/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bitcoin bật tăng trước thềm thông báo của FED - Lãi suất duy trì ở mức 0% - HiddenGem Team

Bitcoin bật tăng trước thềm thông báo của FED – Lãi suất duy trì ở mức 0%

News

Bitcoin bật tăng trước thềm thông báo của FED – Lãi suất duy trì ở mức 0%

News

Bitcoin bật tăng trước thềm thông báo của FED – Lãi suất duy trì ở mức 0%

News

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ vẫn có kế hoạch tăng lãi suất bắt đầu từ tháng 3, khi chính sách hỗ trợ đại dịch của họ cũng sẽ giảm bớt.

Cục Dự trữ Liên bang hôm nay thông báo rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức 0%, với đợt tăng lãi suất đầu tiên trong năm nay được lên kế hoạch vào tháng Ba.

Thông cáo báo chí trùng hợp với việc giá Bitcoin tăng đột biến từ dưới 37.800 USD lên 39.200 USD trong khoảng thời gian 20 phút. Nhưng nhanh chóng khi giá BTC tăng lên, nó đã giảm trở lại mức giá trước đó.

Rốt cuộc, thông báo của Fed, như dự kiến, nói lên khá nhiều điều rằng vẫn chưa có gì thay đổi.

Vào giữa tháng 12, giá tiền điện tử và giá cổ phiếu tăng khi Fed cho biết họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất và giảm bớt việc mua trái phiếu trong thời đại đại dịch vào năm 2022; Bitcoin đã tăng từ 47.000 đô la lên gần 49.500 đô la trong vài giờ.

Nhưng vào tuần đầu tiên của tháng 1, khi các biên bản mới được công bố từ cuộc họp đó đưa ngày mục tiêu vào giữa tháng 3, thị trường chứng khoán đóng cửa thấp hơn và Bitcoin giảm 6%.

Cuộc họp hôm nay của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang chủ yếu lặp lại những gì được các nhà phân tích đề xuất trong vài tháng qua: Để đưa lạm phát – vốn đã đạt mức 7% vào tháng 12 – trở lại mức mục tiêu là 2% trong khi duy trì mức việc làm cao , Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% mỗi quý.

Tỷ lệ quỹ liên bang là tỷ lệ mà các ngân hàng có thể vay tiền từ quỹ dự trữ của nhau qua đêm. Việc tăng lãi suất có tác động mạnh đến toàn bộ nền kinh tế, góp phần làm tăng lãi suất thẻ tín dụng và chi phí thế chấp cho người tiêu dùng, những người có thể sẽ có ít hơn một chút để đầu tư vào cổ phiếu hoặc tiền điện tử vào năm 2022.

Ủy ban cũng tuyên bố rằng họ sẽ chấm dứt việc mua tài sản của mình — điều này có tác dụng làm tăng nguồn cung tiền tệ ở Hoa Kỳ — vào tháng Ba.

Không giống như thị trường tiền điện tử, thị trường chứng khoán quay trở lại vùng tiêu cực sau tin tức — nhưng với tuần lên xuống của Phố Wall, không rõ liệu chúng có ở lại đó hay không.