/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Binance và Coinbase im lặng trước Bitcoin Lightning - HiddenGem Team

Binance và Coinbase im lặng trước Bitcoin Lightning

News

Binance và Coinbase im lặng trước Bitcoin Lightning

News

Binance và Coinbase im lặng trước Bitcoin Lightning

News

Việc triển khai Lightning Network có thể chống lại các kế hoạch kinh doanh của một số sàn giao dịch crypto.

Tích hợp Bitcoin Lightning Network bắt đầu diễn ra giữa các sàn giao dịch crypto dường như không vội vàng tích hợp giao thức.

Tuần trước, ứng dụng giao dịch crypto Robinhood đã trở thành công ty lớn mới nhất trong ngành công bố việc tích hợp Lightning, theo bước chân của BitPay và sàn giao dịch Kraken.

Vì mục tiêu chính của việc tích hợp Lightning là giảm chi phí giao dịch Bitcoin (BTC) và tăng tốc quá trình chuyển mạng, người ta có thể thắc mắc rằng những sàn giao dịch crypto nào vẫn chưa bổ sung hỗ trợ Lightning.

Binance, Coinbase và FTX giữ im lặng trên Lightning

Không phải ai cũng hài lòng với tốc độ áp dụng Bitcoin LN. David Coen, một người kiểm tra đảm bảo chất lượng phần mềm và là người đam mê crypto, thất vọng về sự thiếu tiến bộ cho việc tích hợp Lightning Network giữa các sàn giao dịch lớn. Anh ấy đã tổng hợp dữ liệu từ các nguồn chính thức, sự hiện diện trên mạng xã hội và các explorers Lightning như 1ML và Amboss, chỉ để phát hiện ra Binance, Coinbase và sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb không nằm trong danh sách “sàn giao dịch Lightning”.

Mặc dù cung cấp thông tin toàn diện về Lightning Network trên trang web của họ, cả Coinbase và Binance đều từ chối bình luận về kế hoạch tích hợp Lightning Network tiềm năng.

Một số sàn giao dịch crypto lớn ưu tiên các xu hướng trong ngành như NFT qua Lightning Network

Coen nhấn mạnh Lightning không chỉ cho phép di chuyển Bitcoin với chi phí thấp hơn mà còn cho phép người dùng giữ BTC thực tế, nói rõ:

“Với Lightning Network, người dùng có thể chuyển tiền thậm chí miễn phí, nếu họ có kênh trực tiếp đến sàn giao dịch và quan trọng nhất, họ có bitcoin thực thay vì Bitcoin trên mạng Ethereum Virtual Machine”

Người đam mê Lightning cũng không mong đợi các sàn giao dịch khác như Coinbase sẽ tích hợp hỗ trợ Lightning trong tương lai gần “vì ưu tiên dường như là tích hợp càng nhiều altcoin càng tốt và theo xu hướng của thị trường,” ông nói. Coen nói thêm rằng hỗ trợ NFT dường như được ưu tiên hơn đối với Coinbase so với Lightning, trích dẫn sáng kiến ​​NFT của công ty được phát hành chính thức vào năm ngoái . Nhận xét của chuyên gia lặp lại một số bình luận tương tự trong cộng đồng.

Lightning ngày càng trở nên ít tiên tiến hơn và ngày càng trở nên cần thiết

Theo một số thành viên cộng đồng, Lightning vẫn là một sự phát triển tiên tiến ngày nay, điều này khiến các sàn giao dịch crypto lớn phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để thực hiện những cải tiến như vậy.

Tuy nhiên, với việc các sàn giao dịch như Bitfinex, OKX (trước đây là OKEx) và Kraken bổ sung Lightning, “nó trở nên kém cạnh hơn và cần phải cạnh tranh hơn”, người phát ngôn của nhà thám hiểm Amboss nói.

“Trải nghiệm người dùng với Lightning là vượt trội và người dùng trao đổi sẽ tìm kiếm cách dễ nhất để gửi và rút tiền từ sàn giao dịch mà họ lựa chọn. […] Hỗ trợ Lightning là một điều cần thiết cho những người dùng cần thực hiện các giao dịch nhanh chóng, ”người đại diện cho biết.

Ra mắt vào tháng 3 năm 2018, Lightning Network là một giao thức Bitcoin L2 được thiết kế để cho phép giao dịch BTC nhanh hơn và rẻ hơn. Bitfinex được cho là sàn giao dịch crypto đầu tiên trên thế giới bổ sung hỗ trợ Bitcoin Lightning cho các khoản thanh toán bằng cách tích hợp giao thức vào tháng 12 năm 2019.