/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Axie Infinity và những đổi mới - HiddenGem Team

Axie Infinity và những đổi mới

News

Axie Infinity và những đổi mới

News

Axie Infinity và những đổi mới

News

Thành tựu

Axie Infinity đã thành công vang dội, giúp nhiều người biết đến mô hình game play-to-earn đã thu về gần 4 tỷ đô la khối lượng giao dịch NFT.


Axie đã tạo điều kiện để các mô hình như là “Scholarship” do cộng đồng quản trị ra đời, trong đó các chủ sở hữu NFT cho người chơi thuê Axies — để đổi lấy phần lợi nhuận từ token SLP. Sự tăng trưởng đó đã thúc đẩy sự quan tâm và nhu cầu đối với trò chơi, dẫn đến sự bùng nổ của làn sóng những người tham gia hoặc muốn tham gia vào Axie Infinity vào mùa hè năm ngoái.


Nhanh chóng, Axie Infinity đã tạo ra hơn nửa tỷ đô la trong khối lượng giao dịch NFT mỗi tháng, với mã thông báo phần thưởng SLP tăng lên mức cao nhất gần 0,40 đô la vào tháng 8 và mã thông báo quản trị AXS đạt mức ATH khoảng 165 đô la vào tháng 11. Với gần 4 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch NFT cho đến nay, Axie Infinity là dự án NFT thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Sự thoái trào ?

Tuy nhiên, quá trình tăng trưởng đã bắt đầu chững lại.

SLP đã giảm xuống dưới 0,10 đô la vào tháng 9 và tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Điều đó đã gây ra tác động xấu cho các chương trình Schorlarship hướng tới cộng đồng và các Gaming Guild điều hành. Giá của token Axie Infinity (AXS) cũng giảm gần 70% so với mức đỉnh của nó, với mức giá hiện tại là khoảng $ 50.

Khối lượng giao dịch NFT đã giảm mạnh trong vài tháng qua , giảm từ gần 754 triệu đô la vào tháng 11 xuống còn 301 triệu đô la vào tháng 12 và 126 triệu đô la vào tháng 1. Đó là với thị trường NFT rộng lớn đang tăng trưởng. Trong khi đó, các Axie NFT đang được bán với giá khoảng 30 đô la, so với 200 đô la trở lên vào mùa hè năm ngoái.

Dữ liệu riêng của Sky Mavis cho thấy lượng người chơi hàng ngày sụt giảm trong những tuần gần đây. Tính đến ngày 31 tháng 1, Axie Infinity chỉ có dưới 2,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, so với mức cao nhất trên 2,7 triệu vào tháng 11. (Người sáng lập Axie Infinity, Jeff Zirlin nói rằng số lượng người chơi nội bộ được lấy từ công cụ trò chơi Unity và do đó dựa trên số lượng người dùng trung bình mở trò chơi mỗi ngày.)

Và các giải pháp

Sky Mavis tin rằng nguyên nhân chủ yếu là do lạm phát mã thông báo SLP, với lượng SLP được tạo ra mỗi ngày gấp bốn lần so với số lượng SLP bị đốt cháy trong quá trình lai tạo Axie. Để giải quyết vấn đề đó, Sky Mavis đã công bố một loạt thay đổi về kinh tế sẽ ra mắt trong Season 20 sắp tới của Axie. Về cơ bản, thì chế độ chơi Adventure sẽ được phân phối ít token thưởng SLP hơn, cắt giảm hoặc hủy bỏ phần thưởng từ nhiệm vụ hằng ngày (Daily Quest) và chuyển trọng tâm vào các trận chiến đấu trường (Arena).

“Chúng tôi tin rằng những thay đổi kinh tế này sẽ cho phép chúng tôi đưa mọi thứ trở về quỹ đạo và tiếp tục phát triển” Sky Mavis nhận xét.

Brycent , một streamer Twitch nổi tiếng và là người sáng lập guild Loot Squad, nói rằng: “Tốc độ phát triển nhanh chóng và sự bùng nổ của trò chơi vào năm ngoái là quá sớm. Sự bùng nổ đó cuối cùng đã trở nên phản tác dụng. Axie, từ góc độ trò chơi và kinh tế, vẫn chưa sẵn sàng cho mức độ phát triển nhanh chóng này.”

Brycent tin rằng những thay đổi sẽ giúp xoay chuyển sự suy giảm kinh tế của Axie, nhưng điều cần thiết là phải suy nghĩ lâu dài hơn về trò chơi và hệ sinh thái đang mở rộng của nó.

“Axie đã cách mạng hóa phong trào play-to-earn và tôi tin rằng họ sẽ làm những gì tốt nhất cho sự bền vững lâu dài của nền kinh tế, người chơi và cộng đồng nói chung. Tôi là một nhà điều hành và tư duy dài hạn, vì vậy biến động giá ngắn hạn không thay đổi những gì chúng tôi đang xây dựng tại Loot.”

Axie Infinity có một lộ trình khá lớn phía trước , bao gồm việc tung ra hệ thống chiến đấu “Origin” mạnh mẽ hơn, thêm lối chơi xung quanh các mảnh đất NFT và tung ra “Starter Axies” miễn phí cho những người tham gia trò chơi mà không cần đầu tư trước. Sky Mavis cũng có hàng tỷ đô la token AXS để có khả năng khuyến khích người chơi trong nhiều năm tới.

Rich Cabrera , người sáng lập Scholarship Guild Axie Ready Player DAO, nói rằng anh ấy coi những thay đổi mới được công bố là bước đầu tiên trong nhiều bước cần thiết để giải quyết các vấn đề kinh tế của trò chơi. “Tôi không tin rằng những thay đổi sẽ khắc phục được các vấn đề hiện tại, nhưng bước một là cắt giảm lượng token phát hành ra — vì vậy tôi đồng ý với điều đó.”

Anh ấy chỉ ra các trường hợp có thể sử dụng token SLP ngoài việc lai tạo, để nhiều token hơn bị đốt cháy và loại bỏ khỏi lưu thông. Sky Mavis đã hé lộ một số ý tưởng liên quan đến lộ trình ngày hôm qua, bao gồm các tùy chọn mới trong trò chơi và các giải đấu. Cabrera tin rằng những tính năng như vậy cuối cùng sẽ “quyết định tương lai của nền kinh tế”.