/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Brazil tiếp bước El Salvador - HiddenGem Team

Brazil tiếp bước El Salvador

News

Brazil tiếp bước El Salvador

News

Brazil tiếp bước El Salvador

News

Sự rõ ràng về quy định

Trên trang web chính thức của ủy ban Thượng viện Brazil tiết lộ rằng họ đã nhất trí thông qua dự luật crypto currency của đất nước, dự luật PL 3825/19. Thật thú vị khi dự luật ban đầu được tạo ra trong nỗ lực chung của Thượng nghị sĩ Flavio Arns, cùng với Ngân hàng Trung ương, Ủy ban An ninh và Giao dịch của quốc gia, và các cơ quan thuế.

Việc ủy ​​ban phê duyệt dự luật là sự khởi đầu có thể kết thúc với việc Brazil có các quy định rõ ràng để chỉ đạo các giao dịch hàng ngày sử dụng các đồng crypto trong nước. Nếu được thông qua tại Thượng viện và hạ viện, bước tiếp theo là chuyển nó tới Tổng thống để thông qua thành luật.

Dự luật sẽ giảm thuế cho những người khai thác Bitcoin và các quy định chống tội phạm tài chính trong không gian blockchain. Trong một nỗ lực để khuyến khích khai thác Bitcoin xanh, những người khai thác sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Dự luật cũng nhấn mạnh vào các quy định chống rửa tiền để chống lại hoạt động bất hợp pháp trên thị trường.

Thượng nghị sĩ Iraja Abreu, người phát ngôn được chỉ định của ủy ban, cho biết, “Mục đích là kiềm chế hoặc hạn chế các hành vi bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền, trốn thuế và nhiều tội phạm khác. Có một thị trường phù hợp, hợp pháp, đó là phần lớn thị trường này, nhưng vẫn có những ngoại lệ.

Nếu dự luật được thông qua, có khả năng sẽ tăng cường áp dụng tiền điện tử trong nước, thậm chí là các tổ chức, vì giờ đây họ có thể rõ ràng về các yêu cầu để thuận lợi hơn trong việc tham gia. “Một khi quy định này được thông qua,” Abreu nói với Bloomberg “xu hướng là (tiền điện tử) sẽ ngày càng được chấp nhận trong siêu thị, thương mại và đại lý xe hơi.”

Gia tăng mối quan tâm về tiền điện tử ở Nam Mỹ

Các quốc gia Mỹ Latinh dường như rất quan tâm đến không gian tiền điện tử. Nổi tiếng nhất trong số họ vào thời điểm hiện tại là El Salvador, đã chấp nhận Bitcoin và tung ra một trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin.

Trong khi các tổ chức quốc tế như IMF vẫn phản đối quan điểm của El Salvador, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự thúc đẩy du lịch sau khi luật Bitcoin được thông qua. Cuba cũng tiết lộ vào năm 2021 rằng họ đang chuyển sang công nhận và điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, nói rằng đó là vì “lý do lợi ích kinh tế xã hội”.

Đầu năm nay, Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, bày tỏ tin tưởng rằng sẽ có thêm hai quốc gia áp dụng Bitcoin trong năm nay.