/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
"Bitcoin Sẽ Khắc Phục Được" Khoản Nợ Lên Đến 250 tỷ Đô la Từ Dự luật Mới Của Hoa Kỳ - HiddenGem Team

“Bitcoin Sẽ Khắc Phục Được” Khoản Nợ Lên Đến 250 tỷ Đô la Từ Dự luật Mới Của Hoa Kỳ

News

“Bitcoin Sẽ Khắc Phục Được” Khoản Nợ Lên Đến 250 tỷ Đô la Từ Dự luật Mới Của Hoa Kỳ

News

“Bitcoin Sẽ Khắc Phục Được” Khoản Nợ Lên Đến 250 tỷ Đô la Từ Dự luật Mới Của Hoa Kỳ

News

Một cuộc tranh luận đã nổ ra giữa những người ủng hộ và không ủng hộ Dự Luật mới sau khi Cameron Winklevoss nói rằng Dự Luật Thuế của Mỹ sẽ tiếp tục “cướp bóc” các thế hệ trong tương lai và gây tổn hại đến những người đang nắm giữ Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

'Bitcoin khắc phục điều này' - Dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ thêm 250 tỷ đô la vào núi nợ

Theo các ước tính, Dự luật Cơ sở hạ tầng đang được đề xuất thảo luận ở Washington(Mỹ) sẽ chồng chất thêm một khoản nợ khoảng 256 tỷ Đô la vào đống nợ khổng lồ của mình.

Ngoài ra theo nhận định từ các báo cáo của Cointelegraph thì dự luật này khi được thông qua sẽ gây ra sự thiệt hại lớn tới những người đang nắm giữ tài sản cũng như các doanh nghiệp.

Mặc dù hiện nay một vài thượng nghị sỹ, chính trị gia đang tích cực ủng hộ Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử như một giải pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tồi tệ từ Dự Luật đến các thế hệ trong tương lai.

Tuy nhiên với Winklevoss thì hiện tại Dự Luật này vẫn là mối lo ngại cho các nền kinh tế. Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) chứng kiến một kỷ lục mới trên bảng cân đối kế toán của mình, lần đầu tiên tài sản đạt mức 8,24 nghìn tỷ đô la vào ngày 26 tháng 7, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini đã viết trên Twitter của mình “Dự luật cơ sở hạ tầng ước tính sẽ bổ sung thêm 256 tỷ đô la nữa vào thâm hụt ngân sách liên bang“:

“The infrastructure bill is estimated to add another $256B to the federal budget deficit”

Biểu đồ bảng cân đối tài sản FED. Nguồn: Federal Reserve

Trong một bài phát biểu mới nhất của Neel Kashkari chủ tịch Minneapolis Fed cho biết ” Vấn đề hiện tại là dịch bệnh Covid với biến thể Delta đã làm thị trường phục hồi chậm hơn dự kiến, và điều đó có nghĩa chúng tôi không thể thực hiện các giải pháp thắt chặt tiền tệ”

Đây cũng được cho nguyên nhân dẫn quyết định của hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới: tiếp tục thu mua tài sản bất chấp các tác động xấu có thể xảy ra trong tương lai.

Quay trở lại với giá của Bitcoin (BTC), như những gì dự đoán từ tuần trước, Dự Luật mới sẽ tiếp tục ảnh hướng đến các xu hướng ngắn hạn của Bitcoin.

Trong một diễn biến khác đà tăng của Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $40.000 trước khi hợp đồng quyền chọn trị giá $625 triệu hết hạn vào thứ 6.

Đã có một vài nhận định trái ngược nhau của các chuyên gia giao dịch hàng đầu ngay sau khi dự luật được công bố. Tài khoản Twitter Pentoshi với 208k theo dõi đã có nhận xét ” Tôi không biết có thể mong đợi điều gì về tác động của dự luật với BTC, rủi ro = cơ hội hoặc cũng có thể cuối cùng nó sẽ bị lãng quên như mọi khi…..”

Mặc dù thế nhưng các chỉ số vĩ mô đa phần chưa có biến động quá rõ ràng trước dự luật được công bố, chỉ số sức mạnh đô la Mỹ (DXY) đang giảm dần.

Biểu đồ chỉ số sức mạnh đồng Đô La – Nguồn: TradingView