/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Aptos huy động $200M để xây dựng blockchain riêng - HiddenGem Team

Aptos huy động $200M để xây dựng blockchain riêng

News

Aptos huy động $200M để xây dựng blockchain riêng

News

Aptos huy động $200M để xây dựng blockchain riêng

News

Meta (trước đây là Facebook) đã chính thức đóng lại kế hoạch xây dựng Diem. Tuy nhiên, trước đó vào năm 2022, Meta đã chuyển giao phần lớn tài sản cho Silvergate Capital với giá 182 triệu đô la.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án Diem đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một blockchain mới có tên là Aptos vào cuối tháng Hai. Và vào ngày 15 tháng 3, họ đã thực hiện kêu gọi vốn từ các VC. Và 200 triệu đô la đã được huy động do Andreessen Horowitz (a16z) đứng đầu, Tiger Global, Multicoin Capital, Three Arrows Capital, FTX Ventures, Coinbase Ventures, cùng những người khác.

Xây dựng blockchain riêng

Aptos tuyên bố rằng họ sẽ không cấp phép hoặc sử dụng bất kỳ tài sản trí tuệ nào mà Silvergate sở hữu bởi vì họ đã và đang xây dựng blockchain của riêng mình, theo Tech Crunch. Định giá của công ty không được tiết lộ, nhưng nó có khả năng là hơn 1 tỷ đô la, và đang được đánh giá như là 1 “kỳ lân” mới của giới công nghệ.

Aptos là một blockchain layer-1 khác giống như Ethereum và Solana. Nó sử dụng ngôn ngữ lập trình Move, nhằm mục đích thu hút một số lượng lớn các nhà phát triển từ các mạng hiện có.

Giám đốc điều hành Aptos Mo Shaikh, người trước đây đã góp phần xây dựng ví Novi của Meta, cho biết ông có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng Ethereum:

“Chúng tôi muốn trở thành một phần của hệ sinh thái đó. Chúng tôi ở đây không nhất thiết phải cạnh tranh. Chúng tôi muốn bổ sung cho [họ] và những thách thức [cộng đồng phải đối mặt] – cho chúng tôi dấu hiệu rõ ràng rằng mọi thứ phải được xây dựng một cách có trách nhiệm từ đầu,”

Aptos Mainnet trong Q3

Hơn nữa, Aptos đã chính thức ra mắt mạng phát triển của mình, cho phép các lập trình viên thử nghiệm và xây dựng các ứng dụng trên blockchain. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng mạng chính sẽ được khởi chạy vào quý 3.

Báo cáo cho biết thêm rằng một số công ty tiền điện tử nổi tiếng đã tương tác với nó, bao gồm Anchorage, Binance, Coinbase, Livepeer, Moonclave, Paxos, Paymagic và Rarible.

CTO Avery Ching của Aptos nhận xét rằng “các blockchain hiện tại không đáng tin cậy, chúng tôi đã thấy các vấn đề về thời gian ngừng hoạt động và sự cố kéo dài hàng giờ”, có lẽ là do nhiều lần ngừng hoạt động gần đây của Solana .

Aptos đang bước vào một không gian ngày càng đông đúc vốn đã có vô số mạng blockchain về cơ bản đang làm điều tương tự.