/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Binance Chain thông báo về BEP-95 | Cơ chế burn token real-time - HiddenGem Team

Binance Chain thông báo về BEP-95 | Cơ chế burn token real-time

News

Binance Chain thông báo về BEP-95 | Cơ chế burn token real-time

News

Binance Chain thông báo về BEP-95 | Cơ chế burn token real-time

News

Binance Chain vừa có bài viết giới thiệu về BEP-95, với cơ chế “đốt” token thời gian thực (Real-Time Burning Mechanism). Binance gọi BEP-95 là một giao thức nâng cấp (Binance Evolution Protocol). Tiêu chuẩn kỹ thuật mới này tích hợp một cơ chế burn thế hệ mới, giúp cho tokenomic của BNB trở nên linh hoạt hơn.

Họ cũng đề cập rằng tiêu chuẩn kỹ thuật mới (BEP-95) giúp tăng tốc quá trình đốt qua đó khiến cho mạng lưới Binance Smart Chain trở nên phi tập trung hơn vì một phần phí gas sẽ bị đốt. Cơ chế đốt này sẽ hoạt động độc lập, tách biệt với lịch burn BNB định kỳ (họ từng cam kết với cộng đồng việc đốt 100 triệu BNB, diễn ra trong nhiều lần một cách định kỳ)

Xin lưu ý rằng đây chỉ mới là dự thảo đang được xem xét.

Có 2 điểm cần lưu ý:

  • Mỗi block sẽ đốt một tỷ lệ cố định phí gas, thu được từ các validator của mỗi block.
  • Tỉ lệ burn có thể được điều chỉnh thông qua việc quản trị.

Tại sao BSC cần BEP-95 ?

Mạng lưới BSC có thể tăng tốc quy trình burn BNB và tăng giá trị của nó thông qua việc burn phí gas. Những BNB holder sẽ quyết định việc gửi gas reward như thế nào.

Mặc dù cơ chế này có thể làm giảm lượng BNB mà validator và delegator được nhận từ việc stake, nhưng giá trị của reward vẫn có khả năng tăng lên. Vì họ cho rằng điều này khiến tổng số lượng BNB lưu hành sẽ giảm và thúc đẩy giá trị đồng BNB tăng lên.

Đặc điểm kỹ thuật

Phân phối phí gas

Với cơ chế mới này, BNB sẽ trở thành một token giảm phát. Không có BNB mới được tạo ra, những tổng cung lại giảm đi sau những đợt burn BNB định kỳ. BNB vốn là một token đa năng với nhiều ứng dụng, họ tin rằng các deledators và validator vẫn sẽ được hưởng những lợi ích tuyệt vời khác từ việc nắm giữ đồng token này.

Phí gas được thu theo từng khối và được chia thành hai hợp đồng thông minh:

System Reward Contract Hợp đồng này có thể sở hữu tối đa 100 BNB. 1/16 của phí gas sẽ được chuyển vào hợp đồng phần thưởng của hệ thống nếu nó ít hơn 100 BNB. Nguồn vốn trong reward contract sẽ được dùng như một gói trợ cấp xuyên chuỗi.

ValidatorSet Contract: Phần còn lại của phí gas sẽ được chuyển đến ValidatorSet Contract. Nó được coi như một nơi lưu giữ phí gas cho cả validator và delegator. Nguồn vốn này sẽ được chuyển đến Binance Chain và phân phối cho các delegator và validator theo tỉ lệ thích hợp dựa theo cổ phần của họ mỗi ngày.

Chi tiết xem thêm tại: https://www.binance.org/en/blog/introducing-bep-95-with-a-real-time-burning-mechanism/