/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Anh sẽ công bố các quy định dành cho Crypto trong vài tuần tới - HiddenGem Team

Anh sẽ công bố các quy định dành cho Crypto trong vài tuần tới

News

Anh sẽ công bố các quy định dành cho Crypto trong vài tuần tới

News

Anh sẽ công bố các quy định dành cho Crypto trong vài tuần tới

News

Chính phủ Vương quốc Anh sẽ sớm tiết lộ kế hoạch điều chỉnh luật của thị trường cryptocurrency đặc biệt là tập trung vào stablecoin. Bộ trưởng tài chính Anh dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo trong những tuần tới về chế độ quản lý mới đối với cryptocurrency.

Chi tiết của các kế hoạch vẫn đang được hoàn thiện, tuy nhiên các nguồn tin cho biết những quy định mới sẽ thuận lợi cho ngành, cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý cho thị trường mà cho đến nay hầu như vẫn chưa có những quy định nào.

Các quan chức Bộ Tài chính đã hiểu sự phức tạp của thị trường cryptocurrency và stablecoin, tài sản kỹ thuật số thu được giá trị của chúng từ các loại tiền tệ hiện có như đô la Mỹ. Bộ đã thảo luận với một số công ty và tập đoàn thương mại. Bao gồm sàn giao dịch cryptocurrency Gemini của anh em nhà Winklevoss, một trong những nguồn tin cho biết. Gemini phát hành stablecoin của riêng mình được gọi là đồng đô la Gemini, được gắn với đồng đô la Mỹ.

Stablecoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về mức độ sử dụng trong vài năm qua, song song với sự quan tâm ngày càng tăng đối với cryptocurrency. Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, hiện có tổng nguồn cung lưu hành hơn 80 tỷ đô la – tăng từ khoảng 4 tỷ đô la hai năm trước.

Nhưng những token đó cũng đã gây ra lo ngại cho các nhà quản lý, lo lắng rằng chúng có thể không được hỗ trợ đầy đủ bởi một lượng dự trữ tương đương và đang được sử dụng để rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Trong khi đó, các nhà quản lý lo lắng về khả năng tiếp xúc của hệ thống tài chính với bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, cũng như khả năng sử dụng chúng để trốn tránh các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga trong bối cảnh nước này xâm lược Ukraine.

Rủi ro ổn định tài chính

Ngân hàng Trung ương Anh đã kêu gọi các chính sách mở rộng quy định để hạn chế rủi ro do cryptocurrency gây ra đối với sự ổn định tài chính. Phó thống đốc BOE Sam Woods đã viết thư cho một số giám đốc điều hành ngân hàng nói rằng đã có “sự quan tâm gia tăng” từ các ngân hàng và công ty đầu tư trong việc “tham gia vào các thị trường cryptocurrency khác nhau”.

FCA cho biết “một số lượng lớn” các doanh nghiệp cryptocurrency không đáp ứng các tiêu chuẩn chống rửa tiền bắt buộc. Chỉ có 33 công ty đã đăng ký. Hơn 80% công ty được cơ quan quản lý đánh giá đã rút đơn đăng ký hoặc bị từ chối.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.