/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bất động sản Metaverse: Tại sao các nhà đầu tư bất động sản bị ám ảnh với đất ảo? - HiddenGem Team

Bất động sản Metaverse: Tại sao các nhà đầu tư bất động sản bị ám ảnh với đất ảo?

News

Bất động sản Metaverse: Tại sao các nhà đầu tư bất động sản bị ám ảnh với đất ảo?

News

Bất động sản Metaverse: Tại sao các nhà đầu tư bất động sản bị ám ảnh với đất ảo?

News

“Vũ trụ ảo”, được thúc đẩy bởi bitcoin, đang tạo ra sự quan tâm đặc biệt cho các nhà đầu tư đang cố gắng mua bất động sản metaverse.

Thế giới ảo được hình dung là những địa điểm mà bất kỳ ai cũng có thể đến thăm và giao lưu với bạn bè của họ thông qua màn hình hoặc tai nghe thực tế ảo.

Mặc dù khái niệm về đất ảo có thể còn mới lạ đối với nhiều người, nhưng những người quen thuộc với các trò chơi như The Sims, Farmville và Clash of Clans lại thấy điều đó không có gì đáng ngạc nhiên.

Đất ảo thực sự là những mảnh đất kỹ thuật số tồn tại trong không gian 3D – một khu vực mà người dùng có thể đăng nhập và trải nghiệm thế giới nhập vai thông qua NFTs của họ bằng màn hình hoặc tai nghe thực tế ảo.

Các cá nhân và tổ chức lớn hơn gần đây đã đề nghị hàng triệu đô la cho một phần tài sản, chính xác là 2,4 triệu đô la.

Hàng triệu đô la được đầu tư vào các bất động sản ảo bởi các nhà đầu tư tin rằng tương lai là kỹ thuật số.

Các công ty này dự đoán rằng hàng triệu người sẽ đổ xô vào bất động sản ảo và đầu tư vào đất ảo để bán với kỳ vọng thu được lợi nhuận đầu tư tiềm năng.

Chiến lược này khá giống với đầu tư bất động sản trong thế giới thực, trong đó các nhà đầu tư mua lại đất ở các khu vực mới nổi với ý định bán lại sau đó kiếm lời.

Bất động sản Metaverse không hề rẻ

Bất động sản trong thế giới ảo là một ngành kinh doanh tốn kém, giống như trong thế giới thực, nơi giá cả được xác định bởi vị trí, dân số, tỷ lệ cung – cầu và các yếu tố khác.

Khi nhu cầu đối với một mảnh đất trong metaverse ở một khu vực cụ thể tăng lên, giá sẽ tự động tăng lên.

Theo một cuộc khảo sát được công bố bởi nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale, lượng lưu trữ tài sản kỹ thuật số đang trên đà vượt qua con số 1 nghìn tỷ đô la.

Các nhà đầu tư mong muốn tích lũy đất ảo giống như cách họ làm cổ phiếu và bất động sản truyền thống.

Axie Infinity (AXS), The Sandbox (SAND), Decentraland (MANA) và Enjin (ENJ) chỉ là một số ít trong số các sáng kiến ​​metaverse lớn đã thu hút bất động sản.

Hàng triệu đô la đổ vào đất ảo

Đất ảo có giá trị tương đương với bất động sản thực tế. Các bất động sản có giá trị cao thường nằm gần các cơ sở kinh doanh và hoạt động nên thu hút người thuê.

Metaverse Group, một tập đoàn bất động sản có trụ sở tại NFT, đã cam kết gia nhập thị trường thời trang kỹ thuật số 2,43 triệu USD vào tháng 11 năm 2021.

Microsoft đã đầu tư 68,7 tỷ USD vào Activision Blizzard vào đầu năm nay, một trong những công ty game hàng đầu trên thế giới, như một phần thúc đẩy chương trình bất động sản siêu thị của mình.

Apple Inc cũng đang tham gia, với Giám đốc điều hành Tim Cook nói rằng công ty nghìn tỷ đô la nhận thấy “cơ hội đáng kể trong thị trường này và đang đầu tư tương ứng”.