/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Blockchain without Crypto - HiddenGem Team

Blockchain without Crypto

News

Blockchain without Crypto

News

Blockchain without Crypto

News

Chuyên gia luật Thổ Nhĩ Kỳ Elçin Karatay nói rằng không thể tách blockchain khỏi crypto bởi vì khi đó blockchain sẽ chỉ đơn thuần là một tập hợp những dữ liệu được mã hóa.

Là một quốc gia chứng kiến ​​Bitcoin (BTC) đạt mức theo một cách rất khác so với phần còn lại của thế giới, những nỗ lực của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ trong việc thiết lập một khuôn khổ quy định về tiền mã hóa trong khi dân số đổ xô vào crypto currency như một cách để phòng ngừa lạm phát cho thấy rằng Chính quyền quốc gia này rất muốn đưa crypto trở thành một trong những lĩnh vực tài chính được công nhận bởi luật pháp.

Sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan xác nhận rằng luật Crypto Currency đang được áp dụng , quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức một phái đoàn gồm các chuyên gia trong lĩnh vực crypto của quốc gia nhằm hiểu rõ hơn về tiềm năng của nó. Karatay là thành viên sáng lập của Hiệp hội Fintech Thổ Nhĩ Kỳ và là đối tác quản lý tại công ty luật Solak and Partners.

Bất chấp câu chuyện phổ biến “blockchain là tốt, crypto là xấu”, cô ấy lập luận rằng bản thân blockchain không yêu cầu đánh giá pháp lý toàn diện, vì nó sẽ bị giảm xuống thành một công nghệ cơ sở dữ liệu thiết yếu nếu crypto bị loại bỏ khỏi nó:

“Tất cả các cơ hội được tạo ra bởi ngành này, cũng giống như tất cả các rủi ro, đều tự thể hiện trong các lĩnh vực mà crypto và blockchain song hành cùng nhau.”

“Khi các chính phủ đưa ra câu chuyện này, nó dẫn đến tổng số lệnh cấm tiền điện tử hoặc một phiên bản tiền điện tử được hợp pháp hóa. Sự cân bằng là vô cùng quan trọng khi thiết lập một khuôn khổ quy định xung quanh crypto currency”, Karatay nói:

“Nếu bạn chỉ tập trung vào việc loại bỏ rủi ro liên quan đến một ngành cụ thể trong các nỗ lực quản lý, bạn cũng sẽ loại bỏ các lợi ích và cơ hội tiềm năng mà không thể có được bởi các ngành hay lĩnh vực khác.”

Hệ sinh thái blockchain của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như bất kỳ trung tâm kinh doanh quốc tế nào khác, cần có quy định khuyến khích sự đổi mới trong khi bảo vệ quyền của các cá nhân. Karatay đã trình bày các ví dụ thực tế về việc thiết lập quy định cân bằng cho crypto trong cuộc họp. Cô ấy giải thích với các nhà lập pháp cách dự thảo luật của Liên minh Châu Âu xử lý các quỹ liên quan đến crypto và cách phân biệt giữa các mã thông báo (token) dựa trên bảo mật (privacy), tiện ích (utility) và tài sản (asset).

Tóm lại, không có khuôn khổ quy định chính thức nào ở Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp những lời chỉ trích gay gắt của Tổng thống Erdoğan về tiền điện tử . Vì chúng được coi là tài sản chứ không phải công cụ tiền tệ, crypto currency đã bị cấm làm phương thức thanh toán kể từ tháng 4 năm 2021.