/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
BNB Chain chuẩn bị khởi chạy sidechains nhằm mục đích tăng khả năng mở rộng - HiddenGem Team

BNB Chain chuẩn bị khởi chạy sidechains nhằm mục đích tăng khả năng mở rộng

News

BNB Chain chuẩn bị khởi chạy sidechains nhằm mục đích tăng khả năng mở rộng

News

BNB Chain chuẩn bị khởi chạy sidechains nhằm mục đích tăng khả năng mở rộng

News

BNB Chain – blockchain Layer 1 được thành lập bởi sàn giao dịch crypto Binance, có kế hoạch giới thiệu các sidechains để cắt giảm chi phí và tăng tốc độ giao dịch cho các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên như gaming. 

BNB Chain Application Sidechain (BAS) sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển dữ liệu và tài sản từ BNB Chain, giảm bớt sự căng thẳng đối với tài nguyên giao dịch hạn chế của mạng, người phát ngôn của B inance nói trong một tuyên bố, mà không nêu rõ khi nào các sidechains sẽ khởi chạy. Các sidechains này cũng sẽ dành riêng cho ứng dụng, có nghĩa là các sidechains riêng lẻ sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể.

Người phát ngôn cho biết: “BAS là một cơ sở hạ tầng được giới thiệu để giúp các nhà phát triển và node operators xây dựng và chạy blockchain của riêng họ làm hệ thống giá trị nội bộ cho một số lượng lớn người dùng trong khi vẫn duy trì kết nối chặt chẽ với BNB Chain”.

Vào tháng 2 năm 2022, khi BNB Chain đổi tên thành tên hiện tại, nhóm cho biết họ có kế hoạch áp dụng các ứng dụng quy mô lớn trong các lĩnh vực như GameFi, SocialFi và Metaverse. Sidechains có thể là công cụ để đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh việc lưu trữ các dapp tương thích với BNB Chain, BAS cũng sẽ có quyền tự do hoạt động độc lập. Vì vậy, các nhóm có thể chọn bộ xác nhận của họ cho các nhu cầu bảo mật thay vì dựa vào giao thức mainnet. Cuối cùng, bất kỳ nhóm phát triển nào cũng có thể triển khai BAS của riêng họ trên mạng, người phát ngôn nói thêm. 

Một so sánh tốt với BAS là Ronin, một sidechain trên Ethereum chỉ dành riêng cho play-to-earn game của Axie Infinity. Các blockchains L1 khác như Polkadot, Avalanche và Cosmos cũng có các chuỗi ứng dụng cụ thể cho hệ sinh thái của họ, nhưng những chuỗi này có thể không nhất thiết được coi là sidechains. Một số tài khoản đang làm việc trên BNB Chain, sẽ sớm đưa ra các chi tiết kỹ thuật trên BAS testnet đầu tiên sẽ tập trung vào GameFi.