/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord bị tấn công - HiddenGem Team

Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord bị tấn công

News

Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord bị tấn công

News

Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord bị tấn công

News

Discord sever của Bored Ape Yacht Club – bộ sưu tập NFT lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường – đã bị hack ngày hôm nay, đội ngũ đã xác nhận trong một bài đăng trên Twitter.

Một hacker không xác định đã giành được quyền truy cập vào Discord chính thức có nghĩa là nơi sinh hoạt của các thành viên của Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club và Mutant Ape Kennel Club, ba bộ sưu tập NFT từ Yuga Labs.

Tin tặc đã đăng thành công một liên kết lừa đảo trong kênh Mutant Ape Kennel Club. Theo hãng bảo mật PeckShield, nó được ngụy trang thành một ‘stealth NFT mint’ và được sử dụng để đánh cắp Mutant Ape Yacht Club # 8662 từ một người dùng.

Nhóm BAYC cho biết trong tweet của mình rằng họ đã ‘phát hiện’ vấn đề ngay lập tức. Tuy nhiên, nhóm đã cảnh báo người dùng không sử dụng bất kỳ NFT nào bằng liên kết được đăng trên Discord và nhắc nhở các thành viên rằng họ không có kế hoạch cho bất kỳ loại stealth mints nào trong ngày Cá tháng Tư.

“STAY SAFE. Đừng mua bất cứ thứ gì từ bất kỳ Discord nào ngay bây giờ. Một webhook trong Discord của chúng tôi đã bị hack trong thời gian ngắn, ”BAYC viết trong tweet của mình. “Chúng tôi đã bắt được nó ngay lập tức nhưng xin lưu ý rằng: chúng tôi không thực hiện bất kỳ đợt quảng cáo / airdrop stealth mints nào vào ngày Cá tháng Tư, v.v. Các Discords khác cũng đang bị tấn công ngay bây giờ.”

Có thông tin cho rằng tin tặc có thể đã thực hiện cuộc tấn công thông qua Ticket Tool, một bot Discord phổ biến tự động tạo các vé hỗ trợ.

Người dùng Twitter đã cảnh báo về một vụ khai thác tương tự trên máy chủ Discord của Doodles, một bộ sưu tập NFT phổ biến khác, nhưng nhóm Doodles vẫn chưa đưa ra bình luận.

Tấn công tài khoản Discord là một lộ trình phổ biến mà tin tặc sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo vào những người thu thập NFT. Chỉ vài tuần trước, một bộ sưu tập Rare Bears của NFT mới ra mắt cho biết các thành viên của họ đã trở thành nạn nhân của một vụ việc tương tự và bị mất tài sản hơn 790.000 USD.