/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Avalanche Landscape W4.04 - HiddenGem Team

Avalanche Landscape W4.04

Ecosystem

Avalanche Landscape W4.04

Ecosystem

Avalanche Landscape W4.04

Ecosystem

Tổng TVL của Yeti Finance đạt $838M

Yeti Finance ra mắt trên Avalanche đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu về TVL $838M, tạo ra doanh thu $1.86M trong tuần đầu tiên. Vậy thì Yeti là gì và tại sao nó lại phát triển nhanh như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu bài ngay sau đây.

Yeti Finance cho phép người dùng cung cấp tài sản thế chấp dưới hình thức interest-bearing (ib) và mint stablecoin được thanh toán quá mức. Điều này làm cho YUSD khác biệt với các stablecoin hiện có, cụ thể là vay không lãi suất, cho vay theo tỷ lệ giá trị cao.

Ngược lại với các giao thức như AAVE hoặc BENQI, Yeti không tính lãi trên số tiền đã vay. Thay vào đó, người dùng trả phí ký gửi một lần trên tài sản thế chấp của họ tùy thuộc vào loại tài sản đó (tài sản càng rủi ro – tỷ lệ phần trăm càng cao).

Trong chế độ hoạt động bình thường, người dùng của Yeti có thể tận dụng đòn bẩy lên đến 11 lần, bằng cách vay YUSD dựa trên tài sản thế chấp của họ để bán tài sản thế chấp và gửi tiền vào để rút thêm YUSD. Điều này có thể thực hiện được vì YETI cho phép Tỷ lệ Tài sản Thế chấp Cá nhân (ICR) lên đến 110%.

Phù hợp với các giao thức như Platypus và Trader Joe, Yeti đã áp dụng mô hình ký quỹ bỏ phiếu cho token YETI gốc của họ. Người dùng có thể staking YETI để bắt đầu mua veYETI, điều này sẽ cho họ quyền truy cập vào một số lợi ích như tăng reward cho việc cung cấp thanh khoản, giảm phí và cấp quyền truy cập vào các chiến lược đặc biệt cho tài sản thế chấp của họ.

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước Yeti Finance, nhưng cho đến nay họ đã cho thấy rằng họ có thể phát triển một sản phẩm độc đáo và với khoản đầu tư được công bố gần đây từ Quỹ Avalanche trên các quan hệ đối tác hiện có. Yeti Finance đã có công cụ và nguồn lực để tiếp tục xây dựng và làm cho hệ sinh thái Avalanche tốt hơn và phi tập trung hơn.

Vector Finance tham gia JOE Wars

Vector Finance tham gia JOE Wars. Người dùng sẽ có thể chuyển đổi JOE sang zJOE để kiếm reward trên nền tảng Vector Finance. Vector Finance sẽ khởi chạy chương trình JOE Rush, trong đó 500.000 VTX có sẵn để chuyển đổi.

JOE Rush

Vector Finance đang tham gia JOE Wars. 3.000.000 JOE đầu tiên được chuyển đổi trên Vector sẽ nhận được VTX bị khóa với tỷ lệ 1: 6, chỉ để chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi, người dùng cũng sẽ nhận được reward staking zJOE. Tóm lại, cứ mỗi 6 JOE mà người dùng chuyển đổi, họ sẽ nhận lại được 1 VTX bị khóa. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi 3.000.000 JOE được chuyển đổi. VTX sẽ bị khóa trong 16 tuần.

Sau khi JOE Rush kết thúc, reward dành cho trình tạo zJOE sẽ vẫn hoạt động. Vector Finance sẽ tiếp tục khuyến khích chuyển đổi và staking của zJOE.

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Trader Joe ra mắt Joepegs Marketplace

NFT Joepegs sẽ cung cấp một loạt các tính năng cốt lõi, cho phép người dùng liệt kê, giao dịch và mint NFT ngay từ đầu, đặc biệt trong đó là tính năng LaunchPEG, được hiểu đơn giản giống như một mô hình launchpad trên Avalanche dành cho NFT. Khi ra mắt Joepegs sẽ cung cấp một loạt các tính năng cốt lõi, cho phép người dùng liệt kê, giao dịch và mint NFT ngay từ đầu.

LaunchPEG: NFT Launchpad có khả năng hỗ trợ Đấu giá Hà Lan, Đấu giá tăng dần, Mint tiền phẳng và Danh sách trắng

Batch Reveal: Tính năng hiển thị hàng loạt thời gian trễ có thể tùy chỉnh

Bc b sưu tp: Gồm 3 bật chính (Chưa được xác minh, đã được xác minh và Bậc vàng).

H tr ngh sĩ: Hỗ trợ tạo hợp đồng.

Permissionless: Joepegs sẽ lập chỉ mục tất cả các bộ sưu tập NFT tương thích.

Cộng đồng: Câu lạc bộ Joepegs và Incubators

LaunchPEG

Joepegs sẽ có NFT launchpad, có khả năng tạo ra các bộ sưu tập theo nhiều phong cách từ đấu giá Hà Lan đến Flat mints.

Mint

LaunchPEG sẽ hỗ trợ phương pháp mint phổ biến nhất Flat mints. Các bộ sưu tập sẽ được bán với giá cố định và tiếp tục cho đến khi tất cả các NFT được bán hết.

Whitelist

Các bộ sưu tập ra mắt trên Joepegs sẽ có tùy chọn đưa vào Whitelist.

Batch Reveal

Các dự án NFT sẽ có khả năng trì hoãn các tiết lộ thu thập cho đến thời điểm họ chọn. Tính năng này sẽ hỗ trợ giá sàn trong ngắn hạn và góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho ngày ra mắt.

Cấp Bậc bộ sưu tập               

Joepegs sẽ dành một phần trên thị trường cho các bộ sưu tập ‘đã được xác minh’, với các trang bộ sưu tập hiển thị. Điều này sẽ làm nổi bật các bộ sưu tập cao cấp trong hệ sinh thái Avalanche, thúc đẩy sự xuất sắc và kích thích sự cạnh tranh thân thiện.

S có ba cp (Chưa xác minh, Đã xác minh và Vàng)

Unverified (No Badge)Cho đến khi được xác minh, các bộ sưu tập sẽ chỉ ở chế độ tìm kiếm

Verified

Các dự án được xác thực như bộ sưu tập ban đầu

Chỉ số cơ sở bắt buộc

Gold Tier

Các dự án được chứng nhận vượt quá các biến hiệu suất tiêu chuẩn

Điều này sẽ làm nổi bật các bộ sưu tập cao cấp trong hệ sinh thái Avalanche, thúc đẩy tính cạnh tranh và chất lượng dự án.

Hỗ trợ nghệ sĩ

Joepegs có dịch vụ tạo hợp đồng để hỗ trợ những người sáng tạo có kinh nghiệm web3 hạn chế. Điều này nhằm mục đích tăng cường áp dụng NFT. Các hợp đồng sẽ linh hoạt và trực quan, cho phép các nghệ sĩ kiểm soát hoàn toàn các thông số bộ sưu tập.

Permissionless

Joepegs sẽ lập chỉ mục các hợp đồng NFT tương thích với Avalanche, tất cả các hợp đồng này sẽ được tạo sẵn để tìm kiếm và giao dịch. 

Ngoài chuỗi (Off-Chain)

Giá niêm yết của NFT sẽ được lưu trữ ngoài chuỗi. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không cần phải gửi giao dịch khi liệt kê NFT của họ.

Hơn thế nữa, để đảm bảo Joepegs đang hỗ trợ các dự án NFT phát triển một cách tốt nhất, TraderJoe sẽ thành lập một tổ chức chuyên môn, chỉ tập trung vào trọng tâm ươm mầm và thúc đẩy lĩnh vực thông qua mối quan hệ hợp tác với nhiều nhân vật quan trọng trên thị trường để giúp nuôi dưỡng sự đổi mới trong không gian.

SAVAX-AVAX Non-Stablecoin Pool ra mắt trên Platypus

Platypus đã ra mắt cặp sAVAX-AVAX vào ngày 27 tháng 4 năm 2022. Platypus cũng có thể liệt kê các token được gắn với nhau. Đa dạng hóa các nhóm trên nền tảng để mở rộng lựa chọn và cơ hội là mục tiêu của Platypus.

Reward nhân đôi trên Pool sAVAX-AVAX

Bằng cách staking và farming. Ngoài PTP, người tham gia cũng sẽ kiếm được QI trong nhóm này. Lượng emission hàng ngày từ BENQI là 500k QI. 

Cập nhật Liquidity

Tổng emission reward hàng tháng cho tất cả các liquidity pool không đổi ở mức 3.000.000 PTP được điều chỉnh theo tài sản như sau:

Cập nhật Nereus Protocol

Nereus Protocol đã trở thành một trong những Giao thức cho vay DeFi thú vị nhất trên Avalanche. Việc phát hành NXUSD Stablecoin gần đây, kết hợp với Nereus đạt $50M triệu đô la trong TVL đã thể hiện rõ ràng tham vọng và cam kết của nhóm Nereus trong việc phát triển giao thức Decentralised Finance và dẫn đầu thị trường. Bước tiếp theo của Nereus Protocol là cập nhật sẽ được mình liệt kê dưới đây:

Thêm tài sản mới

Nereus sẽ giới thiệu 3 thị trường Token mới trong việc cung cấp sản phẩm APR động của mình. Những token này đã được lựa chọn cụ thể để nâng cao xu hướng của người tham gia trong Nereus Protocol, cung cấp cho các thành viên cộng đồng thị trường cho vay & đi vay phù hợp với nhu cầu của cộng đồng Nereus. Thị trường token Mới là:

JOE: là token gốc của Trader Joe, là DEX hàng đầu trên Avalanche và cung cấp các dịch vụ đa dạng bao gồm swap, staking, farming, vay, cho vay và giao dịch đòn bẩy. Trong Nereus, có thể tận dụng việc nắm giữ JOE bằng cách vay token JOE từ Nereus Protocol và sử dụng token JOE trong các thị trường DeFi khác.

– CRV: là token quản trị của Curve. Curve là giao thức DeFi đa lượng lớn nhất với TVL hiện tại là $20.67B. Token CRV chỉ kiếm được bằng cách staking trong Curve LP và có thể bị khóa để tích lũy quyền biểu quyết trong Giao thức Curve. CRV là một token cung cấp các dịch vụ cho vay và đi vay vì các nhà giao dịch có thể gửi (cho vay). Trong Nereus, để giải phóng vốn trong khi duy trì mức tăng đối với CRV. Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể tận dụng việc nắm giữ CRV bằng cách vay CRV từ Nereus Protocol và sử dụng token CRV trong Curve để được veCRV.

– UST: là Stablecoin gốc của Terra Protocols. UST là một token hấp dẫn để cung cấp các dịch vụ cho vay và đi vay vì các thị trường Stablecoin hiện tại của Nereus đang hoạt động với tỷ lệ sử dụng rất cao cũng như là một phần lớn tài sản stablecoin được ký gửi trong Nereus đang được cho vay. Việc giới thiệu UST sẽ giảm bớt các vấn đề hiện tại mà Nereus đang gặp phải với tỷ lệ sử dụng cao trên Stablecoin bằng cách cung cấp một thị trường khác cho các nhà giao dịch Stablecoin trong Cộng đồng Nereus.

Phân bổ lại WXT Incentive

Việc cung cấp sản phẩm APR động của Nereus sẽ khuyến khích user nhằm bảo vệ tính bền vững lâu dài. Do đó, Nereus đã cấu trúc lại các phân bổ khuyến khích WXT để hướng hành vi của người tham gia trong giao thức, điều này sẽ đảm bảo rằng các khuyến khích được phân bổ cho những người tham gia được coi là tích cực và mang tính xây dựng cho Nereus Protocol và cộng đồng.

Hơn nữa, 12,5% emissions WXT giờ đây sẽ được phân bổ cho các liquidity pool NXUSD & WXT để khuyến khích việc staking các token LP của cả hai liquidity pool WXT & NXUSD. Nereus cho rằng điều này là cần thiết vì nó đảm bảo rằng các liquidity pool chính của Nereus được cung cấp đủ tài chính để cho phép người tham gia trao đổi NXUSD hoặc WXT mà không bị trượt giá đáng kể.

Bài viết nhằm mục đích đưa thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.