/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bitcoin Đạt Giá Kỷ Lục Mới Trên 65.000 Đô La Sau Khi ETF Của Mỹ Ra Mắt - HiddenGem Team

Bitcoin Đạt Giá Kỷ Lục Mới Trên 65.000 Đô La Sau Khi ETF Của Mỹ Ra Mắt

News

Bitcoin Đạt Giá Kỷ Lục Mới Trên 65.000 Đô La Sau Khi ETF Của Mỹ Ra Mắt

News

Bitcoin Đạt Giá Kỷ Lục Mới Trên 65.000 Đô La Sau Khi ETF Của Mỹ Ra Mắt

News

Bitcoin đã đạt mức ATH mới ngày hôm nay khi các nhà đầu tư ăn mừng vệc ra mắt thành công hợp đồng tương lai bitcoin ETF đầu tiên của Mỹ.

 

Đồng crypto lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 3% lên 66.035,01 đô la vào lúc 10:00 sáng theo giờ ET, vượt qua ATH cũ là 64.899 đô la được thiết lập vào giữa tháng 4.

Những bình luận lạc quan từ một nhà giao dịch huyền thoại cũng thúc đẩy tâm lý. Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones gọi crypto là phương thức bảo vệ lạm phát ưa thích hơn vàng của ông.

“Bitcoin sẽ là một sự đảm bảo tuyệt vời. Crypto cũng sẽ là sự đảm bảo tuyệt vời, ”Jones nói với “ Squawk Box ” của CNBC  vào thứ Tư. “Có một kế hoạch dành cho crypto và rõ ràng là nó đang chiếm ưu thế trong cuộc đua với vàng vào lúc này … Tôi nghĩ rằng nó cũng sẽ là hàng rào bảo vệ lạm phát rất tốt. Nó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này. ”

Ethereum cũng tăng hơn 4% để vượt qua mức 4.000 đô la. Đồng tiền crypto lớn thứ hai thế giới được giao dịch ở mức 4.005,91 đô la, tiệm cận mức ATH của nó là 4.380 đô la vào tháng 5.

ProShares Bitcoin Strategy ETF đã tăng gần 5% trong ngày giao dịch đầu tiên vào hôm qua.

Không phải tất cả mọi người trong thị trường crypto đều cảm thấy ấn tượng. Một số nhà đầu tư bitcoin muốn có một quỹ ETF theo dõi giá spot thay vì hợp đồng tương lai.

Các nhà đầu tư mới bắt đầu phải nắm bắt được các thuật ngữ như “contango”, trong đó giá tương lai của một hàng hóa cao hơn giá spot của nó và “backwardation”, về cơ bản là ngược lại với contango.

Jodie Gunzberg, CEO của CoinDesk Indexes cho biết: “Nhiều sản phẩm hơn là điều tuyệt vời, nhưng tôi không hiểu tại sao nên đầu tư vào các ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai khi bạn có thể mua tài sản theo giá spot”.

“Nó không giống như dầu mỏ hay gia súc, những thứ mà hầu hết các nhà đầu tư không thể nắm giữ. Nó giống như vàng nhưng có thể dễ dàng cầm giữ hơn. Ngoại trừ chi phí giống như dầu hơn ”.

Tuy nhiên, đó là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp crypto non trẻ vốn từ lâu đã mong đợi bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác được chấp nhận nhiều hơn trên Phố Wall.

 

Nguồn: cnbc.com