/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
BlockFi đối mặt án phạt 100M$ từ SEC - HiddenGem Team

BlockFi đối mặt án phạt 100M$ từ SEC

News

BlockFi đối mặt án phạt 100M$ từ SEC

News

BlockFi đối mặt án phạt 100M$ từ SEC

News

Khoản tiền phạt 100 triệu đô la được báo cáo sẽ là một trong những khoản thanh toán SEC lớn nhất từng được một công ty tiền điện tử thanh toán.

Nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi đã đồng ý trả 100 triệu đô la để giải quyết các cuộc điều tra đang diễn ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và nhiều cơ quan quản lý chứng khoán tiểu bang.

Theo một báo cáo của Bloomberg dựa trên các nguồn ẩn danh, BlockFi cũng sẽ ngừng cung cấp các tài khoản lợi nhuận cao mới cho hầu hết cư dân Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của BlockFi, Madelyn McHugh nói với Decrypt rằng họ sẽ “không bình luận về những tin đồn thị trường.” Tuy nhiên, bà nói thêm, “Chúng tôi có thể xác nhận rằng tài sản của khách hàng được bảo vệ an toàn trên nền tảng BlockFi và khách hàng của Tài khoản lãi suất BlockFi sẽ tiếp tục kiếm lãi tiền điện tử như họ luôn có.” Nếu vậy, điều đó có nghĩa là các chủ tài khoản hiện tại có thể được đại diện.

Mô hình kinh doanh của BlockFi đang cung cấp cho khách hàng lãi suất cao để khóa các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Tether vào tài khoản tiết kiệm. Sau đó, công ty cho vay những khoản tiền đó với lãi suất thậm chí còn cao hơn. Nhưng SEC đã cáo buộc vào tháng 11 rằng các Tài khoản lãi suất BlockFi này, có thể mang lại lợi suất trong khoảng từ 5 đến 10%, là chứng khoán chưa đăng ký.

Sự chú ý của SEC đến sau khi một nhóm các cơ quan quản lý chứng khoán tiểu bang — từ Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Vermont — đưa ra các lệnh rõ ràng hoặc ngừng hoạt động yêu cầu BlockFi ngừng cung cấp sản phẩm cho cư dân của họ.

Các nhà cho vay tiền điện tử khác cũng đang phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang, trong số đó có đối thủ cạnh tranh BlockFi là Celsius. Coinbase vào tháng 9 đã đóng cửa sản phẩm Lend lãi suất cao theo kế hoạch của mình sau khi SEC dọa kiện.

Khoản thanh toán 100 triệu đô la, nếu chính xác, sẽ là một trong những hành động thực thi tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay.

Vào năm 2019, SEC đã phạt Block.one 24 triệu đô la vì vai trò của nó trong việc tổ chức cung cấp tiền xu ban đầu cho EOS, một mức chênh lệch tương đối so với 4,2 tỷ đô la được huy động. Vào năm 2020, ứng dụng nhắn tin Telegram đã nộp phạt 18,5 triệu đô la và hoàn lại cho các nhà đầu tư 1,2 tỷ đô la vì việc ra mắt mã thông báo TON bị hủy bỏ.