/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Andre Cronje phủ nhận vấn đề bảo mật của Solidly khi TVL của giao thức đạt $2.24B - HiddenGem Team

Andre Cronje phủ nhận vấn đề bảo mật của Solidly khi TVL của giao thức đạt $2.24B

News

Andre Cronje phủ nhận vấn đề bảo mật của Solidly khi TVL của giao thức đạt $2.24B

News

Andre Cronje phủ nhận vấn đề bảo mật của Solidly khi TVL của giao thức đạt $2.24B

News

Tổng quan câu chuyện Solidly của Andre Cronje

Andre Cronje vào ngày 27 tháng 2 đã bác bỏ các báo cáo cáo buộc một lỗi trong dự án DeFi mới của anh ấy – Solidly có thể đã cho phép tiền của người dùng biến mất khỏi các nhóm thanh khoản.

Điều này xảy ra khi giao thức tích lũy được tới $2.24B Total Value Locked (TVL)  trong 72 giờ sau khi ra mắt.

Người dùng đã phàn nàn về một lỗ hổng bảo mật trong Solidly Exchange smart contracts, điều này đã dẫn đến việc tiền biến mất khỏi các liquidity pools.

Một người dùng, chỉ được xác định là NiQlaus, tuyên bố đã mất số tiền tương đương $21.000 fantom (FTM) token trong một giao dịch trên sàn giao dịch. Một người khác cho biết họ đã mất khoảng $24.000 sau một giao dịch swap bất thành giữa stablecoin USDC và FTM.

“Tôi đã mất tất cả tiền của mình trong một giao dịch với Solidly,” NiQlaus than thở trong một ticket được ghi lại bằng sự hỗ trợ của Solidly trên Github. “Khi giao dịch được thực hiện, nó đã trả lại 0.01% so với số tiền mà tôi lẽ ra phải nhận được”.

“Có vẻ như sàn giao dịch đã chọn một liquidity pool (LP) ổn định mà không có tính thanh khoản khi có một LP biến đổi khác với tất cả thanh khoản. Có nghĩa là không có xác minh về tính thanh khoản của LP khi AMM tự động chọn LP ổn định hoặc biến đổi, mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng, ”anh ta phàn nàn.

“Không có tiền bị mất”

Andre Cronje, kiến ​​trúc sư ngôi sao của DeFi nổi tiếng với việc tạo ra Yearn Finance và Keep3rV1, nói rằng “không có khoản tiền nào biến mất” khỏi liquidity pools của Solidly.

“Không có lỗi smart contract nào được xác định trong bất kỳ hợp đồng trực tiếp nào,” ông nói qua một cuộc trò chuyện trên Telegram.

Đề cập đến sự cố NiQlaus, người được cho là đã mất gần $21.000 trên nền tảng, Cronje khẳng định:

“Đó là điều duy nhất đã xảy ra, và đó là do người dùng không xác nhận đầu ra của họ đã nhận được. Sau đó, họ giao dịch thông qua các liquidity pools thấp. Đây không phải là một sự mất mát tiền trong các liquidity pools. Đây chỉ đơn giản là người dùng giao dịch thông qua các cặp không có tính thanh khoản. ”

Solidly là gì?

Solidly đã chính thức được ra mắt trên Fantom blockchain vào ngày 24 tháng 2 với tư cách là một Automated Market Maker (AMM), một phương pháp cho phép các nhà giao dịch giao dịch mà không cần order book như một nguồn thanh khoản.

Mục đích cơ bản của Solidly là Cronje nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái token hiệu quả hơn, trả 100% phí cho những người khóa tài sản của họ và bền vững hơn theo thời gian. Một dự án không được kiểm soát bởi các liquidity providers, như trường hợp hiện tại của DeFi, nhưng bởi các giao thức.

Tận dụng vested escrow (ve) token economics được cấp phép, kết hợp cơ chế rebased  token của Olympus DAO và ve tokens từ các giao thức như Convex và Curve. Với rebased tokens các nhà đầu tư có thể tự do tháo token của họ, niêm yết và bán chúng trên thị trường mở – một điều có xu hướng tăng nguồn cung, khiến giá giảm.

Cronje nói rằng điều này không nên được khuyến khích. Thay vào đó, các ưu đãi phải được trả cho người dùng đã khóa token của họ. Còn cách nào tốt hơn để làm như vậy hơn là để các token được cấp trở thành NFT, có thể được bán trên các thị trường thứ cấp.

Các token này cung cấp quyền biểu quyết và giao thức càng có nhiều token quản trị thì nó càng có nhiều quyền lực hơn đối với một giao thức cụ thể. Các nhà cung cấp thanh khoản được thanh toán dưới dạng token được gọi là SOLID.

Nền tảng này cho phép một số khoản phí thấp nhất khi swap giữa các tài sản trong lĩnh vực DeFi. Các nhà đầu tư đã háo hức chờ đợi sự ra mắt của Solidly kể từ khi Cronje lần đầu tiên gợi ý về dự án vào đầu tháng 1 và đã piling kể từ khi nó đi vào hoạt động vào thứ Năm tuần trước.

Tại thời điểm viết bài, Solidly đã tích lũy được hơn $2.24B TVL – về cơ bản là tổng tài sản hiện được quản lý theo giao thức – theo dữ liệu được biên soạn bởi DeFiLlama.

Brian Pasfield, giám đốc công nghệ của thị trường tiền tệ phi tập trung Fringe Finance, nói rằng mặc dù sự ra mắt của Solidly “được pha trộn giữa những điểm nổi bật tích cực và tiêu cực”, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Đó là “một xu hướng đặc trưng cho sự xuất hiện của một số dự án sáng tạo,” ông nói. “Nhóm đằng sau dự án rất có thể hiểu và thực hiện các quy trình bảo mật trong lĩnh vực blockchain và do đó biết rõ vấn đề khi cần kiểm tra đầy đủ trước khi khởi chạy một giao thức.”

Pasfield tiếp tục nói:

“Một lần nữa, điều này cho thấy bảo mật vẫn là ưu tiên số một của DeFi. Chúng tôi có thể và nên tạo ra những cơ hội tài chính đáng kinh ngạc, nhưng không bao giờ phải trả giá bằng tiền của người dùng ”.