/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Binance hạn chế hơn 200 tài khoản vì dính tới nghi vấn rửa tiền - HiddenGem Team

Binance hạn chế hơn 200 tài khoản vì dính tới nghi vấn rửa tiền

News

Binance hạn chế hơn 200 tài khoản vì dính tới nghi vấn rửa tiền

News

Binance hạn chế hơn 200 tài khoản vì dính tới nghi vấn rửa tiền

News

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hạn chế tổng cộng 281 tài khoản cá nhân của người dùng Nigeria, theo Reuters.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) được cho là đã nói với những khách hàng này trong một bức thư rằng quyết định được đưa ra để đảm bảo an toàn cho người dùng — nhưng cũng theo yêu cầu của các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế.


“Hiện tại, chúng tôi đã giải quyết 79 trường hợp và tiếp tục giải quyết các trường hợp khác. Tất cả các trường hợp không liên quan đến thực thi pháp luật sẽ được giải quyết trong vòng hai tuần”, CZ cho biết.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh một loạt các vấn đề nghiêm trọng về quy định đối với sàn giao dịch tiền điện tử.


Đầu tháng này, những thiếu sót về quy định của Binance đã xuất hiện.


Theo một cuộc điều tra của Reuters, CZ đã “phớt lờ” các cảnh báo về việc kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) yếu của sàn giao dịch, vốn được thiết kế để trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.


Vào năm 2019, một thông điệp được gửi bởi cựu Giám đốc Báo cáo Rửa tiền Toàn cầu Karen Long nói rằng CZ muốn “không có kyc.” Giám đốc tuân thủ của Binance, Samuel Lim cũng đã viết, “Chết tiệt tại sao lại chạm vào fiat nếu bạn không muốn tuân thủ. Thật mỉa mai LOL. Just say full crypto man. Jizzus” trong một văn bản.


Cuộc điều tra của Reuters cũng cho thấy Binance đã không giúp cơ quan thực thi pháp luật Đức liên quan đến 44 lá thư hỏi về các giao dịch trị giá 2 triệu euro (khoảng 2,2 triệu USD) được cho là liên quan đến các khoản tiền bị đánh cắp và rửa tiền.


Trước đây, sàn giao dịch tiền điện tử đã làm dấy lên sự phẫn nộ của các nhà quản lý trên toàn thế giới.

  • Tại Hà Lan và Nhật Bản, các cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng chống lại sàn giao dịch này. Quần đảo Cayman và Ý đã cho biết Binance không được cấp phép hoạt động kinh doanh ở các quốc gia tương ứng của họ.

  • Tại Malaysia, các cơ quan quản lý đã thực hiện hành động cưỡng chế đối với Binance vì đã hoạt động trong phạm vi quyền hạn bất hợp pháp.

  • Tại Singapore, Binance thông báo họ đã rút đơn xin cấp phép sau khi các cơ quan quản lý đưa công ty vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của thành phố-tiểu bang.

  • Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cũng đưa ra cảnh báo người tiêu dùng chống lại sàn giao dịch tiền điện tử. Họ đã giảm gấp đôi trong nhiều tháng sau đó, tuyên bố Binance Markets Limited – tổ chức của sàn giao dịch tại Vương quốc Anh – không có khả năng bị quản lý sau khi không cung cấp thông tin cơ bản cho cơ quan quản lý.