/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Bán Hay Hodl ? Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Phần Cuối Của Bull Run - Phần 2 - HiddenGem Team

Bán Hay Hodl ? Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Phần Cuối Của Bull Run – Phần 2

News

Bán Hay Hodl ? Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Phần Cuối Của Bull Run – Phần 2

News

Bán Hay Hodl ? Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Phần Cuối Của Bull Run – Phần 2

News

“Mọi người nên thu lợi nhuận trên đường tăng lên cũng giống như bạn nên tính trung bình chi phí $ vào một tài sản trên đường đi xuống.”

Vì vậy, bạn đã kiếm được $1M trong chu kỳ này và bạn đang cố gắng tìm ra cách chuyển những khoản lợi nhuận thay đổi cuộc sống đó thành tiền trong thế giới thực trước khi sụp đổ không thể tránh khỏi. Nhưng đồng thời, bạn không muốn bán ngay bây giờ và bỏ lỡ lợi nhuận tiềm năng. Vậy bạn nên làm gì ?

Đối với người sáng lập kinh tế lượng tử Mati Greenspan, câu trả lời rất đơn giản: Hãy lạc quan. Anh ấy không phải là người ủng hộ việc cố gắng tính thời gian của thị trường.

“Là một người đã giao dịch suốt cuộc đời mình, trước tiền điện tử bạn sẽ thấy rằng luôn lạc quan và rút tiền ra khỏi thị trường hầu như không phải là một chiến lược dài hạn tốt. Không dành cho bất kỳ thị trường nào trong hầu hết mọi khung thời gian ”.

Greenspan chỉ ra rằng ngay cả số ít những người đã mua Bitcoin ở đầu đợt tăng giá năm 2017 cũng đã tăng 250% chỉ ba năm rưỡi sau đó.

“Bất kỳ ai đủ khôn ngoan để thấy trước mùa đông tiền điện tử và lấy hết tiền của họ ra, khi nào bạn quay lại ? Không ai có thể định giờ thị trường về mức T. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tìm hiểu, dựa trên thông tin mà chúng ta có, những khoản đầu tư tốt nhất để thực hiện theo thời gian là gì ”.

Không Ai Có Thể Đoán Được Đỉnh

Không giống như các nhà phân tích của Decentrader Filbfilb và Philip Swift trong Phần 1, Greenspan không tin rằng có thể sử dụng các chỉ báo on-chain để dự đoán chính xác sự kết thúc của một đợt tăng giá. Ông cảnh báo rằng những sự kiện bất ngờ như tin tức xấu về quy định từ Trung Quốc hoặc một dòng tweet từ Elon Musk có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khiến thị trường chuyển sang chế độ gấu.

Filbfilb nói rằng đây là lý do tại sao các nhà giao dịch giỏi không chỉ xem xét một loại dữ liệu mà hãy xem xét phân tích on-chain trong bối cảnh tâm lý, dữ liệu chu kỳ, phân tích kỹ thuật và mọi thứ khác để đánh giá thị trường đang hướng tới.

Filbfilb nói: “Nếu bạn đang ngồi chờ một số phân tích trực tuyến để cho bạn biết câu trả lời và chúng ta có một sự kiện “thiên nga đen”, bạn sẽ không kịp làm gì với điều đó”. Ông nói thêm rằng ngay cả các sự kiện “thiên nga đen” cũng không gây ra vấn đề lớn đối với các nhà giao dịch sành sỏi, chỉ ra rằng sự cố “Thứ Năm Đen” vào tháng 3 năm 2020 đã được báo trước trong nhiều tuần:

“Nếu điều đó xảy ra một lần nữa, với tư cách là một nhà kinh doanh, tôi sẽ có đủ thời gian để hành động. Tôi luôn ở trong và ngoài thị trường. ”

“Đối với tôi, đó là một tình huống trôi chảy hơn nhiều. Tôi có các công cụ khác, giống như tôi biết cách phòng ngừa. Tôi đã có những cách quản lý rủi ro khác nhau, có nghĩa là tôi không nhất thiết phải bán Bitcoin của mình để có được vị trí mà tôi có thể trang trải mọi rủi ro giảm giá. ”

Không cần phải nói, phải làm việc chăm chỉ, thời gian và đào tạo rất nhiều để có thể chơi trên thị trường như Filbfilb. Còn những người còn lại thì sao ?

Filbfilb khuyên bạn nên kiếm đủ lợi nhuận để giữ cho bản thân hạnh phúc trong thời kỳ suy thoái. “Nếu bạn đã kiếm được tiền thay đổi cuộc đời, hãy xem xét thay đổi cuộc sống của bạn một chút ngay bây giờ. Đối với tôi, cá nhân tôi đã làm được điều đó – Tôi đã kiếm được một số tiền khỏi bàn, ” Ông nói.

“Những gì tôi được phép làm là để có thể duy trì trong phần còn lại của chu kỳ, có khả năng giá cao hơn nhiều.”

Lợi Nhuận Từ Việc Chốt Lời

Scott Melker, còn được gọi là “Con sói của mọi đường phố”, đồng ý rằng thu lợi nhuận từ các giao dịch của bạn suốt chặng đường dài là chìa khóa thành công, cho dù ở mức định trước hay ngẫu nhiên hơn. Ông nói: “Mọi người nên thu lợi nhuận trên đường đi lên cũng giống như bạn nên tính trung bình chi phí đô la vào một tài sản đang trên đà giảm giá.

“Tôi tin chắc rằng một khi khoản đầu tư của bạn đã tăng gấp đôi, hãy loại bỏ khoản đầu tư ban đầu của bạn. Vì vậy, nếu đó là 100.000$, bây giờ bạn đã có 100.000$ để chơi và bạn hoàn toàn không có rủi ro. ”

Điều này có thêm lợi ích là giảm khả năng bạn mắc phải sai lầm lớn khi bán quá sớm, quá muộn hoặc quá nhiều khi bạn tin rằng hàng đã đến.

“Bạn biết đấy, khi bạn thu lợi nhuận, mỗi khi bạn bán một thứ gì đó, bạn đang giảm bớt áp lực cho những quyết định trong tương lai của mình. Đó là một nơi rất tốt về mặt tinh thần. “

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng bạn được phép sở hữu bàn tay kim cương với niềm tin cao độ của mình và khả năng nắm giữ lâu dài. “Tôi mua Bitcoin cho con mình – tôi không lo lắng về chu kỳ,” Ông nói.

Quá Trình Điều Chỉnh Liên Tục

Cách tiếp cận của Greenspan là thu lợi nhuận khi anh ta cần tiền và anh ta chuyển các khoản phân bổ của mình từ các đồng coin đã có nhiều kỳ hạn sang các dự án mới hơn mà anh ta tin rằng sẽ hoạt động tốt hơn trong tương lai. Anh ta có xu hướng thu lợi nhuận 10% tại một thời điểm ở các giai đoạn khác nhau – quay trở lại Bitcoin hoặc chuyển sang các khoản đầu tư mới.

Ông nói: “Bạn có thể hạn chế nhược điểm trong danh mục đầu tư của mình trong khi vẫn duy trì tiềm năng tăng giá thông qua đa dạng hóa.”

Mặc dù anh ấy không thuyết phục rằng thậm chí có thể xác định được đỉnh của thị trường khi nó xảy ra, nhưng anh ấy chỉ ra rằng điều đó thường khá rõ ràng khi bạn ở trong thị trường gấu hoặc thị trường tăng giá – vì vậy, bạn nên hành động phù hợp.

“Giá đang giảm và dự kiến ​​sẽ giảm: Đó là thời điểm để giảm mức độ hiển thị. Tôi không thấy có lý do gì để thử và xác định vị trí hàng đầu, ” Ông nói.

“Chúng ta có thể nhận ra khi nào chúng ta đang ở trong một thị trường giá xuống – đó là thời điểm để rút lui. Vì vậy, hãy nắm bắt mọi thứ, củng cố danh mục đầu tư của bạn, gỡ bỏ các khoản đặt cược có đòn bẩy, ” Ông nói thêm.

Sau khi chứng kiến ​​sự kết thúc của thị trường tăng giá năm 2017, Melker nói rằng sự hưng phấn tột đỉnh và tâm lý lạc quan quá mức từ những người mới tham gia bán lẻ là những tín hiệu hàng đầu đáng tin cậy nhất.

Ông nói: “Tâm lý sẽ là một chỉ dẫn tốt hơn biểu đồ. “Chúng tôi đã thấy nó vào năm 2017 khi những người chưa bao giờ nghe nói về tiền điện tử trước đây và vẫn chưa hiểu về nó đang cho bạn biết họ cần mua nó như thế nào”.

Ông nhớ lại việc bảo mẫu của một người bạn mua “cổ phiếu của Ripples” sau khi xem nó trên CNBC vào năm 2017. “Đó là những tín hiệu hàng đầu khá quan trọng,” ông nói.

“Nếu bạn đang nhìn vào biểu đồ, có thể đó là một ngọn nến sao băng vào hàng tháng, nơi giá đi lên và đi xuống tất cả các chặng đường dài và có khối lượng lớn này tăng lên với khối lượng lớn hơn bất cứ thứ gì bạn đã thấy trước đây. Đó là những thứ bạn đang tìm kiếm. Có sự hưng phấn cao điểm và sau đó là giá không thể tăng trên sự hưng phấn đó. “

Trong khi sự phấn khích xung quanh các token con chó như Shiba Inu và memecoins trên Binance Smart Chain dường như là tín hiệu hàng đầu cách đây vài tháng, Melker tin rằng tiền điện tử hiện đủ lớn để bong bóng mở rộng và xuất hiện trong các túi khác nhau của thị trường mà không làm tan vỡ mọi thứ. Ông ấy chỉ vào DeFi Summer cùng với sự lên xuống của năm nay – và tăng trở lại – của NFT làm ví dụ.

Ông nói: “Những thứ như DOGE và Safemoon là bong bóng riêng của họ, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng là dấu hiệu của một bong bóng lớn hơn trên toàn thị trường”. “Nếu chúng ta thấy loại hành vi đó trên Ethereum hoặc Bitcoin, thì đã đến lúc cần lưu ý.”

Thu Nhỏ

Greenspan nói rằng sự tập trung vào việc cố gắng chọn thời điểm cuối của chu kỳ sẽ khiến mọi người mất tập trung khỏi bức tranh toàn cảnh hơn. Theo cách ông ấy nhìn nhận, thị trường về cơ bản đã trải qua một đợt tăng giá dài kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đôi khi giá vượt lên một chút và tạm thời giảm trở lại, nhưng quỹ đạo tổng thể vẫn đi lên.

“Điều gì đã xảy ra vào năm 2014 đối với Bitcoin, điều tương tự đã xảy ra vào năm 2018 – nó đã vượt lên chính nó,” ông nói. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một mùa đông tiền điện tử khác như chúng ta đã làm hai lần đó.”

Đây thực sự là điều mà tất cả những người được phỏng vấn cho bài viết này đều đồng ý: Không ai trong số họ dự đoán được mức giảm 80% với mức giảm kéo dài dọc theo đáy như đã thấy vào năm 2018/2019.

Melker nói: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một số điều chỉnh lành mạnh, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển. “Tôi sẽ ngạc nhiên nếu Bitcoin không đạt được sáu con số trong chu kỳ này.”

Bobby Lee, giám đốc điều hành của Ballet và là tác giả của The Promise of Bitcoin, tin rằng BTC đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu như vàng, bạc và trái phiếu – nó sẽ có giá trị hàng triệu USD và được các quốc gia nắm giữ. “Theo suy nghĩ của tôi, Bitcoin có giá trị ít nhất một, hai hoặc thậm chí vài triệu đô la,” ông giải thích.

Vì vậy, nếu bạn chia sẻ quan điểm này, nếu bạn tập luyện đủ lâu, bạn sẽ trở thành người chiến thắng. Ngay cả khi bạn không làm vậy, Lee khuyên bạn đừng đầu hàng trước sự cám dỗ của việc thử bán hết hàng ở phần đỉnh để bạn có thể mua nhiều hơn ở phần đáy dưới cùng.

“Điều đó là không thể – không ai có thể nắm bắt được đỉnh”, ông ấy nói và nói thêm rằng ngay cả anh trai của ông ấy, người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã chọn chính xác đỉnh vào năm 2017 để bán toàn bộ số tiền tích trữ của mình.

“Nếu bạn hỏi anh trai tôi, tôi không nghĩ rằng anh ấy đã bắt đầu. Anh ấy đã bỏ Litecoin của mình, nhưng anh ấy đã không bỏ tất cả tiền điện tử của mình, ”ông ấy nói.

“Cách để kiếm lợi nhuận là kiếm tới $100K tỷ . Nhưng hầu hết mọi người muốn rút một số tiền khỏi bàn khi nó tăng lên. Vì vậy, phương pháp thận trọng là dành ra những khoản nhỏ mà bạn phải bán với những khoảng giá cố định có thể lên đến một triệu đô  ”.

Lần Này, Nó Khác?

Càng ngày, những người tốt nhất và sáng giá nhất của tiền điện tử bắt đầu nghĩ rằng kỷ nguyên của chu kỳ thị trường 4 năm có thể sắp kết thúc và thị trường thực sự đang chuyển sang một “siêu chu kỳ” khi việc áp dụng hàng loạt đến. Với việc các tổ chức thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ và các ngân hàng trung ương áp dụng lý thuyết tiền tệ hiện đại và in đô la vô tận như một chính sách, ngành công nghiệp chắc chắn đang đi vào vùng biển chưa được khám phá lần này.

Filbfilb cho biết: “Có một lập luận rằng chúng ta đang đi vào một siêu chu kỳ, điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị một cách hiệu quả. “Và nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể ở trong một chu kỳ dài hơn nhiều.”

“Nếu đồng đô la tiếp tục bị giảm giá v…v thì không có lý do gì khiến mọi người thực sự bắt đầu bán phá giá Bitcoin của họ bởi vì không có nơi nào để đi đến giá trị.”

Melker cũng tin rằng Bitcoin có khả năng nằm trong một siêu vòng quay và lưu ý rằng thời gian trên thị trường đánh bại thời gian của thị trường.

“Nếu bạn tin vào Bitcoin một ngày nào đó sẽ là sáu con số, nếu bạn tin rằng nó sẽ lên đến một triệu đô, bạn chỉ cần bắt đầu mua,” ông nói. “Nếu bạn đầu tư số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất và bạn làm điều đó với một khung thời gian dài, thì bạn thậm chí không cần phải quan tâm đến vấn đề hàng đầu.”

“Giống như bất kỳ thị trường nào khác trong lịch sử, cách tốt nhất để tiếp cận nó là từ từ đưa tiền vào mà bạn sẽ không bao giờ cần phải chạm vào và để nó hoạt động cho bạn trong một thời gian dài. Đó là cách mọi người đã có được sự giàu có của nhiều thế hệ trên thị trường chứng khoán kể từ khi bắt đầu và nó sẽ không khác gì với Bitcoin – ngoại trừ nó được tăng tốc. “