/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bộ trưởng: Cấm Bitcoin ở Nga chẳng khác gì bảo cấm Internet - HiddenGem Team

Bộ trưởng: Cấm Bitcoin ở Nga chẳng khác gì bảo cấm Internet

News

Bộ trưởng: Cấm Bitcoin ở Nga chẳng khác gì bảo cấm Internet

News

Bộ trưởng: Cấm Bitcoin ở Nga chẳng khác gì bảo cấm Internet

News

Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm sử dụng và đào tiền ảo trên lãnh thổ Nga do nguy cơ với ổn định tài chính, phúc lợi của công dân và chính sách tiền tệ.

Nga là một trong những quốc gia nơi có tình trạng quản lý thị trường tiền điện tử vẫn còn nhiều mập mờ chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính của Nga Anton Siluanov không nghĩ rằng việc cấm tiền điện tử là một lựa chọn khả thi.

Siluanov tuyên bố tại cuộc họp giao ban của Bộ với ngân hàng trung ương: “Việc đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử ở Nga cũng giống như việc cấm Internet, điều này là không thể.” 

Bộ trưởng tài chính đã báo cáo rằng điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử càng sớm càng tốt là cách tốt hơn là cấm nó vì điều này sẽ cho phép chính phủ vẫn có thể giám sát thị trường và tăng ngân sách của đất nước bằng cách sử dụng thuế từ việc khai thác tiền điện tử.

“Ngân hàng Trung ương muốn đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với tài sản tiền điện tử, lập luận rằng điều này tạo ra rủi ro, chủ yếu cho người dân và có thể ‘lây nhiễm’ sang các tổ chức tài chính, ngân hàng cũng như tạo ra một thị trường thanh toán không rõ ràng,” Siluanov nói.

Ông nói thêm rằng bộ tài chính thừa nhận những lo ngại này và do đó thấy cần thiết phải hạn chế sự tiếp xúc với tiền điện tử của các nhà đầu tư không chuyên nghiệp như một phần của khái niệm về quy định tiền điện tử được phát hành vào đầu tháng Hai. Như vậy, số tiền tối đa cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể được đặt trong khoảng 50.000 rúp Nga (660 USD) đến 100.000 rúp (1.300 USD). 

Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp nào đi đến thống nhất sau cuộc họp giữa Elvira Nabiullina (Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga), Anton Siluanov và Dmitry Grigorenko (Phó Thủ tướng).