/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bền vững môi trường - mấu chốt trong dự luật MiCA của EU - HiddenGem Team

Bền vững môi trường – mấu chốt trong dự luật MiCA của EU

News

Bền vững môi trường – mấu chốt trong dự luật MiCA của EU

News

Bền vững môi trường – mấu chốt trong dự luật MiCA của EU

News

Dự luật MiCA của Liên minh châu Âu đã có đề cập đến tính bền vững môi trường trong các hoạt động khai thác crypto, điều này sẽ gây ra vấn đề cho các thợ đào Bitcoin trong khu vực.

Vị thế pháp lý của hoạt động khai thác Bitcoin ở Liên minh Châu Âu phụ thuộc vào kết quả của cuộc bỏ phiếu hôm nay tại Ủy ban Nghị viện Châu Âu về Thị trường Crypto Currency (MiCA).

Một chủ đề gây tranh cãi liên quan đến “tính bền vững môi trường” trong hoạt động khai thác Bitcoin đã được đưa ra thảo luận trong phiên họp. Quy định mới sẽ yêu cầu các nhà khai thác blockchain gửi một kế hoạch triển khai chi tiết cách họ sẽ tuân thủ tính bền vững về môi trường. Nếu các đơn vị khai thác không gửi kế hoạch có thể sẽ bị cấm khai thác hoặc giao dịch ở Liên minh Châu Âu.

Mặc dù nó không được nêu cụ thể, nhưng dự luật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến blockchain Proof-of-Work (PoW). PoW là thuật toán đồng thuận được sử dụng bởi mạng Bitcoin, Ethereum và một số đồng crypto khác.

Tuy nhiên, vì Bitcoin (BTC) được phân cấp nên không có kế hoạch triển khai nào có thể được ban hành thay thế. Việc không có kế hoạch như vậy có thể đe dọa sự tồn tại của các hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn EU.

EU chiếm khoảng 12-14% tỉ lệ hash toàn cầu trên mạng Bitcoin, với Đức và Ireland đóng góp phần lớn trong số đó, theo dữ liệu năm ngoái từ Đại học Cambridge và Statista .

Mối quan tâm về mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của việc khai thác Bitcoin hiện đang là ưu tiên hàng đầu trong cuộc tranh luận về cách EU nên điều chỉnh nó. Tuy nhiên, những lo ngại đó bắt đầu có vẻ lạc quan khi đối mặt với dữ liệu thô.

Theo một báo cáo của Đại học Frankfurt vào tháng 11 năm ngoái, tính đến tháng 8 năm 2021, mạng Bitcoin hàng năm cần 90,86 giờ Terrawatt (Tw/H) năng lượng. Đó là khoảng 0,05% tổng lượng tiêu thụ toàn cầu. Mạng lưới này chỉ chịu trách nhiệm cho khoảng 0,08% tổng lượng khí thải carbon toàn cầu, mặc dù các số liệu này rất khó tính toán chính xác.

Thành viên Quốc hội Pháp Pierre Person cảnh báo rằng lệnh cấm khai thác sẽ khiến cho các cá nhân hoặc tổ chức rời khỏi khu vực này. Và việc cấm Bitcoin và Ether (ETH), đồng thời “làm phức tạp việc sử dụng NFT và DeFi, Nghị viện Châu Âu đang hạn chế khả năng sử dụng tài chính và tiền tệ của chúng tôi”.

Nếu dự luật được thông qua như hiện tại, rất có thể Ethereum sẽ nâng cấp lên phiên bản Ethereum 2.0 vào một thời điểm nào đó trong năm nay và trở thành blockchain Proof-of-Stake (PoS) sẽ không yêu cầu các giàn máy đào để đạt được sự đồng thuận của mạng. Tuy nhiên, có thể có nhiều sự phân nhánh nghiêm trọng hơn đối với các thợ đào Bitcoin.