/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bitcoin đã tăng hơn 300% kể từ khi Warren Buffett gọi nó là "thuốc diệt chuột" - HiddenGem Team

Bitcoin đã tăng hơn 300% kể từ khi Warren Buffett gọi nó là “thuốc diệt chuột”

News

Bitcoin đã tăng hơn 300% kể từ khi Warren Buffett gọi nó là “thuốc diệt chuột”

News

Bitcoin đã tăng hơn 300% kể từ khi Warren Buffett gọi nó là “thuốc diệt chuột”

News

Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, gần đây lại bài tỏ sự phản đối của mình đối với Bitcoin và nói rằng BTC không có bất kỳ giá trị nội tại nào và do đó ông vẫn không đầu tư vào crypto.

Thật thú vị, giá của BTC khi Buffett ban đầu gọi nó là ‘thuốc diệt chuột’ vào tháng 5 năm 2018 trong cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway 2018. Lúc đó BTC có giá $9.500. Bây giờ giá giao dịch Bitcoin là $38.814. Buffett còn tuyên bố rằng ông sẽ không mua BTC với giá $25. Nay giá trị của BTC đã tăng 308.56% kề từ khi ông  có những nhận xét tiêu cực về BTC.

“Nếu nói với tôi rằng bạn đang sở hữu tất cả bitcoin trên thế giới và bạn đề nghị tôi với giá $25. Tôi vẫn không nhận nó bởi vì tôi sẽ làm gì với nó? Tôi phải bán nó lại cho bạn bằng cách này hay cách khác. BTC sẽ không làm được bất cứ điều gì.”

Các nhà đầu tư phản đối Bitcoin

Charlie Munger, cộng tác viên lâu năm của Buffett đã nói trong cuộc họp năm 2018 rằng giao dịch crypto “là chứng mất trí nhớ”.

Munger nhắc lại cảm xúc của mình tại cuộc họp cổ đông gần đây:

“Trong cuộc sống của mình, tôi cố gắng và tránh những điều ngu ngốc, xấu xa và làm tôi mất hình ảnh của mình. Bitcoin làm được cả ba điều đó.” 

Các nhà đầu tư đã bối rối về cách định giá bitcoin trong nhiều năm, một phần vì nó có khả năng thực hiện nhiều vai trò khác nhau. BTC đã trở nên nổi tiếng như một tài sản đầu tư ở các nước phương Tây, đặc biệt là trong năm ngoái, do lãi suất và lạm phát đều tăng mạnh. Trong các lĩnh vực khác, nhiều người tiếp tục tin rằng nó có hứa hẹn to lớn như một sự thay thế tiền kỹ thuật số.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy gợi ý rằng các cuộc tấn công vào Bitcoin sẽ hoạt động như một chiến lược tiếp thị cho tài sản này sau khi Buffett và Munger nhắc lại gần đây.

Tuy nhiên, bất chấp việc ban lãnh đạo Berkshire Hathaway đã bác bỏ tiềm năng của Bitcoin, công ty này vẫn đầu tư $1B vào Nubank. Đây là ngân hàng Brazil và là một tổ chức kỹ thuật số ủng hộ crypto. Thông qua nhánh đầu tư của mình, họ cung cấp các sản phẩm như Bitcoin ETF .

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.