/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Anchor Protocol sẽ điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng - HiddenGem Team

Anchor Protocol sẽ điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng

News

Anchor Protocol sẽ điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng

News

Anchor Protocol sẽ điều chỉnh lại lãi suất mỗi tháng

News

Lãi suất sẽ giảm hoặc tăng 1.5% mỗi tháng theo phương thức cho vay phổ biến cho đến khi yield reserve bắt đầu tăng.

Anchor Protocol, thị trường tiền tệ phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra, sẽ tự động điều chỉnh lãi suất mỗi tháng sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng được thông qua vào thứ Năm.

Với đề xuất mới, tỷ lệ thanh toán sẽ tăng 1.5% nếu yield reserves tăng và giảm 1.5% nếu dự yield reserves giảm 5%. Thay đổi tỷ lệ thanh toán sẽ được giới hạn ở mức 1.5%, có nghĩa là đây là mức tối đa mà họ có thể tăng hoặc giảm.

Động thái này nhằm làm cho Anchor bền vững hơn trong dài hạn. Anchor đã từng cung cấp tỷ lệ thanh toán lên tới 20% khi gửi UST, dollar-pegged stablecoin của Terra.

Yield reserves là số vốn nắm giữ trên Terra để duy trì tỷ lệ yield 19,5% hiện tại của nó. Anchor khóa số token trị giá hơn $14.76B và là công cụ lending lớn nhất trên Terra, theo dữ liệu theo dõi.

TVL trên Anchor tăng lên hơn $14B trong vài tháng qua (Source: DeFi Llama)

Lãi suất của Anchor được tạo ra thông qua staking rewards từ các blockchain proof-of-stake chính và do đó được coi là ổn định hơn lãi suất thị trường tiền tệ.

Trong khi đó, một số người dùng Anchor đã chỉ trích sự phát triển trên diễn đàn thảo luận chính thức của đề xuất. “Lợi thế cạnh tranh của Anchor là lãi suất huy động ỔN ĐỊNH. Nếu chúng tôi chuyển sang dynamic rate, chúng tôi đang từ bỏ lợi thế đó, ”người dùng có biệt danh ‘fulltimecrypto’ viết. Những người dùng khác lạc quan hơn. “Bây giờ chúng tôi đã đủ lớn. Đã đến lúc trưởng thành một chút và nhận ra 20% là quá mức, “DefiantProtocol nói.” “Việc cắt giảm một nửa tỷ lệ sẽ không dẫn đến một sự hụt vốn đáng kể.”

Tỷ giá hiện dự kiến ​​giảm 1.5% do yield reserves giảm vào tháng trước. Native ANC token của Anchor đã giảm tới 5% trong 24 giờ qua sau khi phát triển và giao dịch ở mức $2.56 vào thời điểm viết bài.