/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bốn điều cần lưu ý trong report của KPMG - HiddenGem Team

Bốn điều cần lưu ý trong report của KPMG

News

Bốn điều cần lưu ý trong report của KPMG

News

Bốn điều cần lưu ý trong report của KPMG

News

Hơn 30 tỷ đô la đầu tư vào crypto và blockchain

Từ 5,5 tỷ đô la vào năm 2020, được đầu tư vào crypto currency và blockchain đã tăng lên hơn 30,2 tỷ đô la vào năm 2021. Điều này cho thấy rằng nhiều công ty đã nhận ra rằng crypto và các công nghệ của nó có vai trò tiềm năng trong các hệ thống tài chính hiện đại.

Brian Heaver, Giám đốc điều hành KPMG Hoa Kỳ cho rằng năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng đối với crypto khi nó được nhiều quốc gia xem xét (hoặc chấp thuận) với tính ứng dụng vào đời sống thực tế ngày càng cao.

“Có rất nhiều công ty đang cố gắng làm nhiều thứ trong không gian crypto và blockchain, trong khi không có gì chắc chắn là những nỗ lực của họ sẽ mang lại một kết quả nào đó. Tuy nhiên, tất cả đều rất lạc quan về tiềm năng của lĩnh vực công nghệ mới mẻ này.”

Regtech tập trung vào crypto

Theo KPMG, bất chấp lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử ở Trung Quốc, các công nghệ xoay quanh crypto vẫn là “một lĩnh vực đầu tư nóng”. Công ty dự đoán rằng có thể có nhiều khoản đầu tư hơn vào các giải pháp công nghệ quy định (regtech) tập trung vào crypto và blockchain trong tương lai.

Theo Giám đốc toàn cầu của KPMG International, Fabiano Gobbo, điều này sẽ sớm lan rộng sang châu Âu.

“Trong khi Hoa Kỳ tiếp tục thu hút phần lớn các khoản đầu tư vào regtech, thì với châu Âu chúng ta có thể sẽ phải chờ đến cuối năm 2022 để nhận thấy những tín hiệu tích cực này”.

Ứng dụng blockchain ngày càng phát triển

Vào năm 2021, khi các nhà đầu tư bắt đầu quen thuộc hơn với blockchain, sự quan tâm đến các trường hợp sử dụng khác nhau của nó cũng đã tăng lên. Theo KPMG, “universe of blockchain applicability” đã mở rộng vào năm 2021, đã thúc đẩy mọi người quan tâm hơn đến các ứng dụng blockchain, bao gồm các trường hợp sử dụng blockchain cho dữ liệu, nghiên cứu và phân tích.

Do đó, công ty cũng dự đoán rằng tiền điện tử sẽ thu hút “đa dạng nhà đầu tư” bao gồm các nhà đầu tư bán lẻ cũng như các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp vì ngày càng có nhiều hơn tính ứng dụng từ công nghệ này.

Các khoản đầu tư tại Singapore đã tăng hơn 10 lần

Các khoản đầu tư vào crypto ở Singapore đã tăng trưởng rất đáng kể đã ghi nhận con số khổng lồ 1,48 tỷ đô la đầu tư vào năm 2021. Con số này vượt qua kỷ lục trước đó của nó vào năm 2020 là 110 triệu đô la. Các khoản đầu tư của thuộc Quốc gia này chiếm 5% (tính riêng trong lĩnh vực crypto) tổng số đầu tư toàn cầu trong năm 2021. 

Giám đốc Cố vấn Dịch vụ Tài chính của KPMG Singapore Anton Ruddenklau cho rằng Singapore đã thu hút các nhà đầu tư trước đây đang tìm kiếm vào Trung Quốc, nhưng bị đẩy ra xa vì lệnh cấm.