/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Blockstream, Block và Tesla hợp tác khai thác BTC bằng năng lượng tái tạo - HiddenGem Team

Blockstream, Block và Tesla hợp tác khai thác BTC bằng năng lượng tái tạo

News

Blockstream, Block và Tesla hợp tác khai thác BTC bằng năng lượng tái tạo

News

Blockstream, Block và Tesla hợp tác khai thác BTC bằng năng lượng tái tạo

News

Block (trước đây là Square) và công ty Bitcoin Blockstream đang hợp tác với Tesla để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin được thiết kế để chứng minh cho việc cơ sở hạ tầng điện không có phát thải.

Cơ sở này sẽ chạy bằng các tấm pin năng lượng mặt trời và bộ sạc pin được cung cấp bởi nhà sản xuất xe điện. Sau khi hoàn thành, dự án $12M sẽ tạo ra 3.8 megawatt năng lượng tái tạo.

Việc khai thác Bitcoin vẫn là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong lĩnh vực chính trị giữa các nhà hoạt động khí hậu, các nhà đầu tư ESG và những người khai thác Bitcoin. Một phần của vấn đề là phần lớn dữ liệu cơ bản về tiêu thụ năng lượng khai thác vẫn còn quá mới để cung cấp bối cảnh lịch sử.

Các Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge lưu ý rằng tổng mức tiêu thụ năng lượng của đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với đất nước Ukraine, nhưng cũng thừa nhận rằng việc so sánh mức sử dụng năng lượng của Bitcoin với một quốc gia có thể là vấn đề nếu không có bối cảnh bổ sung.

Tại Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) là một trong những nhà phê bình nghiêm khắc nhất về ngành công nghiệp khai thác Bitcoin. Vào cuối tháng Giêng, Warren và các chính trị gia khác đã gửi một lá thưcho một số công ty khai thác Bitcoin lớn, làm dấy lên lo ngại về việc sử dụng năng lượng của họ và lưu ý cách tổng mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin tăng gấp ba lần từ năm 2019 đến năm 2021.

Nhưng một báo cáo từ Ark Invest phát hiện ra rằng ngành khai thác mỏ sử dụng 76% điện năng từ các nguồn tái tạo, khiến nó có thể tái tạo nhiều hơn so với tổng lưới năng lượng của Hoa Kỳ, đồng thời chứng tỏ sự hữu ích trong việc khai thác khí tự nhiên bị lãng phí khác.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.