/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Anonymous tuyên bố chống lại chính phủ Nga - HiddenGem Team

Anonymous tuyên bố chống lại chính phủ Nga

News

Anonymous tuyên bố chống lại chính phủ Nga

News

Anonymous tuyên bố chống lại chính phủ Nga

News

Nhóm hack Anonymous đã chính thức tuyên bố một cuộc chiến tranh mạng chống lại Nga khi các lực lượng của nước này tiếp tục tiến vào Ukraine. 

Nhóm này đã tuyên bố thông qua Twitter và tiết lộ rằng họ đã gỡ xuống một số trang web của chính phủ Nga. Trong số các trang web nổi bật bị ảnh hưởng bao gồm nền tảng tin tức Russia Today được nhà nước hậu thuẫn, có thể truy cập thông qua miền RT.com. 

RT.com đã xác nhận rằng cuộc tấn công đã diễn ra trong một thời gian dài. Theo Anonymous, chính phủ Nga sử dụng các trang web để tuyên truyền trong bối cảnh chiến tranh đang diễn ra. 

Hiện tại RT.com vẫn chưa hoạt động trở lại. Đáng chú ý, trang web đã thu hút sự chú ý của các thành viên Quốc hội Vương quốc Anh, những người đã kêu gọi tẩy chay trang web này. 

Nhóm này cũng đã gỡ xuống các trang web khác của chính phủ như bộ quốc phòng và the state Duma. 

Anonymous đánh sập các hệ thống của Nga

Tuyên bố từ Anonymous được đưa ra sau khi nhóm này đe dọa sẽ chiếm quyền kiểm soát hệ thống kiểm soát công nghiệp của Nga làm con tin nếu cuộc xâm lược Ukraine tiếp diễn. Anonymous trước đây đã nhắm vào CIA, Nhà nước Hồi giáo và Nhà thờ Khoa học (the Church of Scientology).

Anonymous đã sử dụng một cuộc tấn công DDoS phân tán liên quan đến nhiều hệ thống trang web được nhắm đến để chặn lưu lượng truy cập bên ngoài.

Nhóm đã cập nhật hoạt động của các thành viên thông qua nhiều tài khoản Twitter. Đáng chú ý là Anonymous không có quản lý Twitter duy nhất vì nhóm này là một tập thể phân tán. 

Cuộc chiến bắt đầu từ hôm thứ Năm diễn ra ở góc độ tấn công mạng, với việc Nga nhắm vào một số trang web của Ukraine. Cuộc tấn công vào các hệ thống của Ukraine là phần mềm độc hại xóa dữ liệu, phần mềm độc hại này cũng đã lây nhiễm sang hàng trăm máy tính, thậm chí ở các nước láng giềng.

Hơn nữa, cơ quan an ninh mạng của Ukraine tuyên bố rằng các mạng di động cũng bị ảnh hưởng bởi những người gặp khó khăn trong việc thực hiện cuộc gọi.