/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Binance đã đầu tư $200M vào Forbes Magazine - HiddenGem Team

Binance đã đầu tư $200M vào Forbes Magazine

News

Binance đã đầu tư $200M vào Forbes Magazine

News

Binance đã đầu tư $200M vào Forbes Magazine

News

Binance – sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, đang đầu tư chiến lược $200M vào Forbes, tạp chí và nhà xuất bản kỹ thuật số 104 tuổi.

Các quỹ sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch hợp nhất với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (Special purpose acquisition company – SPAC) được giao dịch công khai trong quý đầu tiên, theo những người có hiểu biết về thương vụ này.

Các nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ về các giao dịch SPAC nói chung và các giao dịch truyền thông nói riêng, trong những tháng gần đây trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngừng hoạt động rộng hơn. Binance sẽ thay thế một nửa trong số $400M cam kết từ các nhà đầu tư tổ chức được Forbes công bố vào tháng 8, những người này cho biết, những người này đã từ chối tiết lộ danh tính trước khi giao dịch được công bố.

Điều đó sẽ khiến Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes, sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã “FRBS”, những người này cho biết. Họ cho biết công ty crypto cũng sẽ có hai giám đốc trong tổng số chín ghế hội đồng quản trị.

Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng thực tế ngày càng tăng của lĩnh vực crypto, vốn đã chứng kiến ​​mức định giá tăng vọt và tạo ra một lớp tỷ phú mới trong bối cảnh toàn cầu quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Trong khi các công ty crypto đã ra mắt công chúng, gắn tên mình vào các đấu trường thể thao và tràn ngập các làn sóng với sự chứng thực của những người nổi tiếng, thì đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên của lĩnh vực này vào tài sản truyền thông truyền thống của Hoa Kỳ.

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ bởi ông nội của tổng biên tập và ứng cử viên tổng thống hai lần Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Công ty Integrated Whale Media có trụ sở tại Hồng Kông với mức định giá $475M.

Được biết đến với tạp chí hàng đầu và mô hình xuất bản kỹ thuật số dựa vào những người đóng góp, Forbes đã nỗ lực để đa dạng hóa doanh thu của mình bằng các giao dịch cấp phép, thương mại điện tử và các nỗ lực trực tiếp đến người tiêu dùng. Công ty cho biết họ tiếp cận 150 triệu người thông qua nội dung và sự kiện của mình.

Forbes cũng được biết đến với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu nhất thế giới.

Đó là một hạng mục mà người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao đã tham gia gần đây: Tháng trước, giá trị ròng của Zhao được Bloomberg News chốt ở mức $96B. Con số này, một ước tính thận trọng không bao gồm tài sản crypto cá nhân của Zhao và khiến Zhao dễ dàng trở thành doanh nhân giàu nhất trong ngành.

Khoản đầu tư của Binance, được thành lập cách đây chưa đầy 5 năm, là một dấu hiệu cho thấy Zhao tin rằng thế hệ nội dung sẽ là một lĩnh vực phát triển cho sự phát triển Web 3.0. Thuật ngữ này đề cập đến một phiên bản phi tập trung hơn của internet sử dụng blockchain, nó cũng làm nền tảng cho crypto và NFTs.

Một người có kiến ​​thức về chiến lược của Binance cho biết: “Đây là bước đầu tiên trong một thị trường có tiềm năng thực sự cao khi áp dụng các công cụ dựa trên Web 3.0. “Ngành công nghiệp của chúng tôi đã có rất nhiều sự tăng trưởng và chúng tôi nghĩ rằng bạn phải thật ngốc khi không đặt mình vào những lĩnh vực đã chín muồi để đầu tư cơ sở hạ tầng.”

Công ty đã tiếp cận với Forbes, công ty đã cân nhắc các lựa chọn bao gồm bán toàn bộ, sau khi xác định ba nền tảng truyền thông và nội dung để đầu tư tiềm năng, những người này cho biết.

Những người trong ngành crypto nói rằng họ mong đợi một lượng lớn các giao dịch trong năm nay khi các công ty triển khai số tiền khổng lồ huy động được trong các vòng huy động vốn gần đây.