/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bored Ape start-up đàm phán đầu tư với Andreessen Horowitz (a16z) - HiddenGem Team

Bored Ape start-up đàm phán đầu tư với Andreessen Horowitz (a16z)

News

Bored Ape start-up đàm phán đầu tư với Andreessen Horowitz (a16z)

News

Bored Ape start-up đàm phán đầu tư với Andreessen Horowitz (a16z)

News

Nhà tiên phong của NFT, Yuga Labs thảo luận về tài chính với nhà đầu tư ở Silicon Valley để nâng định giá lên tới $5B.

Công ty khởi nghiệp sau Bored Ape Yacht Club, bộ sưu tập NFT bao gồm những người nổi tiếng như Gwyneth Paltrow và Snoop Dogg là chủ sở hữu, đang thảo luận về một khoản tài chính với Andreessen Horowitz sẽ định giá nó từ $4B đến $5B.

Theo những người có kiến ​​thức về các cuộc thảo luận, Yuga Labs tiên phong của NFT đang tìm cách bán cổ phần trị giá hàng triệu dollar trong một funding round mới.

Những người này cho biết trong số những người đang đàm phán về khoản đầu tư có Andreessen Horowitz, một trong những VC hàng đầu của Silicon Valley, trước đây là nhà đầu tư ban đầu vào Facebook, Twitter, Airbnb và Stripe.

Những người thân cận với các cuộc đàm phán đang diễn ra cho biết các điều khoản vẫn có thể thay đổi và bất kỳ cuộc thảo luận nào có thể không dẫn đến một thỏa thuận. Bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ đánh dấu khoản đầu tư tổ chức đầu tiên vào Yuga, một công ty bí mật được dẫn dắt bởi những người sáng lập biệt danh – Gordon Goner, Emperor Tomato Ketchup, No Sass và Gargamel.

Nó sẽ đưa công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ lên vị trí hàng đầu trong thị trường nhưng sinh lợi cho nghệ thuật crypto art, chưa đầy một năm sau khi ra mắt bộ sưu tập BAYC, với một số mặt hàng được bán với giá hàng triệu dollar mỗi chiếc.

Yuga đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận. Andreessen từ chối bình luận. Một loạt video được lưu trữ bởi The Nifty, một trang web về dữ liệu và phân tích NFT, lần đầu tiên báo cáo rằng Yuga đang tìm kiếm đầu tư.

Các cuộc đàm phán báo hiệu cách các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách đi sâu vào thế giới được thúc đẩy mạnh của NFT – các NFTs được cố định trên blockchain và do đó không thể sao chép.

Doanh số bán tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt vào năm ngoái để trở thành một thị trường toàn cầu trị giá $40B. Meta công ty mẹ của Facebook là một trong những công ty công nghệ lớn đang khám phá thị trường bằng cách cho phép người dùng tạo và bán NFT.

Các nhà phân tích đã cảnh báo về những trò gian lận và giao dịch đáng ngờ trên thị trường NFT, nhưng các nhà đầu tư ở Silicon Valley nhận thấy cơ hội cho các thương hiệu tiêu dùng hoặc nền tảng công nghệ mới được xây dựng từ cơn sốt tranh ảnh giá cao. Andreessen là một cổ đông lớn trong sàn giao dịch crypto Coinbase cũng như sàn giao dịch NFT OpenSea và có kế hoạch huy động $4.5B cho một loạt crypto funds mới.

Giá của Bored Apes đã tăng vọt lên $250.000 kể từ khi Yuga tạo ra – hay còn gọi là “mint” – 10.000 bộ sưu tập với giá khoảng $300 một chiếc vào tháng 4 năm ngoái. Chúng được sử dụng để báo hiệu tầm vóc trên các mạng xã hội như Twitter. Yuga thu thập một đoạn cắt từ việc bán lại Bored Apes.

Theo một số chủ sở hữu BAYC, các nhân vật Bored Ape dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong chương trình giải đấu Super Bowl vào tháng tới, nơi các nhà sưu tập Snoop Dogg và Eminem sẽ biểu diễn. Đây là một trong những sự kiện truyền hình được xem nhiều nhất ở Mỹ hàng năm và sẽ là cơ hội để tiếp cận nhiều khán giả chính thống hơn.

Holders của BAYC tokens có toàn quyền sử dụng thương mại, có nghĩa là trong khi Yuga tạo bộ sưu tập, công ty không còn kiểm soát quyền sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ. Bored Apes cũng cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các sự kiện độc quyền và hàng hóa được săn lùng.

Sự nổi lên của BAYC đã thu hút nhiều tranh cãi. Một số nghệ sĩ NFT đã cáo buộc bộ sưu tập này truyền bá hình ảnh phân biệt chủng tộc. Yuga cho biết trong tháng này rằng nguồn cảm hứng của bộ sưu tập đến từ cryptocurrency “apes” – một tham chiếu đến các traders rủi ro cao.

Các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp NFT đang phát triển mạnh cho biết các VCs group quan tâm đến việc kiếm tiền từ cộng đồng ưu tú của những người nổi tiếng và những người đam mê giàu có của Yuga, có khả năng thông qua việc tạo ra các bộ sưu tập mới và các dự án truyền thông.

Những người quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết Yuga thậm chí có thể phát hành crypto tokens cho các nhà đầu tư và những Bored Ape holders hiện tại, sau đó có thể chứng minh giá trị trên resale market.

Yuga được thành lập vào tháng 2 năm 2021 và chỉ có 11 nhân viên toàn thời gian vào đầu năm nay. Gần đây, nó đã nói trên Twitter: “Tham vọng của chúng tôi là trở thành một thương hiệu thuộc sở hữu của cộng đồng, với những xúc tiến trong gaming, sự kiện và thời trang dạo phố đẳng cấp thế giới”.