/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bitcoin Soft Fork Sẽ Diễn Ra Sau Vài Ngày Khi Quá Trình Nâng Cấp Taproot Kết Thúc - HiddenGem Team

Bitcoin Soft Fork Sẽ Diễn Ra Sau Vài Ngày Khi Quá Trình Nâng Cấp Taproot Kết Thúc

News

Bitcoin Soft Fork Sẽ Diễn Ra Sau Vài Ngày Khi Quá Trình Nâng Cấp Taproot Kết Thúc

News

Bitcoin Soft Fork Sẽ Diễn Ra Sau Vài Ngày Khi Quá Trình Nâng Cấp Taproot Kết Thúc

News

Bản nâng cấp Taproot đã được thiết lập để triển khai sau khi đạt được 90% sự đồng thuận giữa các Bitcoin miners (mining nodes).

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực là một trong những động lực chấp nhận chính cho mọi hệ sinh thái crypto, điều này cũng đúng với mạng Bitcoin network. Trong 7 ngày tới, giao thức Bitcoin sẽ trải qua một soft fork dưới tên gọi nâng cấp Taproot, nhằm mục đích cải thiện tính riêng tư, hiệu quả và khả năng smart contracts của mạng lưới.

Taproot là bản nâng cấp lớn đầu tiên của Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2017, chứng kiến ​​sự ra đời của Segregated Witness (SegWit) và dẫn đến sự ra mắt của Lightning Network . Trong khi đợt fork trước đó chủ yếu tìm cách khắc phục tính dễ giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng mạng lưới của Bitcoin, bản nâng cấp Taproot nhằm mục đích cải tiến hiệu quả giao dịch, quyền riêng tư và hỗ trợ các sáng kiến ​​smart contracts.

Bản nâng cấp Taproot đã được thiết lập để triển khai sau khi đạt được 90% sự đồng thuận giữa các thợ đào Bitcoin (các nút khai thác). Vào cùng ngày vào tháng 6 năm 2021, nhà phát triển Bitcoin Hampus Sjöberg đã tweet thông báo:

Soft fork Taproot sẽ chứng kiến ​​sự ra đời của  Merkelized Abstract Syntax Tree (MAST), đưa ra một điều kiện cho phép người gửi và người nhận cùng ký kết trong một giao dịch thanh toán.

Ngoài ra, Taproot cũng sẽ triển khai Schnorr Signature, một thuật toán cho phép người dùng tổng hợp nhiều chữ ký thành một cho một giao dịch duy nhất, giảm sự khác biệt vốn có giữa các giao dịch thông thường và nhiều chữ ký.

Sơ đồ chữ ký của Schnorr cũng có thể được sử dụng để sửa đổi private và public keys của người dùng, theo cách có thể xác minh được để xác nhận tính hợp pháp của mỗi giao dịch. Theo đề xuất Taproot ban đầu từ tháng 1 năm 2018 do Gregory Maxwell đưa ra:

“Tôi tin rằng việc xây dựng này sẽ cho phép mức độ ẩn danh lớn nhất có thể được thiết lập cho các smart contract của bên cố định bằng cách làm cho chúng trông giống như các khoản thanh toán đơn giản nhất có thể. Nó hoàn thành điều này mà không cần bất kỳ chi phí nào trong trường hợp thông thường, sử dụng bất kỳ kỹ thuật sơ sài hoặc không thực tế nào, yêu cầu thêm các vòng tương tác giữa những người tham gia hợp đồng và không yêu cầu lưu trữ lâu dài các dữ liệu khác. “

Tại thời điểm viết bài, Taproot.Watch, một trang web do Sjöberg xây dựng, cho thấy rằng bản nâng cấp Taproot sẽ được kích hoạt vào ngày 14 tháng 11 sau khi minting thành công 1020 blocks.

Chỉ trong tháng trước, giá trị thanh toán hàng ngày của Bitcoin network đã đạt mức all-time high sau khi giải quyết các giao dịch on-chain trị giá $31B.

So với đầu năm 2020, khối lượng thanh toán hàng ngày của mạng đã tăng gấp 40 lần, được hỗ trợ bởi việc áp dụng chính thống của Bitcoin ở El Salvador và các khu vực pháp lý khác.

“[Bitcoin network] hiện đang kiếm được ~ $190K mỗi giây. So sánh con số này với mức $130K mỗi giây của Visa đối với khách hàng ở Mỹ và $55K mỗi giây đối với thẻ Mastercard, ”theo nhà phân tích Willy Woo của On-chain.