luật đã tìm ra những cách mới để chiếm đoạt tiền kỹ thuật số.