/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bitcoin giảm xuống dưới 38k và tình hình thế giới - HiddenGem Team

Bitcoin giảm xuống dưới 38k và tình hình thế giới

News

Bitcoin giảm xuống dưới 38k và tình hình thế giới

News

Bitcoin giảm xuống dưới 38k và tình hình thế giới

News

 Chuyên gia phân tích nhận định BTC: “Không có động lực tăng giá”

Dữ liệu từ TradingView  cho thấy BTC/USD đã có một đợt giảm điểm mạnh vào Chủ nhật, sau các mối đe dọa về các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì các kế hoạch cáo buộc xâm lược nước láng giềng Ukraine.

Giá của các đồng crypto bắt đầu đi xuống sau những bình luận từ Thủ tướng Anh Boris Johnson về các khối tài chính của các công ty Nga nếu tình hình leo thang.

Cụ thể, các công ty này sẽ bị cấm “giao dịch bằng đồng bảng Anh và đô la”, BBC đưa tin Johnson cho biết vào sáng Chủ nhật, ám chỉ sự ủng hộ từ Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Với Crypto, thị trường duy nhất mở cửa 24/7, phản ứng đối với những lo ngại về địa chính trị trong khu vực có thể báo trước tác động mạnh hơn vào tuần tới khi các thị trường truyền thống mở cửa. 

Nhận xét về tình hình này, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, cũng thu hút sự chú ý đến vấn đề lạm phát đang diễn ra và mối quan hệ của nó với hiệu suất tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, phù hợp với những bình luận trước đó , ông cho rằng Bitcoin có thể thu được lợi nhuận từ sự thay đổi trong chính sách kinh tế của Hoa Kỳ trong năm nay.

“Bitcoin cho thấy một tuần khó khăn sắp tới – Lạm phát không có khả năng giảm trừ khi tài sản có rủi ro xảy ra: Hầu hết các tài sản đều phải chịu đợt biến động vào năm 2022, do sự đảo ngược không thể tránh khỏi của các biện pháp lạm phát lớn nhất trong bốn thập kỷ, nhưng năm nay có thể đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với Bitcoin”

Đối với các nhà giao dịch Bitcoin, việc BTC thủng mốc hỗ trợ $ 40.000 gây ảnh hưởng nặng đến tâm lý. BTC/USD đã chứng kiến ​​mức thấp là $ 37,974 và sau đó đã tăng trở lại để giữ trên mốc $ 38,000.

 

Tâm lý sợ hãi bao trùm không gian crypto

Trong khi đó, những người khác tiếp tục tập trung vào tầm quan trọng của $ 40.000 trong giá của Bitcoin.

Năm 2021, mức giá này đã đóng vai trò như một mốc quan trọng cho phe bò (Bullish) và tài khoản Twitter nổi tiếng Mayne, việc chiếm lại mốc giá $ 40.000 là động thái đầu tiên để đảm bảo đà tăng trở lại của Bitcoin.

“Trong năm qua, $ 40.000 là một mức giá rất quan trọng đối với BTC. Mỗi lần giá phá vỡ mức giá này sẽ chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ. Vùng giá hiện tại đang thu hút nhiều sự chú ý hơn đến từ các nhà giao dịch”.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của crypto đã trở lại vùng “sợ hãi”, và sau đó đã giảm hơn 50% chỉ trong bốn ngày, sau một thời gian ngắn bước vào “sợ hãi tột độ” (Extremely Fear).

Chỉ số Fear & Greed (Sợ hãi & Tham lam) của crypto hiện tại đã ở mức 25 điểm, tương đương với mức “cực kỳ sợ hãi” (Extremely Fear).