/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bộ tài chính Nga sửa đổi và hoàn thiện dự luật Crypto - HiddenGem Team

Bộ tài chính Nga sửa đổi và hoàn thiện dự luật Crypto

News

Bộ tài chính Nga sửa đổi và hoàn thiện dự luật Crypto

News

Bộ tài chính Nga sửa đổi và hoàn thiện dự luật Crypto

News

Bộ tài chính Nga chia sẻ dự luật crypto đã được sửa đổi và hoàn thiện với chính phủ, trong đó khuyến nghị sử dụng crypto làm đấu thầu hợp pháp.

Bộ Tài chính (MinFin) của Nga đã hoàn thiện dự thảo luật có tên “Digital Currency” và đã gửi nó lên chính phủ Nga để phê duyệt và thông qua theo luật. Dự thảo luật liên bang làm rõ các quy định liên quan đến giao dịch và khai thác crypto . 

Vào ngày 8 tháng 4, Bộ tài chính Nga đã thông báo về việc sửa đổi và hoàn thiện dự luật crypto, cung cấp sự rõ ràng về quy định liên quan đến việc lưu thông, phát hành, giao dịch, khai thác và các hoạt động khác trong thị trường crypto.

Trong khi các báo cáo chưa được xác nhận về việc Nga hợp pháp hóa crypto xuất hiện vào đầu ngày 16 tháng 4, cộng đồng crypto đang phát triển mạnh trên Twitter đã hoan nghênh thông báo này.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng là một trong những người đầu tiên thừa nhận động thái này, với nhiều biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng đối với quốc gia này. Khi mọi thứ lắng xuống, cộng đồng crypto trên twitter sớm nhận ra rằng họ đã ăn mừng quá sớm, CZ và những người khác đã xóa các tweet cổ vũ cho tình trạng pháp lý crypto ở Nga.

Những lời bàn tán xung quanh việc Nga hợp pháp hóa crypto đã được dấy lên bởi một báo cáo từ nhật báo địa phương của Nga Kommersant, người được cho là đã có trong tay phiên bản cuối cùng xác thực của dự thảo luật. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dự luật khuyến nghị chấp nhận tiền kỹ thuật số “như một phương tiện thanh toán không phải là đơn vị tiền tệ của Liên bang Nga,” vẫn chưa được chính phủ Nga thông qua theo luật. 

Trong khi MinFin hoàn thiện và chia sẻ dự thảo luật với chính phủ Nga, một thông báo chính thức về việc phê duyệt luật này vẫn đang được chờ đợi mà không có thời gian xác định. 

Báo cáo của Kommersant cũng nhấn mạnh rằng dự luật khuyến nghị xây dựng khuôn khổ quy định cho các hoạt động liên quan đến crypto trong khi chia sẻ cơ sở nền tảng cho các nhà khai thác đã đăng ký.

Vào ngày 14 tháng 4, Sergei Katyrin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga, đã khuyến nghị cộng tác với các quốc gia châu Phi để tiến hành các cuộc thanh toán xuyên biên giới bằng crypto và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong thông báo liên quan đến dự luật đã hoàn thiện, Bộ tiết lộ đã làm rõ các quy định về crypto trong khi xem xét quan điểm của tất cả các bộ phận khác của chính phủ Nga.