/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Apple & Metaverse - HiddenGem Team

Apple & Metaverse

News

Apple & Metaverse

News

Apple & Metaverse

News

Time Cook cho biết rằng các ứng dụng Metaverse có rất nhiều tiềm năng và công ty của ông đang đầu tư phát triển AR trên các thiết bị của mình.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng vọt sau vài giờ giao dịch sau khi CEO Tim Cook cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý 1 năm 2022 của công ty rằng ông nhận thấy tiềm năng của không gian Metaverse.

Khi được hỏi vào ngày 27 tháng 1 trong cuộc gọi về các cơ hội của Apple trong Metaverse, Cook đã trả lời “chúng tôi thấy rất nhiều tiềm năng trong không gian này và đang đầu tư cho phù hợp.”

“Chúng tôi luôn khám phá các công nghệ mới, đang nổi lên và tôi đã nói rất nhiều lần về việc nó rất thú vị đối với chúng tôi ngay lúc này.”

  • Metaverse là một vũ trụ ảo có thể tương tác được một phần do người dùng tạo ra, cung cấp xã hội hóa, chơi trò chơi và thậm chí cả các buổi hòa nhạc trực tiếp. Mặc dù có thể truy cập bằng trình duyệt nhưng trải nghiệm sẽ tốt hơn với công nghệ thực tế ảo (VR) và công nghệ thực tế tăng cường (AR).
  • Cổ phiếu của Apple (APP) đã giảm khoảng 3% xuống còn $ 159,22, nhưng kể từ khi thông tin Apple đầu tư vào Metaverse được công bố giá đã tăng 8% lên $ 167,23. Metaverse chỉ là một trong những chủ đề được thảo luận trong cuộc gọi.
  • Appleinsider báo cáo đã có 14.000 ứng dụng trên App Store của họ được thiết kế bằng cách sử dụng nền tảng nhà phát triển ARKit. Các ứng dụng được thiết kế bằng ARKit có thể giúp người dùng truy cập vào Metaverse.
  • Trong khi Meta nghiêng về việc sử dụng tai nghe Oculus để đưa người dùng vào Metaverse, Apple đang đặt cược vào công nghệ AR. Tai nghe của Apple đã được lên kế hoạch phát hành vào năm 2022, nhưng Bloomberg đã đưa tin vào ngày 14 tháng 1 rằng nó có thể bị trì hoãn do những thách thức về phần cứng và phần mềm.
  • Bất chấp việc Cook quan tâm đến Metaverse, chiếc tai nghe đang trong quá trình phát triển được cho là sẽ tập trung vào chơi game, giao tiếp và truyền tải nội dung. Cho đến nay, Apple đang tụt hậu so với các nhà lãnh đạo công nghệ khác như Meta và Microsoft, cả hai đều đang tiến lên với các kế hoạch công khai để phát triển trong Metaverse.