/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Avalanche (AVAX) Ecosystem và lí do AVAX tăng 300% trong 7 ngày - HiddenGem Team

Avalanche (AVAX) Ecosystem và lí do AVAX tăng 300% trong 7 ngày

Ecosystem

Avalanche (AVAX) Ecosystem và lí do AVAX tăng 300% trong 7 ngày

Ecosystem

Avalanche (AVAX) Ecosystem và lí do AVAX tăng 300% trong 7 ngày

Ecosystem

“ Altcoin Season” trở lại với các đồng coin nền tảng tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ.

Và đâu là lí do Avalanche ( AVAX ) tăng giá ?

Avalanche Foundation đã thông báo ra kế hoạch triển khai $180M DeFi Incentive Program với Aave và Curve. Theo đó người dùng của các dự án được Avalanche hỗ trợ sẽ được hưởng thêm ưu đãi với tổng giá trị $180M bằng AVAX.

Trong giai đoạn đầu của chương trình với tên gọi Avalanche Rush, AVAX sẽ được sử dụng làm khai thác thanh khoản cho người dùng Aave và Curve trong khoảng thời gian ba tháng. Tổ chức đã dành ra số AVAX trị giá 20 triệu USD cho người dùng Aave và 7 triệu USD cho người dùng Curve.

Có thể xem đây là bước tiến quan trọng giúp Avalanche mở rộng hệ sinh thái DeFi của mình, hợp tác cùng những “ông lớn” trong phân khúc Top DeFi hiện nay.

Ngoài ra còn hai yếu tố giúp Avalanche tăng giá đột biến là:

. Cầu nối Cross-Chain giúp chuyển tài sản dễ dàng hơn.

. Đốt token AVAX: cơ chế đốt phí giao dịch giúp giảm cung hiện hành theo thời gian.

Giới thiệu về Avalanche (AVAX)

Avalanche (AVAX) là một Smart Contract Platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau.

Khi mọi người dần nhận ra những khuyết điểm của Ethereum như tính ổn định, khả năng mở rộng, tính tương tác… Từ đó nhiều Blockchain Layer-1 khác đã xuất hiện và AVAX là một trong số đó.

AVALANCHE ECOSYSTEM

Chỉ vừa mới ra mắt mainnet 4 tháng, Avalanche đã có một hệ sinh thái cực to với các ứng dụng Private Securities, Initial Litigation Offerings DEX’s, Synthetics, Stablecoins, DeFi, Prediction Markets…

Infrastructure Layer

ANKR: Dự án cung cấp dịch vụ Blockchain, chia sẻ tài nguyên tính toán của các máy tính nhàn rỗi cho những đối tượng người dùng có nhu cầu. Với sự kết hợp này, người dùng ANKR có thể chạy nodes trên Avalanche với giá chi phí chỉ $19/ tháng.

Covalent: Một nhà cung cấp giải pháp Indexing hàng đầu cho các blockchain, việc tích hợp với Avalanche, sẽ mở rộng tính khả dụng của dữ liệu trên nền tảng Covalent và đơn giản hóa trải nghiệm cho các nhà phát triển cần dữ liệu chất lượng cao, đáng tin cậy.

Avalaunch: Có concept giống với những launchpad khác như Poolz, DAO Maker, DuckStarter…nhưng Avalaunch sẽ giải quyết các vấn đề như sự ổn định hệ thống, tính bảo mật, xử lý nhanh và chính xác, phí rẻ, thân thiện với người dùng và Cross-Chain.

Avalanche – Ethereum Bridge: Được phát triển bởi ChainSafe thông qua chương trình tài trợ Avalanche – X. Mở các cánh cổng để chuyển tài sản đơn giản, an toàn giữa Avalanche và Ethereum.

Simba Chain: Cung cấp các giải pháp Blockchain (blockchain-as-a-service (BaaS)) cho các doanh nghiệp, việc tích hợp của Simba Chain với Avalanche sẽ giúp việc triển khai các hợp đồng thông minh trở nên dễ dàng hơn.

The Blocknet: Một bộ công cụ Blockchain mã nguồn mở cho các nhà phát triển xây dựng các giải pháp phi tập trung. Giúp tăng cường sức mạnh của các Subnet của Avalanche với hệ thống Indexing phi tập trung.

Avascan: Dự án được phát triển trong chương trình Avalanche- X, một công cụ khám phá blockchain cho phép kiểm tra các blockchain, giao dịch, validators, delegators, tài sản và hợp đồng thông minh trên Avalanche.

Immunefi: Nền tảng cung cấp dịch vụ bảo mật và Bug Bounty trong thị trường DeFi, cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche tiếp cận các nhà nghiên cứu bảo mật hàng đầu để kiểm tra và hoàn thiện các dự án của họ.

LAC Chain: Ava Labs, những người xây dựng Avalanche, đã tham gia Liên minh LACChain của IDB Lab, một tổ chức toàn cầu do the InterAmerican Development Bank Group Innovation Laboratory để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái blockchain ở Mỹ Latinh và khu vực Caribe (LAC).

Bloq: Nền tảng giúp xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng cho các mạng lưới Blockchain.

AvalancheTipBot: Một công cụ quan trọng để tất cả chúng ta trong cộng đồng Avalanche công nhận, khuyến khích và khen thưởng cho nhau vì đã đóng góp.

Avado: Nhà cung cấp các nodes phần cứng hàng đầu cho các Blockchain như Bitcoin và Ethereum.

Allnodes: Cung cấp dịch vụ #masternodes non-custodial, full nodes và cả dịch vụ staking.

Halborn: Từng Audit cho nhiều tên tuổi lớn như Coinbase, Stellar, Bancor…

Kurtosis: Nền tảng thử nghiệm đầu cuối hoàn chỉnh để giúp các nhà phát triển xây dựng công nghệ chống phân mảnh trên Avalanche.

Aleph.in: Dự án điện toán đám mây phi tập trung cross-chain và có mã nguồn mở. Cung cấp các dịch vụ Cơ sở dữ liệu (bao gồm lưu trữ tệp), Computation và ID framework.

DSLA Protocol: Giải pháp thay thế phi tập trung cho các hợp đồng SLA, để phòng ngừa rủi ro cơ sở hạ tầng của bên thứ ba và được trả tiền để bảo vệ các đối tác. DSLA kết hợp với Avalanche để cung cấp cho Delegator và người quản lý nodes biện pháp phòng ngừa rủi ro cho cơ sở hạ tầng.

Copper: Cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, Copper kết với với Avalanche để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung và triển khai Blockchain cho doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao.

Axelar: Xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung, giúp kết nối cross-chain. Người dùng Avalanche có thể tiếp cận đến những ứng dụng hoặc tài sản khác từ những Blockchain kết nối trên Axelar.

Cartesi: Xây dựng một hệ điều hành cho dApps, cho phép các nhà phát triển xây dựng dApp trên hệ điều hành Linux mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật đến từ công nghệ blockchain.

Assets Layer

OIN Finance: Nền tảng phát hành stablecoin và sản phẩm phái sinh, dự án sẽ tích hợp nền tảng OINDAO với Avalanche, cho phép người dùng DeFi sử dụng AVAX làm tài sản thế chấp và mint ra các Stablecoin.

TrueUSD: TUSD là một trong những stablecoin minh bạch nhất trên thị trường, được phát hành bởi dự án TrustToken, TUSD sẽ mang đến một lượng thanh khoản dồi dào cho thị trường DeFi trên Avalanche.

BiLira: Cung cấp các giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho phép mở rộng khả năng mở rộng và sự chấp nhận của người dùng.

FRAX: Giao thức về stablecoin thuật toán (Algorithm Stablecoin) phân đoạn đầu tiên với mục tiêu cung cấp tiền thuật toán có khả năng mở rộng cao và phi tập trung, giúp giao dịch trên Avalanche sẽ có nhiều lựa chọn cho Stablecoin hơn.

Protocol Layer

DEX ( Decentralized Exchange )

Pangolin: AMM đầu tiên trên nền tảng blockchain Avalanche. Pangolin cung cấp ba lợi ích cực kỳ quan trọng: giao dịch nhanh và rẻ, phát triển dựa vào cộng đồng và phân phối token công bằng.

SushiSwap: AMM trên Ethereum, việc mở rộng của Sushi đến Avalanche, sẽ cung cấp cho người dùng một sân chơi giao dịch với mức phí ổn định hơn, trong một hệ sinh thái cũng đang rất tiềm năng.

TrustSwap: Hệ sinh thái DeFi toàn tập, sẽ đem đến cho người dùng của Avalanche những công cụ đầu tư, bao gồm cả Trading, Staking, NFT… và hiện dự án đang phát triển dịch vụ Launchpad, bao gồm FlashLaunches và bộ công cụ SmartLaunch.

Zero-Exchange: Là Omni-DEX trên nhiều nền tảng Blockchain, bao gồm Ethereum, Avalanche, BSC.

JellySwap: Là một sàn phi tập trung Cross-Chain cho phép giao dịch token giữa các Blockchain như Avalanche, Bitcoin, Ethereum, Harmony, và Binance Smart Chain.

Trader Joe: Nền tảng sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM trên blockchain Avalanche ngoài ra tích hợp thêm một số tính năng như Yield Farming, Lending, Staking…

Vee Finance: Thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng truyền thống và tiền điện tử DeFi kiếm lợi tức cố định / linh hoạt trên tài sản ký gửi.

Margin

bZx: Giao thức cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng về Lending / Borrowing và giao dịch ký quỹ (Margin Trading) phi tập trung. Đem lại trải nghiệm giao dịch phí rẻ và năng suất cao cho người dùng.

Derivatives

Injective Protocol: DeFi Protocol được xây dựng trên Layer 2, hỗ trợ Cross-Chain và cho phép giao dịch nhiều sản phẩm phái sinh như Perpetual, Futures, Spot Trading. Việc tích hợp với Avalanche sẽ giúp lưu chuyển tài sản giữa Injective Chain và Avalanche.

Liquidity

REEF: Kết hợp giữa công cụ tổng hợp thanh khoản và Yield Farming Platform được xây dựng trên một Substrate của Polkadot. Người dùng Reef có thể tiếp cận được với các ứng dụng DeFi trên Avalanche.

Yield App: Nền tảng tiết kiệm cho các tài sản Crypto.

UNION: Nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ đi kèm và thị trường thanh khoản thứ cấp, sử dụng mô hình multi-token. UNION đang mang lại sự bảo vệ tài chính phi tập trung (DeFi) trên Cross-Chain cho người dùng Avalanche bằng cách triển khai các công cụ Collateral Optimization (C-OP) và tăng bảo hiểm đi kèm cho các ứng dụng DeFi trên Avalanche.

Router Protocol: Kết nối Liquidity cross-chain một cách hiệu quả.

BenQi: Nền tảng Decentralized Non-Custodial Liquidity Market hoặc có thể hiểu đơn giản là Lending & Borrowing trên Avalanche. BenQi sẽ là một mắt xích quan trọng để thúc đẩy sự bùng nổ và nhiều khả năng BenQi sẽ trở thành Key Factor của hệ hệ sinh thái AVAX.

Prediction Market

Prosper: Thị trường dự đoán cross-chain, non-custodial và nền tảng bảo hiểm rủi ro.

Payment

Arrow Decentralised Financial Market (DFM): Động cơ tài chính của tương lai, cho phép tạo các tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt trên bất kỳ tài sản nào và tổng hợp bất kỳ tài sản nào. Thanh toán hoạt động thông qua một mạng lưới các đối tác tổng hợp phi tập trung (DAC) được tài trợ bởi các nhà cung cấp thanh khoản, những người khóa tài sản thế chấp để đổi lấy thu nhập từ nền tảng.

NFTs

Polyient Game: Ava Labs đã tạo ra sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho NFT. Sàn giao dịch dự kiến sẽ tổ chức các cuộc đấu giá NFT độc quyền và giao dịch ngang hàng, với các kế hoạch cho làm tăng thanh khoản NFT và “token liền kề NFT” trong tương lai.

Blockchain Game Alliance (BGA): Một tổ chức liên kết thúc đẩy blockchain trong ngành công nghiệp trò Game. Avalanche sẽ tích cực hỗ trợ sự phát triển của trò chơi blockchain và NFT mạnh hơn cùng với Ubisoft, AMD, Maker…

Application Layer

Magic: Nền tảng quản lí mật khẩu và hỗ trợ đăng nhập an toàn trong ngành Crypto với hơn 20 triệu xác minh mỗi tháng.

Hummingbot: Một phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn xây dựng và chạy các chiến lược giao dịch có thể tùy chỉnh.

Velox: Hệ thống giao dịch thuật toán cho các sàn giao dịch phi tập trung. Dự án dự kiến đã tích hợp Trading Bot trên sàn Pangolin.

Proof Of Learning (PoL): Nền tảng giáo dục Blockchain phổ biến nhất Nhật Bản.

Aggregator Layer

Coin98 Wallet: Ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn.

JustLiquidity: Sàn giao dịch phi tập trung tương tự Uniswap hay SushiSwap, dự án cũng đã phát triển JulWallet, cung cấp nhiều dịch vụ DeFi cho người dùng trên nhiều Chain.

Orion Protocol: Nền tảng Orion tổng hợp mọi CEX, DEX và các Swap Pool vào một nền tảng phi tập trung.

Frontier: DeFi Aggregation Layer giúp người dùng quản lý tài sản của họ trên nhiều blockchain và ứng dụng DeFi khác nhau. Việc Frontier tích hợp với Avalanche sẽ giúp người dùng AVAX có thể Staking và lưu trữ token AVAX, NFTs, TrueUSD (TUSD) trên ứng dụng của Frontier.